Dừng hoạt động cơ sở thầy đánh trò dã man

Tin Tức

Theo thông tin thu thập được, trung tâm do ông Phạm Minh Tuấn làm chủ dù đã hoạt động hơn 3 năm nhưng vẫn trong quá trình xin… cấp phép. Giáo viên tham gia giảng dạy ở trung tâm là những người chưa từng có thời gian đứng lớp, không có hợp đồng lao động,…

 

Ngay sau khi có thông tin về clip thầy đánh trò dã man, chiều 20/7 Phòng GD-ĐT thành phố Thái Nguyên đã có buổi làm việc, kiểm tra hoạt động dạy và học của Trung tâm.

Trung tâm hoạt động ở ngõ 300 đường Cách mạng tháng 8 với 2 phòng dạy chính, 8 lớp học (học sinh từ lớp 6 đến lớp 9) với 254 học sinh trong tình trạng không phép và phòng Giáo dục cũng không hay biết.

Giải trình với đoàn công tác ông Phạm Minh Tuấn cho hay, giáo viên đứng lớp dạy chính của trung tâm có 4 – 5 người. Ngoài ra, có khoảng 9 người làm nhiệm vụ trợ giảng. Các giáo viên trong độ tuổi từ 25 -30, có trình độ ĐH-CĐ về sư phạm nhưng chưa từng có thời gian đứng lớp ở các cơ sở đào tạo công lập nào.

Tất cả giáo viên chính và trợ giảng tại trung tâm cũng không có hợp đồng lao động.

Trong buổi làm việc, ông Tuấn cũng thừa nhận người đánh học trò trong clip là giáo viên do mình quản lí. Giáo viên này đã tốt nghiệp ngành Sư phạm Toán (Trường CĐ Sư phạm Thái Nguyên) được gần 2 năm, chưa có việc làm ổn định và hiện chỉ cộng tác cho trung tâm.

Địa điểm diễn ra sự việc là ở phòng trọ của người giáo viên này. Đây là buổi dạy kèm, phụ đạo cho những học sinh yếu, không theo được chương trình với các bạn ở trung tâm.

 

Ông Phạm Minh Tuấn, quản lí Trung tâm bồi dưỡng cấp 2 Phạm Minh Tuấn thừa nhận sự việc thầy đánh trò là giáo viên của trung tâm.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn kiểm tra của Phòng GD-ĐT thành phố Thái Nguyên đã yêu cầu trung tâm dừng ngay việc dạy và học, sớm cung cấp những số liệu chính xác về tên tuổi của những giáo viên và người trợ giảng của trung tâm cùng các giấy tờ liên quan.

Lãnh đạo phòng Giáo dục cũng yêu cầu trung tâm sớm có tường trình sự việc thầy giáo đánh học trò để xem xét xử lý.

“Tôi rất bất bình trước hành động dã man của thầy…”

Trao đổi với chúng tôi – Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Nguyên Bùi Đức Cường nhìn nhận: “Ở cương vị người dân tôi cũng rất bức xúc và bất bình trước hành động dã man của người thầy trong clip được phản ánh trên báo chí.”


Ảnh cắt từ clip

Các cụ xưa có câu “thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Nhưng hành động của người thầy cho học sinh nằm trên bàn rồi đánh là phản khoa học, phản giáo dục. Có thông tin nói rằng giáo viên làm như vậy vì gia đình học sinh biết con mình hư, thậm chí không dạy được con, thầy đánh vài roi cũng không sao. Thậm chí có cháu nhờ được thầy uốn nắn như vậy còn ngoan hơn trước. Nói như vậy tôi cho là không được. Giáo dục phải lấy tình cảm và yêu thương để dạy dỗ học trò.

Đánh học trò trước mặt các bạn trước hết ảnh hưởng về mặt thể xác các cháu. Lớn hơn, nghiệm trong hơn sẽ ảnh hưởng đến tình cảm, tư tưởng của trẻ. Có nhiều cách để yêu thương và dạy dỗ trò. Không thể mang roi vọt để uốn nắn theo cách của người thầy này.

Trung tâm bồi dưỡng cấp 2 của ông Phạm Minh Tuấn hoạt động đã hơn 3 năm, hiện với hơn 250 học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 nhưng vẫn chưa được cấp phép hoạt động chính thức.

Sở GD-ĐT chỉ đạo Phòng GD-ĐT thành phố tiến hành thanh kiểm tra toàn diện trung tâm này. Nếu trước đây chủ yếu kiểm tra cơ sở vật chất, thủ tục hành chính, chương trình dạy thì nay còn phải kiểm tra cả phương pháp dạy học của từng giáo viên. Dù anh dạy ở “lò” cũng phải có nghiệp vụ, trình độ, không thể lộn xộn được.

“Việc đánh như vậy đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật đến đâu sẽ cần có thời gian để làm rõ” – người đứng đầu ngành GD-ĐT Thái Nguyên nói. Quan điểm chỉ đạo của Sở là anh sai đâu sẽ xử lí nghiêm tới đó, không bao che, dung túng.

Theo Vientnamnet

Thực hiện: depweb

20/07/2012, 23:16