Dương Khắc Linh “dụ” thí sinh nói xấu cặp đôi Giang – Hồ

Review

Trong đêm qua, team Cẩm Ly, Giang – Hồ, mỗi team có hai nhóm thí sinh so tài, trong khi huấn luyện viên Dương Khắc Linh chỉ phải cân não với một nhóm thí sinh. Cứ ba thí sinh “đối đầu”, mỗi huấn luyện viên chỉ được quyền giữ lại một thí sinh bước tiếp vào vòng trong.


Bích Hạnh đội Cẩm Ly được đi tiếp vào vòng trong

Huấn luyện viên Cẩm Ly lựa chọn cho hai nhóm thí sinh trình diễn hai ca khúc khá xúc động: “Cõng mẹ đi chơi”“Hà Nội 12 mùa hoa”. Cả hai bài hát này, đối với người lớn cũng là những ca khúc “khó nhằn” vì đòi hỏi thể hiện được cảm xúc chân thật sự trải nghiệm của người hát. Tuy nhiên, các nhóm thí sinh Hải Thanh – Thiên Tùng – Bích Hạnh và Khánh Linh – Phương Linh – Minh Hạnh đều ghi điểm, khi hòa giọng ăn khớp, ngọt ngào. Hai giọng ca nhí Bích Hạnh và Khánh Linh đã trở thành người may mắn được Cẩm Ly lựa chọn đi tiếp.

Ở team của Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang, cặp đôi huấn luyện viên này tiếp tục lựa chọn hai ca khúc “cực khó” để thí sinh so tài, đó là ca khúc “hit” của danh ca Celine Dion: “Immortality” (Sáng tác: Barry – Robin – Maurice Gibb)  và “và “Gió mùa về”.

Ba thí sinh đội Giang Hồ đang trình diễn “Immortality”

Màn trình diễn ca khúc “Immortality” của ba thí sinh: “cô bé Việt kiều’ Cindy Linh Nhi, “ốc tiêu” Phương Khanh cùng Tường Vy đã gây khó cho chính huấn luyện viên của các em, khi cả ba đều thể hiện rất tốt phần trình diễn của mình. Dù giọng ca cao vút của Linh Nhi làm khán giả phải “ngả mũ”, nhưng cách hát chắc chắc và chủ đông của Phương Khanh đã khiến cặp đôi Giang – Hồ lựa chọn em là thí sinh đi tiếp.

Gia Linh, Thu Thủy, Minh Tuyết thể hiện sáng tác của Lê Minh Sơn, bài hát “Gió mùa về”. Và ở phần thi này, “em út” Minh Tuyết là thí sinh được chọn.

Minh Tuyết được đi tiếp

Dương Khắc Linh ở tập hai Đối đầu “nhàn hạ” nhất, khi chỉ có một nhóm thí sinh dự thi. Đó là “bản sao Sơn Tùng M-TP” – Quang Trường, cậu bé Lý Vĩnh Hòa và cô bé Phương Anh. Các em đã thể hiện tự tin qua ca khúc “Nơi ấy” của Hà Okio. Nhạc sĩ họ Dương chia sẻ rằng đây là bài hát tưởng dễ nhưng lại khá khó để thể hiện, tuy vậy, 3 “trò cưng” của anh cũng đã kết hợp ăn ý, khiến anh rất hài lòng. Dương Khắc Linh đã chọn được Đường Quang Trường đồng hành tiếp cùng mình.

Đêm đối đầu thứ hai, khán giả lại có dịp cười ngả nghiêng khi “ông thầy lắm chiêu” Dương Khắc Linh “dụ” ba thí sinh Gia Linh, Thu Thủy, Minh Tuyết kể về các tật xấu của cặp huấn luyện viên Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang. Cậu bé Gia Linh thật thà: “Chú Hồ Hoài Anh thì hơi nghiêm khắc, nhưng cô Lưu Hương Giang lại rất hiền”, còn hai cô bé Minh Tuyết và Thu Thủy nhất quyết: “con không thấy cô chú có điều gì xấu cả”, khiến khán giả cười rần rần.

Dương Khắc Linh và Thanh Bạch ra sức “dụ” thí sinh đội Giang – Hồ “nói xấu” huấn luyện viên của mình

Nếu như ở vòng Giấu mặt, các thí sinh chủ động chọn ca khúc dự thi, thì ở vòng Đối đầu, các ca khúc đều do huấn luyện viên quyết định. Dù các huấn luyện viên đều chia sẻ rằng, trước khi quyết định cho các em ca khúc nào hát dự thi, họ đều gợi ý cho các em vài ba bài hát, để các em hát thử và tự lựa chọn, nhưng các phần trình diễn trên sân khấu đêm qua đều cho thấy, đa số ca khúc các em hát đều hơi khó so với tuổi đời của các bé. Các bài hát mà Cẩm Ly hay Hồ Hoài Anh lựa chọn cho thí sinh đều là ca khúc cần sự trải nghiệm của người hát cũng như khả năng thanh nhạc cao. Không ít khán giả cho rằng, những bài hát này đã làm “già hóa” thí sinh. Tuy rằng, điều này từng được đặt ra ở hai mùa thi The Voice Kids trước, nhưng dường như, nó vẫn không được giải quyết ở mùa thứ ba này. Thực tế, các bài hát dành cho tuổi thiếu nhi và các ca khúc trong trẻo phù hợp với lứa tuổi của các em chưa nhiều, nên các huấn luyện viên cũng “cực chẳng đã” phải lựa chọn như vậy

Riêng đội Dương Khắc Linh luôn được khen ngợi về việc chọn lựa ca khúc dự thi cho thí sinh, khi vị nhạc sĩ này có gu tương đối trẻ và văn minh.

Vòng Đối đầu sẽ còn tiếp diễn vào tuần sau.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp


logo

Thực hiện: depweb

30/08/2015, 09:34