“Em bảo anh đi đi…”

Sống

Cô gái ngồi nhìn màn hình điện thoại trống trơn mà chạnh lòng. Cô những tưởng, khi mở điện thoại ra, hẳn phải nhận được những tin nhắn xin lỗi tha thiết và một tin nhắn báo nhiều cuộc gọi nhỡ – dịch vụ mà cô đã “cắn răng” đăng kí để sử dụng cho những trường hợp như thế này.

Đó là khi cô giận dỗi tắt điện thoại sau một cuộc cãi vã vì những lý do đâu đâu như thường lệ và nói “Anh đừng liên lạc với em nữa!”. Thì chàng không liên lạc. Chàng làm theo ý cô mà cô lại phát điên, lạ thật.

Cũng tại, cô gái đến từ sao Kim. Và ở hành tinh của cô, hết thảy chị em đều muốn người yêu làm theo ý mình, nhưng là theo ý nghĩ chứ không phải là ý được nói ra. 

Cô gái luôn muốn được chàng săn đón, luôn biết lỗi và biết sửa đổi. Giống như khi cô đề nghị chia tay, là đang đề nghị một sự thể hiện, một sự níu kéo chỉ để nói “Nốt lần này thôi đấy!”. Tất nhiên, số lần nói câu ấy phụ thuộc vào lượng tình cảm mà cô dành cho đối phương. 

Khi yêu, cô gái luôn muốn tình yêu của mình thật đặc biệt, chàng trai của mình có cách biến tấu hai từ “lãng mạn” thành những điều rất riêng chứ không phải là khuôn mẫu đã được áp dụng bởi rất nhiều đôi tình nhân khác.

Cô gái luôn muốn mình được coi là người rất quan trọng nhất, hay thật đặc biệt trong trái tim của chàng trai, là người luôn xứng đáng được hưởng mọi cố gắng từ chàng. Cô gái muốn mình quan trọng hơn hết thảy những người khác, muốn được quan tâm theo cách thật ý nhị, được yêu thương thật chân thành. Mà những điều này, có nói đến bao nhiêu chàng cũng không thể hiểu được.

Vì một khi đã yêu thật lòng,

Cô gái luôn muốn cố gắng thay đổi bản thân, làm mọi việc, kể cả những điều ngu ngốc chỉ để trở nên vừa lòng, xinh đẹp trong mắt chàng trai. Cô kiên nhẫn đợi chờ, kiên nhẫn tin tưởng với hi vọng một ngày có thể trở thành người duy nhất trong trái tim người ấy.

Cô gái sẵn sàng bỏ qua tất cả lời ra tiếng vào, khen chê này nọ để bảo vệ những cảm xúc dành cho chàng, coi chàng là thần thánh mà tôn sùng một cách vô điều kiện. Cái kiểu bảo vệ ấy, giống như thể một người mẹ sẵn sàng hi sinh tất cả mọi thứ để bảo vệ đứa con của mình. Có khi đúng và có khi sai.

Cô gái mang trái tim cứng rắn, mạnh mẽ vẫn thường trở nên mềm nhũn trước những điều mang nghĩa là yêu thương. Chỉ cần chàng trai nhẹ nhàng quan tâm, chỉ cần người ấy biết cách đưa tay, khẽ chạm vào sợi tóc của mình trước mỗi cơn gió thoảng qua là cô gái đã trở nên yếu mềm như chưa từng vậy.

Vậy mà, cô gái vẫn thấy mình lạc lõng rất nhiều, những khi cố nói mãi mà chàng vẫn không thể hiểu được ý cô, muốn nhận được một sự quan tâm xuất phát từ yêu thương thật lòng mà không có, hay nhắc mãi những điều cô thật sự muốn mà chàng vẫn không thể hiểu được.

Cô gái thấy lạ lắm, có những bài thơ từ thuở thơ ấu đến nay chàng trai vẫn đọc thuộc lòng, mà chỉ một vài nguyên tắc trong mối quan hệ với cô thì chàng lại không thể nhớ nổi trong vài ngày. Cô vốn chỉ cần chàng yêu thương, chân thành và hiểu cô đôi chút thôi mà. Những điều này, chẳng phải chỉ cần khi yêu một ai đó, là ta đều có thể làm được hay sao?

Nhưng dẫu cho rất nhiều khi phải chạnh lòng, thấy mình chưa là một ai đó quan trọng nhất với chàng trai, thì cô gái vẫn thật tâm chấp nhận. Vì cô hiểu rõ, mình yêu người ấy và người ấy cũng yêu mình. 

Cô gái và chàng trai đến với nhau bằng cảm xúc yêu thương thật sự và chính cô vẫn đang cảm nhận được tình cảm giữa hai người đang lớn lên từng ngày đó thôi. Cô gái vẫn luôn biết cách kiềm chế cảm xúc của mình một vài khi, không để nó thường xuyên bung xõa thành những hờn ghen, trách móc khiến chàng dần xa cô hơn. 

Bởi, những cảm xúc giúp cô bắt đầu tình yêu, nhưng lý trí mới thực là thứ giúp cô giữ gìn tình yêu. Những bản năng, những rung động, những khao khát kéo hai người gần lại bên nhau trong một mối quan hệ, nhưng chính những suy tính, cân nhắc trước sau mới giúp mối quan hệ ấy không đi xuống vực thẳm. Và có mong ngóng, có thất vọng, có hờn ghen, có yêu thương, có trách móc, có hạnh phúc rồi lại buồn đau hay ngọt ngào thì mới thực khiến cô gái có cảm giác đang yêu một người nào đó.

Thế nên, cô gái vẫn tiếp tục yêu như mình đã từng và nếm trải đủ những mật ngọt, đắng cay hay thất vọng như đang từng. Chỉ cần, chàng trai ấy vẫn còn yêu cô…

Bài: Linh Rên
logo

Ly hôn chẳng có gì đáng sợ nếu bạn biết cách vượt qua nó


Thực hiện: depweb

19/05/2014, 10:46