Duy Nhất: “Độc cô cầu bại” tiến vào showbiz

Review

Duy Nhất đánh bại đối thủ người Pháp Leo Pinto, qua đó giành đai vô địch Thai Fight 2015. Duy Nhất khoe giọng hát trong ca khúc “Đường tới ngày vinh quang” trong một đoạn clip vận động bầu chọn VĐV tiêu biểu trong năm của thành phố Hồ Chí Minh. Cuối cùng là một Duy Nhất… dấn thân vào showbiz trong vai trò giám khảo của một cuộc thi. Trong vài tháng cuối năm 2015, ít VĐV nào có tần suất xuất hiện trên truyền thông nhiều hơn Nguyễn Trần Duy Nhất.

Một người thầy, một người tiên phong

Ngày 20/11 vừa qua, “tường” Facebook của Duy Nhất tràn ngập những lời chúc từ những người học trò, những đàn em đã tìm đến và yêu Muay Thái qua sự hướng dẫn của anh. Cái hay, và cũng là cái đáng quý của Duy Nhất là anh không chỉ tiên phong trong việc chơi Muay mà anh còn truyền niềm đam mê ấy đến cho mọi người. Phòng tập của Duy Nhất ở đường Huyền Trân Công Chúa bao giờ cũng đông đúc và rôm rả tiếng cười.

Có thể nói con đường của Duy Nhất cho đến nay được trải trên hoa hồng. Anh sinh ra trong một gia đình “nhà nòi” về võ cổ truyền. Nếu cứ thế mà đi, Duy Nhất tất nhiên rồi sẽ là một bậc thầy như bố mẹ mình (ông Nguyễn Trần Diệu và bà Minh Ánh Ngọc – đều là nhà vô địch trên sàn võ đài tự do – PV). Nhưng năm 2009, Duy Nhất quyết định chuyển hướng sang Muay Thái. Bước chuyển ấy làm thay đổi cuộc đời Duy Nhất.

Chỉ một năm sau khi chuyển sang Muay Thái, Duy Nhất vô địch thế giới nội dung bán chuyên năm 2009. Từ ấy đến nay, anh hoàn toàn không tìm được đối thủ ở nội dung này. Đấy là nguyên nhân Duy Nhất được báo chí đặt cho biệt danh “Độc cô cầu bại”.

Đầu năm 2015, Duy Nhất tiếp tục vô địch giải bán chuyên thế giới tại Thái Lan. Cuối tháng 10, Duy Nhất quyết định chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp. Và ở trận đấu đầu tiên tại đấu trường Thai Fight, anh đã đánh bại võ sĩ chuyên nghiệp người Pháp Leo Pinto, người đã có 90 trận đấu chuyên nghiệp trong đó có 66 chiến thắng.

Chiến thắng ấy một lần nữa khẳng định tầm vóc của Duy Nhất trong bộ môn mà anh là một trong những người tiên phong. Thế nhưng chàng võ sĩ có gương mặt điển trai ấy lại tỏ ra cực kỳ khiêm tốn trước những lời khen. Anh nói: “Khi được người bên báo gọi điện thông báo tôi được bình chọn là “Sportman of the year” thì tôi hơi bất ngờ, vì tôi nghĩ mình chưa làm gì quá to tát cả. Nhưng tôi sẽ luôn cố gắng để không phụ sự kỳ vọng của mọi người”. Trước đó, Duy Nhất đã từng từ chối biệt danh “độc cô cầu bại” trong một lần trả lời độc quyền TTVH & Đàn Ông: “Danh hiệu Độc Cô Cầu Bại là do báo chí phong cho, chứ tôi cũng không dám tự nhận. Nhưng dù là Độc Cô đi nữa thì tôi cũng không hề… cô độc. Quanh tôi có rất nhiều bạn bè, trong phòng tập, trên đội tuyển. Bọn tôi ai cũng vui và hòa đồng”.

Chưa bao giờ không hài lòng
Không chỉ thành công ở lĩnh vực Muay, thời gian gần đây người ta còn thấy Duy Nhất dấn thân vào… showbiz khi xuất hiện trong một chương trình truyền hình bên cạnh Hoài Linh. Anh được mời tham gia làm giám khảo khách mời cho một gameshow về ca nhạc.

Duy Nhất nói về cơ duyên ấy: “Mọi chuyện đến rất bất ngờ. Khi ấy tôi cùng tập Muay với ca sĩ Duy Mạnh. Thế là anh Mạnh đã giới thiệu tôi tham gia những chương trình gameshow. Và khi tham gia những chương trình đó tôi cảm thấy như thế giới của mình được mở rộng ra nhiều hơn, cảm giác rất thích”.

Tuy nhiên, Duy Nhất cho biết anh vẫn đang ưu tiên hơn cho thể thao hơn là chuyển hướng sang showbiz như… thần tượng ban đầu của anh khi đến với Muay là Tony Jaa. Duy Nhất nói: “Cũng có những người bạn và anh em giới thiệu tôi tham gia đóng phim, nhưng hiện tại nói về tương lai thì tôi vẫn yêu thích thể thao, vì chính nó đã làm nên một Duy Nhất của ngày hôm nay”.

Bước chuyển khá ngọt ấy cho thấy Duy Nhất cũng có những tố chất để có thể thành công ở lĩnh vực mới. Khi trả lời phỏng vấn cho một chương trình vận động bầu chọn VĐV tiêu biểu, Duy Nhất đã mạnh dạn… hát ngay trong micro bài “Đường đến ngày vinh quang”. Anh tỏ ra cực kỳ mạnh dạn trước ống kính và không từ chối bất kỳ đề nghị phỏng vấn nào. 

Duy Nhất nói: “Thế giới võ thuật và thế giới showbiz không khác nhau nhiều, vì tính chất của cả hai đều là nghệ thuật, làm những điều đẹp mang đến cho cuộc sống chúng ta. Tôi rất muốn nhiều người biết đến Muay, tôi muốn Muay đến gần hơn với mọi người. Và nếu việc tham gia những chương trình vừa nêu giúp ích cho việc ấy, tại sao tôi lại không tham gia?

Cuộc sống rõ ràng đã dành rất nhiều sự ưu ái cho Duy Nhất. Tuy nhiên, anh là người chưa từng hài lòng với bản thân. Anh nói: “Chắn chắn là tôi chưa đạt được những mục tiêu mà mình đặt ra. Về thể thao còn những đấu trường tôi chưa đạt được. Về gia đình tôi vẫn chưa lo lắng được gì nhiều. Về cuộc sống thì vẫn còn nhiều điều cần phải làm. Nhưng hối tiếc thì chắc chắn không rồi, vì tôi vẫn đang cố gắng để đạt được những thứ mình có mà (cười). Sau 10 năm nữa tôi muốn mình có thể trở thành một người thành đạt, lo lắng được cho gia đình và có một cuộc sống ổn định”.

Còn bây giờ? “Duy Nhất sẽ kiếm một bộ đồ thật đẹp để đi dự Men of the Year, Duy Nhất mỉm cười.

Bài Minh Trần
Ảnh: Mạnh Bi

Thực hiện: depweb

09/12/2015, 13:37