"Đường cong" của phong cách tối giản - Tạp chí Đẹp

“Đường cong” của phong cách tối giản

Sống

 

Bow được đặt tên theo hình dáng những thanh thép nhẹ uốn cong được tích hợp sử dụng cùng chất liệu gỗ tần bì trong thiết kế của bộ bàn ghế. Những thanh thép với nét cong hoàn hảo như những cánh cung được sử dụng như yếu tố để tạo nên điểm nhấn cho một bộ thiết kế mà tính cách khắc nghiệt của ngành thiết kế – sản xuất nội thất chuyên nghiệp được thể hiện hết sức rõ nét. Sự ra đời của Bow đúc kết nhiều tinh hoa của phong cách tối giản, từ đường nét, hình khối, ngôn ngữ thiết kế đến những yếu tố vô hình. Các mối nối liền lạc, tạo hình đẹp và độ ổn định cao. Mặt bàn ghế, chân đứng mảnh khảnh, mỏng nhẹ mà chịu lực tốt và cực kỳ vững chãi. Mọi chi tiết ở Bow đều phải đạt đến một mức độ hoàn hảo đáng kinh ngạc để đảm bảo cho bộ sản phẩm đẳng cấp. Một yếu tố mà rất nhiều nhà thiết kế phải thú nhận, rằng chỉ tài năng và ý tưởng thôi là chưa đủ, còn phải có sự hỗ trợ của một công nghệ sản xuất nội thất đỉnh cao mới chắp cánh hoàn thiện cho sản phẩm sáng tạo của họ.

Mất đến hơn 12 tháng để hoàn thành và qua nhiều lần thử nghiệm, chỉnh sửa mẫu thiết kế, độ bền và khả năng chịu lực. “Hình ảnh đơn giản” của Bow quả thật không hề đơn giản để đạt được. Chính trong những yêu cầu gắt gao đó của một thiết kế được định hướng hàn lâm về phong cách tối giản, những thanh thép ở Bow đã thể hiện rõ vai trò của mình. Không chỉ đóng vai trò then chốt trong cơ cấu chịu lực, chúng còn là yếu tố để tạo nên sự hấp dẫn cho thiết kế trong khi không phá đi tinh thần chung của phong cách tối giản vốn kén khách – như một kiểu thêm vào những “đường cong” quyến rũ cho các cô gái vỗn dĩ đã rất tài năng. Kết cấu khung chân gồm ba thanh ở mỗi đầu của bàn Bow còn tiện lợi cho những người ngồi tại đầu bàn khi kết hợp với những chiếc arm-chair khác. Khi đó, thanh thép uốn còn trở thành nơi gác chân dễ chịu cho người dùng.

Một lợi thế khác nữa ở Bow là việc được thiết kế để có thể tháo rời được mặt bàn, ghế cũng như tiết kiệm tối đa vật liệu sử dụng. Điều này đã sẽ góp phần giảm chi phí vận chuyển, thuận tiện cho lưu trữ cũng như tăng tính linh hoạt cho gia chủ khi cần không gian trong một số trường hợp nhất định. Và chính qua những thiết kế như bộ bàn, ghế Bow, người sử dụng dễ nhận thấy rằng giá trị của một sản phẩm xứng đáng với cuộc sống hiện đại phải là sự tổng hòa từ nhiều yếu tố đa chiều, qua quá trình đầu tư thực hiện nghiêm túc và quyết liệt.

 

 

Kích thước
Bàn ăn: Cao 740mm – Dài 1800mm – Rộng 900mm
Ghế băng: Cao 450mm – Dài 1800mm – Rộng 400mm
Thiết kế: Benjamin Hubert
Hãng sản xuất: De La Espada

 

Bài: Phạm Vũ
Ảnh: Benjamin Hubert Studio

Nhà bạn có một không gian xinh xắn, một căn phòng như mơ hay có một góc đặc biệt yêu thích? Hãy chia sẻ cùng Đẹp Online để giới thiệu tới bạn đọc những không gian sống gần gũi và xinh đẹp nhất của bạn. Ảnh và thông tin xin gửi về hòm thư giadinh@dep.com.vn hoặc phuongnth@lemediavn.com. Bài được đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn.

Thực hiện: depweb

02/08/2013, 13:21