Đường dây buôn phụ nữ “trọn gói’” 60 triệu

Tin Tức

Thông tin từ Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Bộ công an phía Nam cho hay, vừa phối hợp cùng công an tỉnh Tây Ninh, đồn Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM khám phá 1 đường dây buôn bán phụ nữ sang Trung Quốc làm vợ.

Đến nay, phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, công an tỉnh Tây Ninh đang tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng gồm: Trương Bác Síu (tự Siu, SN 1966, ngụ tỉnh Đồng Nai), Phạm Thị Mỹ Lệ (tự Me, SN 1970), Hồ Ngọc Xuân và Nguyễn Hồng Lân (cùng SN 1975, đều ngụ tỉnh Tây Ninh) để điều tra, xử lý về hành vi “mua bán người”. Hiện công an tỉnh Tây Ninh đang thụ lý điều tra theo thẩm quyền và truy xét những đối tượng có liên quan.

Hai đối tượng chính trong đường dây mua bán phụ nữ sang Trung Quốc gồm: Trương Bác Síu (ảnh trái) và Phạm Thị Mỹ Lệ (ảnh phải)

Theo hồ sơ điều tra, Síu là xe ôm tại TP.HCM. Đầu năm 2011 Síu gặp 1 người đàn ông Trung Quốc gợi ý hợp tác làm ăn. Sau khi bàn tính, Síu được phân công nhiệm vụ tuyển chọn các cô gái rồi chuyển sang Trung Quốc làm vợ cho người bản địa. Trường hợp cô gái được chọn làm vợ, Síu được phía “đối tác” Trung Quốc trả 60 triệu đồng/người – là chi phí trọn gói từ quá trình tuyển chọn, cưới hỏi và thủ tục xuất ngoại.

Síu đã liên hệ với Phạm Thị Mỹ Lệ để làm ăn, với mức tiền công là 3 triệu đồng dành cho Lệ, nếu kiếm được 1 cô gái chấp nhận làm vợ đàn ông Trung Quốc. Lệ huy động thêm 2 tay chân đắc lực là Lân và Xuân, trả công cho hai người này 1,5 triệu đồng, nếu kiếm được 1 cô gái.

Các đối tượng khai, từ đầu năm 2011 đến nay chúng đã dụ dỗ và bán thành công 9 cô gái, chủ yếu quê ở Tây Ninh sang Trung Quốc làm vợ, nhằm thu lợi bất chính.

Đầu tháng 10/2012, phía “đối tác” Trung Quốc đặt hàng 3 cô gái làm vợ. Síu về Tây Ninh cùng Lệ, Xuân và Lân tuyển chọn. Sau khi nhận thông báo, 3 người đàn ông Trung Quốc sang xem mắt và đồng ý. Đến chiều 12/10, tại phi trường Tân Sơn Nhất, TP.HCM, Síu và Lệ đưa tiễn 3 cô gái cùng 3 người đàn ông Trung Quốc về nước thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Quá trình mở rộng điều tra, công an tỉnh Tây Ninh đã bắt thêm đối tượng Xuân và Lân tại Tây Ninh. Khi khám xét nơi trú ngụ của 2 đối tượng này, công an thu giữ nhiều giấy chứng nhận tình trạng độc thân của nhiều phụ nữ cư ngụ tại tỉnh Tây Ninh – là những người phụ nữ đang chờ mai mối để lấy chồng ngoại.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

16/10/2012, 22:21