Duy Nhân và ước nguyện cuối cùng: Muốn ở lại Sài Gòn

Sao

“Tôi vẫn muốn trồng một cây táo”, Duy Nhân đã nói như vậy với Đẹp trong cuộc phỏng vấn đặc biệt từ phòng cách ly hồi 6 tháng trước (6/11). Và cách đây hơn một tháng, khi chuẩn bị bước vào cuộc phẫu thuật sinh tử, ca ghép tủy định mệnh của mình, gọi cho Nhân, anh vẫn đầy tự tin: “Tôi rất khỏe và cảm thấy sẵn sàng với cuộc thử thách cuối cùng này”. Đáng tiếc, với 50% tủy sống phù hợp từ em trai, ca ghép của Nhân đã không thành công. Vào viện lần 2 từ ngày 8/2/2015, Duy Nhân được tiến hành phẫu thuật cách đây 1 tháng. Nhưng 3 ngày gần đây Nhân rơi vào trạng thái hôn mê sâu và bác sĩ từ Bệnh viện Ung bướu Tp.HCM đã đưa cảnh báo về tình huống xấu nhất với gia đình.

Duy Nhân trên giường bệnh, những ngày giữa tháng 11/2014

Và cuối cùng, đáng tiếc, tình huống xấu nhất đã xảy ra. Chia sẻ với Đẹp, chị Trang, chị ruột của Duy Nhân cho biết: “Ước nguyện cuối cùng của Nhân là được ở lại Sài Gòn, bên cạnh vợ và bạn bè, những người đã chia sẻ và luôn ở cạnh Nhân trong những ngày khó khăn nhất của cuộc đời. Theo tâm nguyện đó, gia đình sẽ tổ chức tang lễ cho em tại chùa Vĩnh Nghiêm, sau đó truy điệu và hỏa táng cho em”. Được biết, Duy Nhân sinh ra tại Bình Dương, nhưng sống và lập nghiệp ở Sài Gòn.

Chị Trang cũng cho biết, ở lúc Nhân sắp ra đi, người suy sụp nhất là mẹ và vợ của anh. Từ hôm qua, mẹ anh đã nhiều lần ngất xỉu, nên gia đình ngoài việc chăm sóc cho mẹ anh ở phòng bệnh riêng, phải cho bà uống thuốc ngủ để ngủ. Lúc Nhân ra đi, cả nhà đều có mặt bên Nhân, Nhân không nói được, nhưng vẫn cảm nhận được tình yêu thương của những người trong gia đình.

Duy Nhân phát hiện mình bị ung thư máu ngay sau 4 tháng cưới vợ. Anh từng chia sẻ với Đẹp: “Khi có kết quả ban đầu là ung thư vòm họng, tôi không tin và cũng tưởng mình sẽ quỵ ngã, nhưng sau đó tôi đã mở lòng tiếp nhận sự thật. Nhìn ra quanh mình, tôi còn có mẹ và vợ, tôi là một người đàn ông, tôi không thể suy sụp được. Nén nước mắt, tôi trở thành người động viên tinh thần cho người thân… Vốn là người quen tự lo mọi việc trong cuộc sống, nên điều đó cũng giúp tôi ít nhiều trong lần này. Bệnh của tôi thực sự rất đau đớn vào mỗi sáng, khi thức dậy. Toàn cổ họng lúc đó khô rát và cứng đơ. Hầu như cả đêm tôi chỉ ngủ được vài tiếng, thời gian còn lại là ho và khạc máu mủ. Buổi sáng là khoảng thời gian tôi phải đối diện với căn bệnh của mình nhiều nhất, cũng là lúc sống thật với mình nhất. Tôi đã khóc nhiều, dù khóc lén một mình. Nhưng rồi tôi nhận ra, mình cần phải vững vàng hơn”.

Chàng người mẫu cũng vẫn luôn nhắc về một chuyến trăng mật chưa được thực hiện với người vợ trẻ, và đó là một trong những lý do Duy Nhân luôn nhắc nhở mình rằng: “sẽ lỡ cả đời với cô ấy nếu không cố gắng để đi qua những giây phút khó khăn, đau đớn này”, vì thế, Nhân luôn dặn mình phải dành hết sức lực để chỉ nghĩ về những điều tích cực. Nhân đã cố ăn dù cổ họng đau rát những ngày ở viện, khi vào phòng cách ly anh ăn chay niệm Phật để nuôi dưỡng niềm tin. Hai người phụ nữ anh luôn nhắc đến là vợ và mẹ, Nhân mong khỏe lại để có thể làm được điều gì đó cho họ. “Trước, tôi từng nghĩ mình sẽ làm điều gì đó cho mẹ, cho vợ, rồi tôi lại nghĩ tình cảm đó, mối quan hệ đó là suốt đời nên cứ nấn ná, lần lữa. Nếu đổi lại, sau này có cơ hội, tôi sẽ làm cho họ ngay những điều cần thiết khi có thể”, lời Duy Nhân từng nói.

Cuối cùng Duy Nhân đã ra đi ở tuổi 29, khi còn rất nhiều giấc mơ trong đời chưa thực hiện được. Nhưng, tinh thần sống của anh, tinh thần sống của một chiến binh chính là động lực anh truyền lại cho những người còn sống. Thực tế Nhân đã sống một cách trọn vẹn khi đã nỗ lực hết sức trong cuộc đấu tranh giành sự sống với tinh thần quả cảm. Nhân từng hỏi Đẹp: “Có phải sau cơn mưa nào trời cũng có cầu vồng không nhỉ?”. Và giờ đây, chúng tôi tin anh đã thấy chiếc cầu vồng đẹp đẽ sau cơn mưa, anh đã có một đời sống mới, không còn đau đớn.

Lễ viếng người mẫu Duy Nhân được diễn ra hồi 10 giờ ngày 7/5 tại chùa Vĩnh Nghiêm, Tp.HCM

Lễ truy điệu diễn ra hồi 13 giờ ngày 9/5.

Duy Nhân sinh năm 1986, đoạt giải Siêu mẫu ăn ảnh năm 2009. Ngoài sàn catwalk, Nhân còn tham gia vào lĩnh vực phim ảnh với các bộ phim như “Cô nàng bất đắc dĩ”, “Siêu mẫu xì trum”,  “Đi qua mùa gió”,… Trên màn ảnh, anh thường vào vai phản diện, nhưng ngoài đời, chàng  trai này đặc biệt được nhiều người yêu quý.  

Bài: Hải Khôi

logo

Thực hiện: depweb

07/05/2015, 08:39