Đừng ham chàng… cơ bắp “cuồn cuộn”

Sống
Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học đại học Westminster, các anh chàng càng cơ bắp, càng vạm vỡ to khỏe thì càng có ít tố chất để làm bạn trai tốt. Nghiên cứu thực hiện trên 327 nam giới với khoảng 1/3 trong số đó là đàn ông độc thân. Kết quả mà các nhà khoa học thu được là đàn ông càng nhiều cơ bắp thì càng có xu hướng trọng nam khinh nữ và thái độ ít thiện cảm với phái yếu.

Mối liên hệ giữa cơ bắp của đàn ông và tư tưởng bất bình đẳng giới xuất phát từ nguồn gốc về bản năng giới tính từ xa xưa. Những đàn ông trọng nam khinh nữ, có niềm tin lệch lạc về vai trò của phụ nữ trong xã hội thường phát triển tính đực kiểu mẫu nhiều hơn đàn ông khác, bao gồm cả sự phát triển vẻ nam tính hình thể qua các cơ bắp.

 

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng trong những xã hội càng bình đẳng nam nữ hoặc những xã hội mà nữ giới nhận được nhiều ưu đãi hơn, đàn ông càng có động lực cố gắng chứng minh sức mạnh nam tính của mình qua hình thể. Về cơ bản, khi bị đặt vào môi trường thử thách về quyền lực giữa nam giới và nữ giới, đàn ông theo bản năng thường cảm thấy bị đe dọa và có xu hướng chống lại điều này thông qua việc tăng cường các cơ bắp.

Mặc dù nghiên cứu chỉ được giới hạn trên số lượng tình nguyện viên nhất định, kết quả nhận được có thể nói là đáng tin cậy. Thực tế cũng cho thấy, đàn ông vạm vỡ cơ bắp thường cục tính hơn, gia trưởng và ít biết lắng nghe phụ nữ hơn, trong khi các anh chàng mảnh dẻ vừa vặn hơn một chút, đẹp theo lối “thư sinh” (dĩ nhiên không quá gầy) lại thường là những người chồng, bạn trai tinh tế.

Vì thế, dù có ngưỡng mộ và ao ước mơ tưởng những anh chàng “cơ bắp cuồn cuộn”, phụ nữ đừng nên lờ đi hay không xem trọng những anh “nhiều thịt, ít cơ”, bởi có khi đó mới chính là một nửa hoàn hảo mà bạn tìm kiếm lâu nay.

Trang Le (Theo Yourtango)

Thực hiện: depweb

29/06/2012, 14:44