Facebook lên tiếng xác nhận lỗi hiển thị tin nhắn cũ trong Messenger - Tạp chí Đẹp

Facebook lên tiếng xác nhận lỗi hiển thị tin nhắn cũ trong Messenger

Gentlemen by Đẹp

Một phát ngôn viên của Facebook cho trang tin The Verge biết một số người dùng ngạc nhiên khi nhìn thấy các đoạn tin nhắn từ nhiều năm trước xuất hiện trên phiên bản web Facebook.com. Phía Facebook đã nắm được vấn đề và đang tiến hành xử lý lỗi.

fbmessengerios1
Ảnh minh họa. (Nguồn: TechCrunch)

Như vậy, cho đến giờ, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên vẫn chưa được lý giải.

Trong khi đó, một số người dùng đã bày tỏ lo ngại rằng lỗi này có thể tái hiện lại các cuộc trò chuyện trong lịch sử mà họ không muốn xuất hiện trở lại.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý trừ khi bạn chủ động xóa lịch sử giữa bạn và một người dùng khác, nếu không Messenger sẽ giữ lại toàn bộ các cuộc trò chuyện,và việc lưu giữ này kéo dài trong nhiều năm.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook gặp phải sự cố tương tự như trên. Năm 2015, Facebook đã bị nhiều người dùng than phiền vì tính năng ‘On this Day” (Ngày này năm xưa) tái tạo lại những kỷ niệm không vui vẻ mà nhiều người dùng muốn lãng quên. Đó là bởi vì thuật toán cơ bản dường như không biết phân biệt giữa các bài đăng ăn mừng, vui vẻ nó được thiết kế để nổi lên và những câu chuyện buồn – vốn nhận được nhiều sự tương tác hơn.

Thực hiện: depweb

27/11/2018, 13:00