Nguyên liệu:
+ 200g thịt ba chỉ xay (hoặc băm)
+ 70g nấm hương khô
+ 3 củ hành tím, hành lá
+ Lá rau cải (chọn lá to và không rách)
+ 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay
+ Nước xốt: 5 thìa nước mắm, nước cốt 1/2 quả chanh, 1 thìa bột năng, 2 thìa dầu ăn, 1 củ hành tím
Bước 3:
Đặt lá rau cải lên mặt phẳng và cho các thành phần vừa trộn ở trên lên cuốn. Dùng hành lá buộc ngang cho chặt.
Bước 5:
Làm nước xốt: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho nước mắm và nước cốt chanh vào. Khi sôi thì cho bột năng hòa cùng một chút nước vào, khi nước xốt sánh sền sệt là được. (Bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị)
Thành phẩm:
Món rau cải cuốn thịt xay, nấm hương rất thơm quyện với xốt đậm đà tạo nên một món ăn rất hấp dẫn.
Bài và ảnh: An Nhi