Đừng lười biếng nữa và hãy thay đổi để có cuộc hẹn lý tưởng

Sống

Không bao giờ có một cuộc hẹn hò hoàn hảo cũng như chẳng có ai sinh ra là hoàn toàn hợp với nửa kia. Do vậy, một cuộc hẹn đôi lúc trở nên tẻ nhạt là điều dễ hiểu. Tuy nhiên điều này không hẳn là do bản thân không đủ tốt hay đã phạm lỗi sai nào. Chỉ là khi lứa đôi gặp gỡ, chúng ta cũng cần có những bí quyết để biến khoảnh khắc ấy trở nên tuyệt vời và đáng nhớ hơn.

Có cần thiết không khi “Anh phải luôn là người chủ động?”

Thay vì bước đến cuộc hẹn với tâm lý chờ đợi sự chủ động của người đối diện rằng anh ấy phải là người mở lời trước, dẫn dắt mọi thứ,… phụ nữ cần phóng khoáng và cởi mở hơn bằng cách tự tin chia sẻ những câu chuyện, sở thích của bản thân. 

Đôi khi "em chủ động" cũng sẽ tạo nên những cảm xúc bất ngờ cho phái mạnh
Đôi khi “em chủ động” cũng sẽ tạo nên sự bất ngờ và thích thú cho phái mạnh

Đồng thời, trong khi lắng nghe đối phương, bạn cũng nên “đồng thanh tương ứng” đáp lời họ. Tìm hiểu lẫn nhau là giai đoạn vô cùng quan trọng bởi nó sẽ quyết định bạn và người ấy có khả năng tiến xa hơn không. Hãy thể hiện tính cách tự nhiên với anh ấy, không nên gượng ép bản thân trở thành một con người khác.

Đâu chỉ riêng phái đẹp mới biết ngại ngùng?

Hãy chấp nhận rằng đối phương cũng sẽ có lúc ngại ngùng trong lần đầu gặp gỡ. Biểu hiện này không nói lên rằng anh ấy là người nhút nhát hay không tự tin. Thông thường, những lúc khởi đầu không mấy suôn sẻ như thế này, phái đẹp nên tinh tế nhận ra và trấn an chàng đôi chút. 

Nếu nhận thấy đối phương có vẻ ngại ngùng hay mất tự nhiên, đừng ngại tạo bầu không khí thân mật hơn để xóa tan cảm giác ấy
Nếu nhận thấy đối phương có vẻ ngại ngùng hay mất tự nhiên, đừng ngại tạo bầu không khí thân mật hơn để xóa tan cảm giác ấy

Bạn nên bắt đầu bằng những câu hỏi như “Ngày hôm nay của anh như thế nào?” hoặc “Khi có thời gian rảnh rỗi anh thường làm những gì?”. Đây được xem là kiểu câu hỏi dễ làm quen nhất vì gợi nên những điều quen thuộc, giúp hai người xa lạ xóa tan những ngại ngùng, bắt đầu khám phá và tìm thấy điểm chung của nhau.

Tự nhiên và cởi mở là giải pháp nhẹ nhàng để “bùng nổ”

Tìm hiểu những điều mình thấy thú vị ở người kia cũng sẽ giúp cuộc chuyện trò của cả hai thuận lợi hơn. Lúc này, hãy dùng những câu hỏi gợi mở giúp người đối diện có thể thoải mái trải lòng; hạn chế những câu vô thưởng vô phạt như “Em ăn gì cũng được” hay “Anh muốn đi đâu thì mình đến đó”. Thay vào đó, bạn nên khéo léo hơn bằng những câu: “Anh thấy thế nào nếu mình hẹn nhau ở nơi em thường xuyên đến?” hay “Chúng ta cùng nhau thử ăn quán mới mở mà em biết nhé?”.

Đừng ngại thân thiết với họ hơn, thay vì đẩy cuộc trò chuyện đi vào bế tắc vì những câu nói chán ngắt
Đừng ngại thân thiết với họ hơn, thay vì đẩy cuộc trò chuyện đi vào bế tắc vì những câu nói chán ngắt

Những cuộc chuyện trò sâu lắng, nhiều cảm xúc chỉ đến khi bạn thả lỏng bản thân và trò chuyện cởi mở. Sự tự nhiên và chân thành sẽ mở đường cho hai cái tôi trái dấu thu hút lẫn nhau và những khác biệt về tính cách sẽ là một điểm nhấn đáng nhớ sau buổi hẹn.

Thử hẹn hò ở những địa điểm mới lạ

Có biết bao cuộc hẹn hò bắt đầu trong sự tẻ nhạt rồi bỗng dưng “cháy hết mình” khi cả hai cùng tìm hiểu nhau theo những cách đầy sáng tạo. Thay vì gặp gỡ trong một quán cà phê quen thuộc, sao không thử đến những nơi đặc sắc khác? Một số địa điểm lý tưởng cả hai có thể cùng nhau khám phá như tham quan bảo tàng, trải nghiệm xem phim ngoài trời, xem một vở kịch… Bạn sẽ thấy nụ cười luôn nở trên môi của cả hai trong suốt chuyến đi đong đầy cảm xúc ấy.

love-4
Dành thời gian rảnh đưa người ấy đến địa điểm ngoại ô yêu thích cũng là gợi ý khá thú vị

Trân trọng những khoảnh khắc bên nhau

Dù có là người nhiều năng lượng đến mấy, thì đôi lúc một trong hai cũng sẽ cảm thấy tâm trạng bất chợt chìm xuống đáy cốc vì một ký ức buồn hoặc tổn thương trong quá khứ. Muốn xây dựng một mối quan hệ bền vững, ta nên cùng đồng hành với đối phương cả trong những cung bậc cảm xúc vui và buồn này.

Khi đã mệt mỏi với những nỗi niềm riêng, chàng trai mạnh mẽ nhất cũng cần được nửa kia an ủi, đôi khi chỉ bằng những câu chuyện hài kéo chàng ra khỏi sự buồn bã
Khi đã mệt mỏi với những nỗi niềm riêng, chàng trai mạnh mẽ nhất cũng cần được nửa kia an ủi, đôi khi chỉ bằng những câu chuyện hài kéo chàng ra khỏi sự buồn bã

Nếu cảm thấy họ có dấu hiệu quá u buồn và đắm chìm vào những cảm xúc riêng, bạn cần nhanh nhạy giải tỏa bằng cách chuyển hướng cuộc nói chuyện sang những chủ đề vui vẻ khác.

Thực hiện: depweb

15/01/2019, 13:00