BLACK VINEGAR

Giám khảo Khánh Thi: Hầu như đêm nào công bố kết quả, Angela Phương Trinh cũng… khóc

Dù Quán quân Bước nhảy Hoàn vũ 2015 (BNHV) thuộc về Ninh Dương Lan Ngọc hay Angela Phương Trinh thì tôi cũng đều cảm thấy hài lòng. Vì cả hai cô bé đều có khả năng và gây được thiện cảm tốt từ ban khám khảo (BGK).

Ninh Dương Lan Ngọc là thí sinh cuối cùng được mời tham dự gameshow này. Nhưng chỉ qua hai, ba live show đầu, Ngọc đã tỏa sáng và giành được điểm số cao và được khen về năng khiếu nhảy múa, sự biểu cảm trong diễn xuất cùng khả năng cảm thụ âm nhạc. Vì thế, có thể nói, ngôi vị Quán quân thuộc về Ngọc không bất ngờ với bất kỳ ai.

Ninh Dương Lan Ngọc và bạn nhảy giành chiến thắng đêm chung kết Bước nhảy Hoàn vũ 2015

 
Còn Angela Phương Trinh so với Lan Ngọc cũng một chín, một mười. Cả hai đã giành được số điểm tuyệt đối từ BGK. Nhưng chiến thắng của Lan Ngọc lại đến từ những lá phiếu của khán giả. Đó hẳn là phần thưởng riêng dành cho một thí sinh có phong độ ổn định từ những đêm trước. Còn Angela Phương Trinh tuy rất đột phá trong đêm chung kết nhưng với khán giả, có thể là chưa đủ.

Không riêng gì Ninh Dương Lan Ngọc và Angela Phương Trinh mà cả bốn cô gái lọt vào chung kết, theo tôi, đều có tài năng ngang ngửa. Bốn em đều có sức chịu đựng và sức bền ghê gớm trong tập luyện, có lẽ đó chính là sức trẻ. Lan Ngọc và Diệp Lâm Anh có nền tảng tốt hơn một chút so với Chi Pu và Phương Trinh vì đều đã biết nhảy từ trước. Vào được đến chung kết, do đó phải nói là nỗ lực rất lớn của Chi Pu và Phương Trinh trong việc chiến thắng chính bản thân mình.

Tôi chỉ hơi tiếc cho Diệp Lâm Anh với khả năng vũ đạo tốt nhưng giá như em thông minh hơn trong cách dàn dựng và biểu cảm hơn khi trình diễn thì có thể giành giải cao hơn nữa.

Angela Phương Trinh và Ninh Dương Lan Ngọc đều giành được điểm tuyệt đối của BGK, nhưng lượng tin nhắn bình chọn của khán giả dành cho Angela Phương Trinh ít hơn, nên cô đã về nhì trong tiếc nuối.

Một điểm đặc biệt trong cuộc thi năm nay chính là tình bạn của bốn cô gái đêm chung kết. Cả bốn em đều biết cách cư xử, hòa đồng, nhã nhặn, dù mỗi người một tính cách. Lan Ngọc luôn giữ thái độ dung hòa, biết lắng nghe. Diệp Lâm Anh cá tính, mạnh mẽ. Phương Trinh nhẹ nhàng, ít nói. Chi Pu lém lỉnh thông minh. Có lẽ do không có sự chênh lệch nhiều về tuổi tác, lại còn rất trẻ (lớn nhất là Diệp Lâm Anh sinh năm 1989, nhỏ nhất là Phương Trinh sinh năm 1995), nên không có sự ganh đua. Mọi năm, các “ngôi sao” đến cuộc thi này “hằm hè” lắm…

Sau đêm chung kết, hình ảnh Phương Trinh với những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt được đăng tải trên báo chí với chú thích rằng, cô bé khóc lóc vì tiếc nuối không đoạt giải quán quân. Là giám khảo, Khánh Thi chỉ biết chia sẻ thế này, không biết ở ngoài đời Angela Phương Trinh mạnh mẽ thế nào, nhưng trong suốt cuộc thi, Phương Trinh khá là… mít ướt, hầu như show nào đọc thứ hạng là cô bé đều… khóc.

Đương nhiên, đi thi thì ai chẳng muốn về nhất nhưng bên cạnh nỗ lực, đôi khi còn cần cả may mắn nữa. Chấp nhận tham gia cuộc thi, thì có nghĩa là phải chấp nhận thắng thua, vậy nên dù kết quả cuộc thi thế nào, cũng mong các em hãy mỉm cười đón nhận. Biết rằng, thua sẽ khó có thể không buồn, nhưng Khánh Thi mong rằng, các cô bé hãy vững vàng và hãy lạc quan. Vì ngay cả khi không phải là người về nhất thì ít nhất, các em cũng đã được khán giả nhớ tới, sau nhiều tuần liền lên sóng cùng những nỗ lực gây dấu ấn – một hành trang đáng kể để giúp các em bước tiếp vào showbiz…

Kiện tướng Dancesport Khánh Thi


logo

Tác giả “Thi nhân Việt Nam” từng nói: “Trong mỗi chúng ta đều có một người nhà quê”. Bạn có nghĩ, thời facebook, “trong mỗi chúng ta (cũng) đều có một… nhà báo”, một nhà “phản biện xã hội”? Nữa là, với một “người của công chúng”, mà ảnh hưởng của họ, trong mỗi phản biện, phát ngôn, nhiều khi còn có sức “công phá” hơn một bài báo “chính hiệu”?

Đẹp xin mời bạn đến với “SAO LÀM BÁO”, để được nhìn thấy những “nhà báo” trong mỗi “ngôi sao”, đồng thời xin mời những người của công chúng nói lên tiếng nói của mình, bằng trách nhiệm công dân của một người nghệ sỹ, trước những vấn đề không – của – riêng – ai.

Thực hiện: depweb

12/04/2015, 16:42