Giã từ London và “See Now, Buy Now”, Tom Ford đến New York

Bộ Sưu Tập

Phát biểu trong buổi giới thiệu bộ sưu tập Thu Đông 2017 cho báo giới vào thứ Năm tuần rồi, nhà thiết kế điển trai thừa nhận: “Dù thời trang tức thời có lẽ là câu trả lời thực sự cho tương lai, nhưng ngành công nghiệp thời trang hiện tại chưa thể đáp ứng kịp điều đó, mà lý do cơ bản chính là lịch trình hoạt động kém hợp lý của nó.

tom-ford-001
Nhà thiết kế người Mỹ quyết định bỏ hình thức xem và mua ngay sau một mùa thử nghiệm không mấy thành công.

Với lịch vận chuyển hiện nay, quần áo thu đông sẽ được vận chuyển đến các cửa hàng từ các nhà máy vào tháng Tám. Tuy vậy, với hình thức xem và mua ngay, Tom Ford đã phải chuyển các mặt hàng của mình đến các kho từ tháng Bảy và lưu ở đấy cho đến ngày ra mắt. “Chúng tôi phải mất một tháng doanh thu – dù các thiết kế vẫn nằm sẵn đấy,” nhà thiết kế thừa nhận. Các cửa hàng có vẻ rất thích thú khi mới thử nghiệm điều này, nhưng việc phải lưu kho một số lượng lớn hàng hóa trong suốt hơn một tháng đã khiến họ không còn mấy mặn mà nữa.

13-tom-ford-fall-17

c7nu8qyu0aejb4

17-tom-ford-fall-17
Để bắt kịp lại với lịch diễn truyền thống, trong tuần vừa qua, Tom Ford cho ra mắt hai bộ sưu tập Xuân Hè 2017 (với hình thức xem và mua ngay) cùng với Thu Đông 2017 (hình thức truyền thống, tuy nhiên không có show diễn). Các thiết kế đầy màu sắc trong bộ sưu tập Thu Đông 2017 được đánh giá là một trong những thiết kế sắc sảo nhất của Tom Ford từ khi ra riêng đến giờ.

Mùa Xuân Hè 2018 sẽ không chỉ chứng kiến việc Tom Ford quay lại với lịch diễn truyền thống, mà còn là đến một tuần lễ thời trang mới. Quyết định từ bỏ tuần lễ thời trang London, nhà thiết kế người Mỹ trở về lại với New York – thành phố đã đào tạo nên ông.

“Tôi cần một nơi ổn định. Paris có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Milan – tôi đã từng ở đấy và cũng đã làm những gì cần làm rồi. Với London, tôi cũng đã cố gắng, cố gắng, và rồi lại cố gắng; nhưng sự quan tâm của báo giới đến tuần lễ thời trang này dường như quá ít. Và New York, đó có vẻ là lựa chọn hợp lý nhất.” – cựu giám đốc sáng tạo của Gucci và Yves Saint Laurent phát biểu trong một bài phỏng vấn với tạp chí WWD.

ford_tom
Tom Ford từng là giám đốc sáng tạo của Gucci. Ông góp phần đưa nhà mốt và cả tuần lễ thời trang Milan trở lại thành điểm nóng trên bản đồ thời trang.
la-et-mg-tom-ford-married-richard-buckey-20140-001
Gia đình nhà thiết kế cũng sẽ chuyển về định cư tại Los Angeles.
regen_projects_mma_5841
Gallery Regen Projects, studio cũ của Hedi Slimane khi ông còn là giám đốc sáng tạo của Saint Laurent sẽ trở thành không gian sáng tạo mới của Tom Ford.

Nhà thiết kế cùng bạn đời của mình, Richard Buckley, và con trai, Jack, đã dọn đến Los Angeles. Đồng thời, ông cũng thuê lại gallery Regen Projects, nơi Hedi Slimane đã từng sử dụng làm studio cho mình khi còn là giám đốc sáng tạo của Saint Laurent. Nguồn năng lượng mạnh mẽ và không bao giờ tắt của L.A. hứa hẹn sẽ đem lại những sắc màu mới trong những bộ sưu tập tiếp theo của Tom Ford.

Thực hiện: depweb

24/03/2017, 23:47