Công thức:
5 quả mơ (có thể thay bằng đào hoặc mận)
1 quả cam
5 tablespoons đường
50ml whipping cream
1 tablespoon đường
Cách làm:
Phần mơ ngâm
- Cam vắt lấy nước.
- Mơ rửa sạch, bổ đôi. Xếp mơ vào nồi hoặc bát to & nông. Ngửa mặt cắt của mơ lên trên.
- Lấy thìa rưới đều nước cam lên mơ. Tiếp theo rắc đường lên mặt mơ.
- Đậy nắp vung hoặc bọc kín bằng giấy nilon bọc thức ăn. Để 2 tiếng (nếu trời nóng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh).
- Cho mơ vào nồi. Đun lửa vừa. Khi nước trong nồi sôi thì quay mặt kia của mơ xuống dưới. Đun thêm 1 phút cho mơ đủ mềm nhưng không bị nát.
- Chia các quả mơ vào trong cốc. Phần nước trong nồi đun thêm 2-3 phút. Cho thêm đường nếu cần. Chia nước vào cốc. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Phần kem tươi
- Cho bát đánh kem, que đánh kem, và whipping cream vào ngăn đá khoảng 5-10 phút.
- Lấy các thứ ở trên ra. Đánh kem với đường đến khi kem bông cứng.
- Chia kem vào các cốc
Lưu ý:
1. Lượng đường có thể thay đổi tùy khẩu vị và tùy độ chua ngọt của loại hoa quả sử dụng
2. Kem cho vào trước khi ăn, vì trong cốc có nước nên nếu cho kem vào quá sớm thì kem sẽ dễ bị chảy ra, hòa vào phần nước phía dưới, làm xấu cốc kem. Nếu kem đánh từ trước thì có thể bảo quản trong tủ lạnh, khi nào ăn mới cho vào các cốc.