Facebook bắt đầu khôi phục hoạt động sau sự cố sập mạng lịch sử - Tạp chí Đẹp

Facebook bắt đầu khôi phục hoạt động sau sự cố sập mạng lịch sử

Gentlemen by Đẹp

Facebook  đang dần khôi phục hoạt động trực tuyến cho hàng triệu người dùng trên toàn thế giới sau khi trải qua sự cố gián đoạn cung cấp dịch vụ được cho là tồi tệ nhất từ trước tới nay.

Facebook và Instagram đã trải qua quãng thời gian gián đoạn hoạt động kỷ lục. (Nguồn: Getty Images)

Theo trang tin Mygc của Australia, Facebook đang dần khôi phục hoạt động trực tuyến cho hàng triệu người dùng trên toàn thế giới sau khi trải qua sự cố gián đoạn cung cấp dịch vụ được cho là tồi tệ nhất từ trước tới này.

Người dùng đã bị khóa khỏi tài khoản của họ và không thể truy cập dịch vụ trong gần 10 giờ sau khi một loạt dịch vụ bao gồm dịch vụ chính Facebook bị sập mạng khoảng 11 giờ đêm ngày 13/3 – giờ Việt Nam.

Theo ghi nhận của trang Mygc, Facebook dần bắt đầu hoạt động trở lại trực tuyến cho người dùng ở khu vực bờ đông Australia khoảng 1 giờ chiều – giờ địa phương.

Một số người dùng cho biết họ vẫn có thể truy cập một số tính năng của ứng dụng Facebook, nhưng phiên bản máy tính để bàn của trang web thì vẫn không truy cập được. Vấn đề tương tự cũng xuất hiện trên dịch vụ chia sẻ ảnh Instagram, thuộc sở hữu của Facebook.

Faceboook đã buộc phải sử dụng tài khoản Twitter để cung cấp thông tin cập nhật về sự cố.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết sự cố gián đoạn dịch vụ xảy ra với tất cả ứng dụng của Facebook và cho biết đang nỗ lực giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố sập mạng song Facebook đã bác bỏ thông tin rằng máy chủ của hãng đã bị tấn công mạng.

Sự cố sập mạng của Facebook đã khiến nhiều người dùng giận dữ và bày tỏ thái độ qua Twitter. Một hashtag #facebookdown đã xuất hiện, với rất nhiều dòng trạng thái đi kèm hình ảnh minh họa chế diễu Facebook.

Các báo cáo về lỗi truy cập Facebook đạt đỉnh điểm ở mức hơn 11.000 lượt trên toàn thế giới, theo thống kê của Downdetector, một trang web nơi người dùng có thể báo cáo sự cố trên các ứng dụng và trang web.

 

Bài: Việt Đức (VietnamPlus)

Thực hiện: Đỗ Thị Minh Khang

14/03/2019, 12:00