Đừng tặng son hú họa!

Làm Đẹp

Mỹ phẩm là món quà khó tặng nhất mà cũng dễ tặng nhất. Khó bởi người tặng không có thông tin đầy đru về người được tặng quà. Dễ bởi mỹ phẩm là món quà đem lại cảm giác nữ tính nhất cho phụ nữ.

Thử hình dung một vài phương án số phận của một bộ kem dưỡng da khi rơi vào tay người nhận quà. Bộ kem có đầy đủ 4 sản phẩm: dưỡng ngày + đêm, lotion giữ ẩm và serum cân bằng da. Người được nhận chẳng may sở hữu làn da nhờn, mà bộ kem lại dành cho da khô (đa số kem dưỡng đều dành cho da khô). Người nhận thấy món quà đẹp mắt, đắt tiền nhưng không dành cho mình nên đành để nguyên tem chuyển tặng cho một người khác. Người nhận thứ hai không may lại là tuýp phụ nữ đơn giản không dùng mỹ phẩm, hộp quà lưu lạc sang người nhận thứ ba. Người thứ 3 không may có làn da kích ứng, nên cô ấy chỉ dùng kem đêm, ba sản phẩm còn lại cô ấy bàn giao cho em gái… Rất có thể đến người cuối cùng bộ sản phẩm dở dang đã đáo hạn buộc phải bỏ đi.

 

Có khá nhiều quà tặng mỹ phẩm khác như son, nền, phấn, sữa tắm, bóng mắt thậm chí nước hoa có số phận long đong tương tự nếu không rơi vào tay người thực sự cần.

Có những bạn gái nhận được cả bộ mỹ phẩm dưỡng thể đắt tiền, nhưng họ chỉ ưng mỗi chiếc ví đựng. Chiếc ví đẹp mắt, kích thước vừa xinh để đựng đồ trang điểm mỗi khi đi công tác. Trong trường hợp này, giá cô ấy được tặng một bộ ví trang điểm gồm 3 chiếc 3 cỡ to nhỏ khác nhau có lẽ cô ấy sẽ vui hơn.

Sau một lễ sinh nhât, kỳ giáng sinh hay ngày 8-3, 20-10 bạn có thể làm gì với một dãy lọ nước hoa, những cây son hay kem dưỡng không liên quan đến nhu cầu của mình? Ngược lại sẽ rất tuyệt nếu bạn nhận được một cây mascara không trôi vào đúng lúc mascara của bạn đang khô thuốc, hoặc nhận được kem nền, phấn phủ compact chống nắng đúng tông da của bạn.

Một kinh nghiệm đơn giản cho người tặng quà: trực tiếp hoặc gián tiếp (nếu muốn gây bất ngờ cho người nhận) tìm hiểu xem người có đó đang thiếu thứ gì? Đừng “chở củi về rừng”! Đừng tặng một thỏi son hú họa để cho xong trách nhiệm! Càng không phải nếu tặng quà chỉ để chuyển giao một sản phẩm mà cá nhân bạn không cần đến.

Những món quà mạo hiểm

1. Bộ kem dưỡng bao gồm nhiều sản phẩm trong khi chưa biết chắc người nhận thuộc loại da nào.

2. Loại nước hoa bất kỳ. Nếu cô ấy không thích mùi của nó thì đây sẽ trở thành một kỷ niệm gợn sạn.

3. Mascara, keo xịt, gel dưỡng tóc… và những mỹ phẩm chăm sóc tỉ mỉ. Nếu như cô ấy không phải là người làm đẹp cầu kỳ thì sao?

4. Phấn, nền, má hồng, son không hợp với màu da của cô ấy.

5. Kem đặc trị nám, giảm cellulite, hồng nhũ hoa… đây không thể là quà tặng ngẫu hứng mà là những sản phẩm cần có chỉ định của chuyên gia.

Theo Người đẹp

Thực hiện: depweb

23/12/2012, 13:54