Dustin Nguyễn: “BeBe khiến tôi cảm thấy mình rất đủ đầy”

Sao

– Năm 2015 xem ra là năm đại thắng của Dustin nhỉ?

– Ồ, Dustin nghĩ đó chỉ là may mắn của mình thôi, chứ “Trúng số” từ khi bấm máy đến khi chuẩn bị ra rạp, ai cũng nói, phim này sẽ chết vì phim chẳng có gì hấp dẫn cả: quay cảnh nhà quê, không có diễn viên ngôi sao, tụi tôi lo lắm. Nhưng rồi, cuối cùng phim được khán giả đón nhận, lại nhận được sự ghi nhận của những người làm nghề trong mùa Cánh Diều Vàng, Dustin rất mừng.

Hai vợ chồng Dustin và BeBe Phạm

– Tham gia các phim nghệ thuật và làm cả những bộ phim thương mại – với Dustin thì điều thú vị nhất của một người làm phim là gì?!

– Tôi nghĩ không có bộ phim nào dễ làm cả. Nhưng điều thú vị nhất với tôi là mỗi lần làm phim, mình có thêm có hội để rèn luyện nghề nghiệp, có cơ hội gặp gỡ đồng nghiệp. Tiếp nữa, mình được cơ hội khám phá về một đời sống mới của nhân vật, nhân vật sẽ dẫn mình đến một thế giới mới mà trước đó mình chưa từng sống qua. Và thực ra, tham gia một phim này nó sẽ tạo cơ hội cho mình đến với một bộ phim khác nữa.

– Sau “Trúng số”, anh nghĩ nó có hướng cho anh làm tiếp một bộ phim tương tự?

– Làm công việc này gần 30 năm rồi, có thể mình đã học được một điều quan trọng là phải luôn đi theo bản năng, trực giác của bản thân. Kinh nghiệm cũng dạy tôi rằng, thị trường là một thứ khó đoán, nên phần nhiều người làm nghề phải lắng nghe bằng trực giác của mình. Tất nhiên, sẽ có nhiều lần mình không đúng, nhưng nhất định vẫn không vì thế mà thôi tin vào bản thân mình.

Mỗi lần bắt tay làm phim, Dustin đều nghĩ mình làm bộ phim này cho mình trước tiên đi, sau đó sẽ có một  số khán giả cũng có cái gu giống mình, sẽ theo mình. Làm phim là một công việc cực nhọc, nên nếu làm một bộ phim không có đam mê trong đó, chỉ lo rượt theo cái mà mình nghĩ khán giả sẽ thích thì sẽ rất nhanh mệt, và sẽ không cảm thấy hạnh phúc với nghề nghiệp của mình.

Sắp tới, chúng tôi chuẩn bị ra mắt một bộ phim tình cảm lãng mạn “Bao giờ có yêu nhau“, vẫn là câu chuyện tình yêu, nhưng sẽ là một góc nhìn khác.

– Cuối cùng anh đã 3 lần hóa thân thành người đàn ông miền Tây. Anh có thấy ở mình có điều gì gần gũi với những người đàn ông đó?!

– Dustin nhớ lần đầu tiên mình tiếp xúc với văn hóa và đời sống của người miền Tây khi làm “Cánh đồng bất tận”, lần đó có ý nghĩa rất quan trọng với bản thân mình. Lúc đó đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình đã yêu cầu tôi xuống miền Tây sống ở đó trước 3 – 4 tuần, một yêu cầu khá đặc biệt và cũng làm đoàn phim tốn một ít kinh phí. Sau 4 tuần đó cộng với thời gian gần 2 tháng quay phim, điều Dustin rất nhớ và rất mến là người miền Tây có đời sống đơn giản, họ không có đua đòi, và biết chấp nhận đời sống đó một cách vui vẻ.

– Anh rất khác biệt trong những bộ phim, tình yêu của những người đàn ông Dustin vào vai cũng khá “dị”. Vậy bên ngoài những bộ phim, Dustin là người đàn ông thế nào?

– Khi ra mắt bộ phim “Dịu dàng” ở Sài Gòn năm trước, lần đầu nhìn thấy poster có treo câu tạm gọi là slogan là: “Tình yêu là ngục tù”, BeBe cũng ồ lên. BeBe bảo, câu này nghe hơi sợ nha (cười). Nhưng điều đó đúng với nhân vật trong “Dịu dàng”. Còn so với suy nghĩ cá nhân, thì tôi thấy câu nói đó trái 180 độ với đời sống của mình. Vì với Dustin, tình yêu lúc nào cũng là thiên đường. Khi mình có một người bạn đời,  người ấy là chỗ dựa cho mình, và cùng với họ tạo ra một không gian sống hạnh phúc. Tất nhiên để có không  gian ấy thì cả hai phải biết cùng nhau xây dựng và bỏ qua những điều nhỏ nhặt. Trong cuộc sống, Dustin may mắn chưa gặp vấn đề nào quá lớn với phụ nữ, để cảm thấy sự gắn bó đó là tù ngục. Tuy nhiên, bạn bè xung quanh thì mình cũng nhìn thấy khá nhiều bi kịch.

– Anh có thể chia sẻ một chút về “thiên đường” tình yêu mà anh đang có lúc này?

– Thiên đường đó là phần quan trọng nhất trong đời sống của Dustin lúc này. Nó có thể còn quan trọng hơn điện ảnh. Vị trí này đã được thay đổi sau thời gian, khi còn trẻ, tôi có nhiều khát khao về sự nghiệp hơn. Còn bây giờ, có người phụ nữ của mình bên cạnh như BeBe tôi không thấy mình thiếu thốn gì nữa. BeBe không bao giờ đòi hỏi tôi phải là người đàn ông thế này hay thế kia, bên cạnh đó, cô ấy là một người mẹ rất tốt. Tôi cảm thấy mình đang rất đủ đầy.

BeBe Phạm

Tôi có nhiều người bạn đạt được rất nhiều thành công trong đời sống, nhưng họ vẫn rất thiếu thốn tình cảm trong đời sống gia đình. Tôi bây giờ thấy mình hơi ngộ, ngồi đây tôi không còn ước ao nào nữa. Tôi lúc này không có ước ao sẽ làm một bộ phim đạt doanh thu thế này hay thế kia, hay mình cũng không còn ước ao phải đóng một vai diễn nào nữa. Mỗi sáng ngủ dậy, nhìn thấy con ở trước mặt, và tôi thấy thế là đủ cho một đời sống.

– Cảm ơn những chia sẻ của anh!

 Bài: Hải Khôi

Ảnh: Nhân vật cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

27/04/2016, 11:29