Eo thon, bụng phẳng sau sinh - Tạp chí Đẹp

Eo thon, bụng phẳng sau sinh

Giữ Dáng

Hỗn hợp gừng và muối hột


Trộn đều 1kg gừng đã giã nát với 1 kg muối hột, sau đó rang lên cho khô. Sau khi hỗn hợp này bớt nóng thì cho vào một cái túi (hoặc khăn) rồi đắp lên vùng bụng. Nên làm hàng ngày và nhiều lần thì da sẽ săn gọn lại. Phương pháp này có thể áp dụng với cả người sinh mổ và sinh thường. Tuy nhiên, người người sinh mổ khi đắp nên tránh chỗ vết thương. Gừng theo Đông y có vị cay, khí ôn, tính đại nhiệt, không có chất độc. Gừng sống gọi là sinh khương, gừng khô đã chế biến gọi là can khương. Gừng là vị thuốc tính ấm, không độc, chữa được các bệnh hư nhiệt, phong hàn, đau bụng, thất huyết, trừ tà khí … (đã có văn bản ghi trong Nam dược thần hiệu). Khi đắp gừng trên da cùng muối hột đã rang thì mạch tử cung co hồi nhanh, ra huyết ít, mạch máu vùng bụng cũng co lại làm phần bụng rỗng ra sau khi sinh nhỏ dần đi.

Muối rang

Theo một số sản phụ thì họ đã dùng muối để đắp lên vùng bụng làm cho bụng săn gọn lại. Cách làm như sau: lấy muối rang nóng lên, sau đó đợi muối còn hơi ấm thì cho vào một cái khăn và đắp lên vùng bụng.

Thể trạng của sản phụ sau khi sinh là “hàn”, tức lạnh, vì vậy việc dùng bất kỳ thứ gì làm “ấm” vùng bụng đều tốt cả. Muối rang là một trong những biện pháp tốt thay thế cho việc nằm than nên áp dụng hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho vùng bụng.

 

Rượu và gừng

Gừng tươi sau khi giã nhuyễn đem ngâm với rượu theo tỷ lệ 1:1 (1kg gừng hòa cùng 1 lít rượu). Sản phụ sau khi ăn cơm xong lấy hỗn hợp này thoa lên vùng bụng (có thể đắp thêm bã gừng).

Không chỉ có tác dụng cầm máu, chất Gingerol có trong tinh dầu gừng còn làm nóng vùng bụng, giúp tiêu mỡ cục bộ vùng bụng của sản phụ. Rượu như “chất dẫn” tinh dầu gừng thấm vào vùng mỡ dưới da làm tăng phân hủy mỡ nơi này. Dùng lâu ngày chị em sẽ có được một vòng eo như ý.

Thanh Tuấn (Theo Bác sĩ gia đình)

Thực hiện: depweb

27/02/2013, 16:00