Ghi chép từ hành tinh sao Hỏa

Sống

Đừng thôi tin vào những nhiệm màu

Bạn đích thị là kẻ mơ mộng bất chấp tuổi tác, vẫn tin vào những phép nhiệm mầu, hay là người luôn nhìn cuộc đời bằng kính hiển vi? Điều đó nằm chính trong câu trả lời của bạn trước câu hỏi: “Bạn muốn được tặng hay nhận món quà gì – khác với những món quà thông thường – trong mùa Giáng sinh?”. 
Lựa chọn là ở bạn. Nhưng cuộc sống này sẽ luôn đẹp đẽ biết bao nếu vẫn còn số đông tin vào những nhiệm mầu, từ những món quà có thể được nhận/trao đi trong tầm tay.
                                                                   Thực hiện: Như Thảo
Đọc thêm:

Quốc Bảo – Nhạc sĩ
Tôi thích tự tặng quà cho mình. “Quà” nhiều khi chỉ là một hành động, một cách chiều chuộng bản thân đôi chút: tự cho mình nghỉ ngơi vài ngày, gặp những người lâu không có dịp gặp, hoặc đơn giản nữa, là ngủ cả ngày bù lại những lúc thiếu ngủ. Chắc việc này nói ra hơi hoang đường, nhưng đúng là như thế: Saigon mùa Giáng sinh chắc là mùa dễ chịu nhất, đáng sống nhất, vậy tại sao ta không tận hưởng nó bằng chính đời sống thường nhật của ta? Đơn giản vậy thôi, tôi không mơ ước gì cao xa.

Vũ Thượng – Cựu nhà báo

Nhận quà thì tôi không có nhu cầu. Còn tặng thì tùy thuộc vào người nhận thích gì, chứ tôi không có công thức chung. Cụ thể, tôi thích tặng một nụ hôn cho cô gái nọ, nhưng cô ấy không thích nhận thì tôi đâu có tặng được. Sự thật là tôi chưa bao giờ nhận được quà tặng nào trong mùa Giáng sinh. Vì vậy, tôi chẳng ước. 

Ngô Anh Quân – Phụ trách truyền thông

Tôi tưởng tượng ra cảnh một chàng trai ẩn mình trong hộp quà, mang theo con gà tây để hai đứa ăn chung. Ăn không hết thì sẽ thái lát mỏng cho vào ngăn đá tủ lạnh để sáng nào mình cũng kẹp sandwich cho người yêu ăn sáng và đi làm. Tôi còn tưởng tượng một chuyến đi lên Đà Lạt, mang theo bánh mì, gà nướng và một chai champagne để cùng cắm trại trên núi với một người nào đó. Còn gì bằng khi có thể nhận vé máy bay bất ngờ vào ngày 23/12. Món quà mà tôi muốn tặng cho người khác, nếu là người yêu, là một voucher massage chân (mà không cần phải tip). Là suất massage do mình tự làm nhé, sẽ thực hiện vào sáng ngày 25/12.

Hoàng Minh Trí – Nhà báo

Tôi đã quá nhiều tuổi để mơ đến một món quà nào đó. Mỗi mùa X’mas, tôi chỉ muốn sống lại thời sinh viên, khi ấy tôi đang học ở Ireland; được hòa cùng tuổi trẻ, bè bạn và thấm từng niềm vui trong đêm đông. Chắc chắn món quà ấy không ai cho tôi được, nhưng cứ mơ mộng vậy đi. Được giữ những kỷ niệm đẹp trong vắt ấy là món quà tự thưởng mình mùa Noel.

logo

Thực hiện: depweb

05/12/2015, 20:51