Nguyên liệu (2 suất)
+ 1 gói mì Hyashi Somen
+ 1 muỗng xì dầu
+ 1 muỗng rượu ngọt mirin
+ 1/2 thìa đường
Bước 3
Cách làm nước sốt: đun sôi 200ml nước với xì dầu, rượu ngọt mirin, đường rồi cho 1 ít cá bào vào nấu sôi.
Bước 4
Nước xốt sôi thì rây và đổ ra bát, lá rong biển và hành xắt nhỏ cho vào đĩa. Khi ăn, bạn đập trứng cút vào nước xốt, cho thêm mù tạt vào rồi khuấy đều. Lấy mì chấm với nước xốt, kèm rong biển, hành lá và thưởng thức.
Món mì lạnh sẽ giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nắng nóng đấy.
– Cá bào sợi to – Hanakatsuo: 500.000VND/gói 500g
– Mỳ Somen trắng- Soumen Shiro: 89.000VND/gói 250g
Tổng cộng khoảng: 300.000VND/2 suất
– thucphamnhapkhau.vn 143 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội.
– hangnhatchinhhang.com: Số 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.6670 5470
– Siêu thị Unimart 8 Phạm Ngọc Thạch Kim Liên, Đống Đa Hà Nội (04 3574 2455) và các cửa hàng đồ Nhật trên toàn quốc.
– Tokyo Shop:
+ 15A8 Lê Thánh Tôn St.. Q.1 Tp.HCM
ĐT: 08 3822 7632/08 3827 9109
FAX: 08 3827 9109
+ Số 40 ngõ 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: (034) 04.2246.4057 – 01 644 356 255
Hướng dẫn: Bếp trưởng Kenji Tam
Bài: Hà Phương
Ảnh: Tuấn Đào