Dũng Taylor nói về vụ Minh Béo: “Thả trôi đi những tị hiềm”

Sao

Chưa biết là em có tội hay không? Đừng nói là thân nhân bạn bè, giữa tình người với người nhất là đồng hương thì không thể nào không thương xót. Mọi sự việc xảy ra thường có lý do của nó và mỗi thứ điều bắt đầu và kết thúc từ chữ “duyên”. Nếu tôi và em có duyên gặp nhau sớm hơn, có thể tôi sẽ giúp em một phần nào lèo lái qua ải khổ này.

”Ông bầu” Dũng Taylor

Sự việc tôi không gặp được em dù ba lần tôi đến trại tù từ 6 giờ sáng cho thấy chữ “duyên” kéo tôi vào cuộc nhưng chưa đủ lớn đến mức biến tôi thành người trong cuộc và có thể vì nghiệp chướng của em còn nặng quá nên khiến cho anh em mình chưa gặp được nhau. Dư luận ném đá và nghi ngờ thiện chí của tôi với em, người thân và bạn bè đều khuyên tôi nên dành thời gian làm những việc hữu ích hơn. Đêm về, tôi thắp hương cầu nguyện những điều tốt đẹp đến với em và xin ơn trên ban cho tôi sự kiên nhẫn, nhún nhường để tôi tiếp tục làm những việc tôi cần phải làm để giúp người dù phải chịu thị phi và thiệt thòi.Minh Béo tại phiên luận tội đầu tiên

Biết rằng em không đọc được những dòng trải lòng của tôi với em, nhưng nếu em đọc được thì hy vọng sẽ xoa dịu một phần nào nỗi cô đơn của em trong lúc này. Tôi mong mẹ già của em nơi quê nhà và những Phật tử hãy cầu nguyện Quan Thế Âm Bồ Tát đại từ đại bi cứu khổ cứu nạn cho em…

Sáng hôm sau, tôi quyết định sẽ không bỏ cuộc vì từ bé tôi không quen chạy trốn khi đương đầu với khó khăn. Và đường dài vạn dặm thì hai bước quan trọng nhất là bước đầu và bước cuối, đoạn giữa chỉ là thử thách. Tôi tiếp tục tiếp cận sự kiện của em với suy nghĩ cập nhật thông tin trung thực, chính thức đến cho báo chí có tâm và những người đang thật lòng quan tâm đến em. Tôi bị ném đá từ hai phía, một người sống giữa hai bờ cát lỡ, sóng xô thuyền và bến bờ không thấy cát trắng mịn mà đầy chông gai, lúc đó tôi mới thấu hiểu cái giá phải trả khi làm người của công chúng.

Làm người của công chúng khổ nhất là khi tiếp thu những thị phi, những thành kiến và những nhận định sai về mình mà vẫn phải tiếp tục đương đầu và mỉm cười với nó. Bây giờ mình không còn trách những người nổi tiếng tự sát khi cùng đường bí lối nữa, mình chia sẽ và cảm thông với họ dù chuyện của mình chỉ là muỗi đốt so với họ.

Nghệ sĩ Minh Béo

Trong lúc này tôi nhớ đến lời nói của cố nghệ sĩ Trịnh Công Sơn: “Mỗi đêm, tôi nhìn trời đất để học về lòng bao dung. Nhìn đường đi của kiến để biết về sự nhẫn nhục. Sông vẫn chảy đời sông. Suối vẫn trôi đời suối. Đời người cũng để sống và hãy thả trôi đi những tị hiềm”. Tôi nhìn các con của tôi đang yên giấc và nói thầm với lòng rằng những gì bố làm từ khi các con ra đời với mục tiêu ”bỏ heo” công đức cho các con. 

Người không phải rắn lột da sống đời, hùm chết để da người ta chết để tiếng, bố mong sau khi các con khôn lớn nếu một mai vấp ngã sẽ có người vương tay ra giúp đỡ, bao nhiêu đó cũng đủ làm hành trang để tôi tiếp tục vấn thân vào sự kiện mà mọi người cho rằng tôi đang “rách việc”.

Ai cũng biết người nào làm người đó chịu và có gan ăn cắp thì có gan chịu đòn, với cương vị đồng hương – đồng nghiệp tôi không mong gì hơn em sẽ chân cứng đá mềm vượt qua khó khăn. Tôi mong em sẽ nhận được sự yểm trợ từ những người thật có tâm và có tầm để em trả lời trước tòa án công bằng – minh bạch.

Ông bầu Dũng Taylor cùng Luật sư Từ Huy Hoàng và Luật Sư Teague từ tổ hợp luật sư quận Cam, Cali

Khi đương đầu với khó khăn, nếu chúng ta ăn ở có đức sẽ gặp được những người cần gặp, nhận được sự hỗ trợ từ những người có hiểu biết, có tâm có tầm về những gì mình cần biết. Từ đó mình sáng suốt và tự tin hơn để có những quyết định “đúng đắn!” – Dung Taylor.
30 chưa phải là Tết, ai biết trước được ngày mai? Tuy tôi chưa gặp được em nhưng tôi hứa sẽ yểm trợ và giúp đỡ hết khả năng khi em cần đến tôi.

Nếu em chưa gặp được những người cần gặp thì coi đó là cái nghiệp của em, ai trong chúng ta cũng gây nghiệp và đến lúc chủ nghiệp đến đời nợ thì không một ai thoát khỏi.

Hãy rút kinh nghiệm từ sự kiện này cho bản thân và hãy để cho tòa án làm nhiệm vụ của họ, tòa án dư luận chớ vội kết án kẻ chưa bị toà kết án. Tôi hiểu được một phần nào cảm giác của em hiện nay tuy chưa lần nói chuyện.


“Ông bầu” Dũng Taylor và hai vị biện sư của Minh Béo

Là người của công chúng, chúng ta không những đối diện với tòa án pháp luật mà còn tòa án dư luận nữa. Trước khi tòa án phán xét mình thì chúng ta đã bị kết án bởi tòa án dư luận rồi. Ai trong chúng ta chưa phạm tội mới đủ tư cách kết án đồng loại.

Bài: Dũng Taylor
Ảnh: Dũng Taylor (cung cấp)

logo
 
 
Bài: Dũng Taylor

Ảnh: Dũng Taylor (cung cấp)

logo

Thực hiện: depweb

20/04/2016, 10:58