Dưa mắm ngon giòn, hấp dẫn - Tạp chí Đẹp

Dưa mắm ngon giòn, hấp dẫn

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

– Dưa chuột

– Đường thốt nốt (hoặc đường thường)

– Nước mắm

– Ớt, tỏi

Cách làm:


– Dưa chuột rửa sạch, để ráo. Bỏ phần ruột và xắt lát.

– Cho muối vào dưa trộn đều, để khoảng 2 – 3 giờ.

 

– Ở một bát khác cho đường thốt nốt và nước mắm hòa vào nhau. Nấu hỗn hợp này đến khi tan đường, hỗn hộp sánh lại thành màu vàng.

 

– Dưa chuột sau khi ngâm thì vắt hết nước, càng ráo nước thì dưa mắm càng ngon và giòn. Lưu ý không bóp nát dưa.

 

 

– Sau đó cho hỗn hợp mắm đường vào dưa, trộn đều. Cho thêm tỏi ớt xắt nhỏ vào. Cho vào hũ thủy tinh ngâm ăn dần.

 

Sau khoảng 5 ngày tới 7 ngày thì có thể mang ra ăn (hoặc ăn vào ngày hôm sau nếu thích).

Vania

Ảnh: Tommy Mum

Thực hiện: depweb

20/11/2012, 12:02