Đức Phúc The Voice: “Cô Mỹ Tâm từng phải hủy bay và nhiều lần quên ăn cơm" - Tạp chí Đẹp

Đức Phúc The Voice: “Cô Mỹ Tâm từng phải hủy bay và nhiều lần quên ăn cơm”

Sao

Đức Phúc không phải là thí sinh nhỏ tuổi nhất đi đến vòng cuối cùng của Giọng hát Việt suốt ba mùa qua nhưng lại là người kì lạ nhất. Em không có ngoại hình đẹp cũng chẳng giỏi vũ đạo hay có nhiều tiết mục dàn dựng công phu (trừ tiết mục hát song ca cùng huấn luyện viên Mỹ Tâm). Phúc chỉ lẳng lặng đứng trên sân khấu, cầm micro và hát. Nhưng dường như chính điều giản dị đó lại là điểm nhấn để Đức Phúc nổi bật giữa dàn thí sinh mùa ba.

Thường xuyên chọn những ca khúc vượt qua sự trải nghiệm của mình, nhưng khán giả lại tìm thấy sự rung động qua giọng hát nhiều cảm xúc của chàng trai 18 tuổi. Cũng không ít người ấn tượng với sự rụt rè của em trước đám đông song không ai ngạc nhiên khi Phúc đi tới đêm cuối chương trình. Và đến nay, dù kết quả cuộc thi chưa được công bố, Đức Phúc đã trở thành quán quân trong lòng của rất nhiều người.

Đức Phúc – một trong bốn thí sinh của chung kết Giọng hát Việt

Cô thường quên cả giờ ăn cơm

– Ở vòng đầu tiên, khi cả bốn huấn luyện đều quay lại, tôi thấy em lúng túng. Lúc đó em đã cảm thấy thế nào?

– Em chỉ hơi bất ngờ vì không nghĩ cả bốn huấn luyện viên đều bấm nút. Trước đó, em chỉ mong có một người chọn mình để đi tiếp vào vòng trong là em vui lắm rồi. Nhưng cũng giống như nhiều thí sinh khác, trong lòng cũng có xếp thứ tự ưu tiên và đứng đầu vẫn là cô Mỹ Tâm.

Em có tò mò, tại sao Mỹ Tâm lại chọn mình?

– Em nghĩ chắc cô cảm nhận được điều gì đó ở em. Sau này, có một lần cô Tâm bảo giọng hát của em chạm vào trái tim người nghe và cô chỉ cần như vậy là đủ.

Và huấn luyện viên Mỹ Tâm có giống như những gì em trông đợi?

– Có một người thầy như cô Tâm, em thấy mình may mắn. Dù bận bịu nhiều việc nhưng cô luôn ưu tiên việc tập hát cho tụi em. Như có lần, cô nhờ trợ lý dời giờ bay để nán lại tập cho tụi em thêm một lát. Cuối cùng vẫn chưa xong, cô phải hủy chuyến bay và đổi sang hôm sau. Cô cũng thường lo chỉnh cái này cái nọ cho tụi em rồi quên cả giờ ăn cơm.

Hay một hôm đi ăn, cô Tâm thấy em uống nước cam. Cô nhắc: “Con uống nước cam buổi tối thì khó ngủ lắm, sáng mai không có sức tập hát đâu”. Em nghĩ, nếu không quan tâm đến mình, thì cô không để ý và nhắc nhở từ những chuyện rất nhỏ đó.

“Dù cô Tâm khá thoải mái nhưng tụi em chẳng ai dám lơ là với việc luyện tập”

– Nhưng dưới sức ép của cuộc thi, cũng phải có thời điểm huấn luyện viên của em “căng thẳng” với học trò?

– Em chẳng bao giờ thấy cô cáu gắt hay nói lớn tiếng với tụi em. Cô thường bày trò vui và hay nói mấy câu: “Không thể tin nổi”, “Xuất sắc” với biểu cảm ngộ lắm, làm tụi em cười hoài. Chỉ có trước vòng chung kết, em phải tập ba tiết mục mà thời gian chỉ có một tuần, trong đó có một bài song ca cùng cô, phải vừa hát vừa nhảy, mà em cứ nhảy thì quên lời hoặc hát thì chẳng nhớ động tác nhảy. Rồi khi tập hai bài “Yêu xa” và “Chảy đi sông ơi” em xử lý cũng chưa được tốt. Thấy cô buồn, em cũng buồn lắm, em chạy ra xin lỗi, nhưng cô bảo em cố gắng tập trung hơn là được.

Em chỉ nhiều cảm xúc hơn người khác

– Nhiều người tò mò một Đức Phúc phiêu theo từng câu hát đến mức… nhắm tịt cả mắt, thì bên ngoài cậu ấy là người như thế nào?

– Em thấy mình nhát, rất ngại ở chỗ đông người và có nhiều bối rối khi nói chuyện với những người lạ. Em cũng không có nhiều bạn, có điều ai đã chơi thì rất thân. Ngoài thời gian ở trường, em đi la cà với bạn bè, về nhà thì đọc truyện tranh. Thỉnh thoảng em cũng nấu ăn nữa, em cứ hay chế ra mấy món ngộ ngộ, rắc gia vị lung tung nhưng bố mẹ khen ngon. Chỉ có thể thao là em không thích chơi vì em lười (cười).

– Tự nhận mình là người nhút nhát và e dè trước đám đông, việc Phúc tham gia một cuộc thi lớn như Giọng hát Việt là một quyết định khá can đảm đấy chứ?

– Khi đứng trước nhiều người em thấy mình không tự tin lắm chứ không phải em sợ hãi hay do sống quá nội tâm. Thật ra, em cũng chẳng hiểu sống nội tâm như thế nào, em chỉ thấy mình nhiều cảm xúc hơn các bạn khác thôi. Em đăng kí đi thi chỉ vì niềm đam mê ca hát quá lớn và cũng muốn bản thân thay đổi theo một hướng tích cực hơn.

Đức Phúc chiếm nhiều tình cảm của khán giả, không bởi ngoại hình mà bằng giọng hát đầy cảm xúc

– Đến bây giờ em đã nhìn thấy sự thay đổi trong mình?

– Bây giờ em vẫn là Đức Phúc, vẫn ngượng khi bắt chuyện với người lạ. Nhưng riêng với âm nhạc, em thấy mình trưởng thành hơn. Nhờ có Giọng hát Việt, em mới biết đến luyện thanh, được học môn giải phóng hình thể rồi nhiều cái khác nữa. Lúc trước em chỉ hát bằng bản năng, nhưng sau cuộc thi em hiểu, để đi đường dài trong âm nhạc bao nhiêu đó vẫn chưa đủ.

– Là sinh viên ngành kiến trúc nhưng lại theo đuổi âm nhạc, vậy đâu mới thực sự là đam mê của em?

– Em thích vẽ, dù em chỉ vẽ tốt hơn người bình thường một chút và xấu hơn nhiều so với mấy bạn trong lớp. Trước đây, em chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành ca sĩ, vì em biết mình không có ngoại hình sáng. Bây giờ khi có cơ hội tiến xa hơn trong nghệ thuật, em cũng không muốn từ bỏ việc đến trường. Vì vào đại học là cả một hành trình dài em đã cố gắng, nếu dừng lại em sẽ tiếc nuối nhiều lắm. Em sẽ tìm cách cân bằng cả hai việc ca hát và vẽ.

Em mong mình là quán quân

Trong cuộc thi, em có thấy khó khi huấn luyện viên của mình chọn cho em nhiều ca khúc mà có thể chưa đồng điệu với sự trải nghiệm của một chàng trai 18 là em?

– Có những bài hát cần sự trải nghiệm và em còn quá trẻ để hiểu và thể hiện thật tốt, nhưng cô Tâm không đòi hỏi em phải gồng mình, cố hát như những người lớn. Cô Tâm bảo em cứ hát theo cách của em, thổi làn gió mới vào bài hát thôi. Nên có những ca khúc em chỉ nghe loáng thoáng một vài lần như “Huyền thoại mẹ” hay chưa nghe bao giờ như “Chảy đi sông ơi” em cũng không cảm thấy áp lực. Em cứ lẩm nhẩm lời và suy nghĩ cả ngày về chúng. Lúc hát, cảm xúc tự nhiên đến chứ em cũng không biết tại sao em thể hiện tốt như mọi người nói nữa.

Vào đêm chung kết, Đức Phúc đã thật sự bùng cháy khi song ca cùng huấn luyện viên Mỹ Tâm với liên khúc của nhóm nhạc ABBA đình đám

– Em có nghĩ mình sẽ là quán quân?

– Cô Tâm bảo, đi đến ngày cuối cùng của cuộc thi, cả bốn thí sinh, mỗi người đã có một vị trí riêng trong lòng khán giả. Và điều đó quan trọng hơn việc đặt tài năng lên bàn cân rồi phân rõ ai thắng ai thua. Dù thật ra em cũng mong em là quán quân, nhưng nếu không được em chỉ buồn chứ không hụt hẫng.

– Vậy ba thí sinh còn lại, em nghĩ ai sẽ có nhiều cơ hội đạt giải cao nhất?

– Anh chị nào cũng có những điểm mạnh nhưng em nghĩ là chị Yến Lê đội chú Tuấn Hưng. Vì chị không chỉ đẹp, hát hay, biết sáng tác mà còn thông minh nữa. Em cũng thích chị ấy nữa.

– Sau khi biết kết quả cuộc thi, em sẽ làm gì ?

– Em sẽ tắt điện thoại, ngủ một giấc cho đã rồi về Hà Nội với bố mẹ. Tiếp theo sẽ đi ăn nem rán, bánh đa trộn và bún mọc. Em thèm mấy món đó quá chừng nhưng ở Sài Gòn không có.

– Chúc em sẽ toại nguyện và sớm được ăn bún mọc.

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: Nhân vật cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

15/09/2015, 07:38