Du ca Việt – truyền hình thực tế phiên bản Việt

Du ca Việt sẽ là hành trình du ca qua các miền văn hóa, ghi nhận tư liệu thực tế về đất nước – con người Việt Nam, kết hợp với những live show biểu diễn trực tiếp miễn phí cho đồng bào trên khắp các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là những vùng biên cương, hải đảo xa xôi, phục vụ cộng đồng người Việt cả ở trong và ngoài nước.


Lê Minh Sơn đệm đàn cho chị Đinh Thị Bông – người hát dân ca Thái sẽ xuất hiện trong số đầu tiên của Du ca Việt

Theo đạo diễn Chu Phương, trên sóng truyền hình hiện nay đang thiếu điều gì đó nhuần nhị của văn hóa Việt, chúng ta đang sử dụng quá nhiều format chương trình của nước ngoài. Vì thế, Du ca Việt sẽ là một chương trình truyền hình thực tế thuần và đậm chất Việt.

Chương trình đồng thời là hành trình tìm kiếm, phát hiện những giọng ca hiếm có, những khát vọng bất ngờ, ẩn sau những cuộc đời bình dị hoặc những số phận đặc biệt, được ekip thực hiện kỳ công tìm kiếm khắp 63 tỉnh thành trong cả nước. Tài năng riêng có của cá nhân, nhưng phần nào đó cũng là được kết tinh, cô đọng từ chính đặc sản văn hóa – tinh thần của mỗi địa phương, vùng miền… Từ những mảnh ghép tỉ mỉ và công phu đó, Du ca Việt kỳ vọng sẽ đưa tới một bức tranh đa sắc về những vẻ đẹp văn hóa, cũng như vẻ đẹp của tình người, của nghị lực Việt… trên khắp mọi nẻo đường Tổ quốc.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường

Nhạc sĩ Nguyễn Cường, một trong hai cố vấn của Du ca Việt chia sẻ: “Du ca xuất hiện từ khi có việc hát, người du ca truyền thống của Việt Nam chính là những người hát xẩm. Tinh thần đó đã thấm vào các thế hệ nhạc sĩ, bắt đầu từ Phạm Duy, Trịnh Công Sơn rồi đến Trần Tiến và bây giờ là Lê Minh Sơn”. Tác giả của những bản tình ca Tây Nguyên cũng cho rằng, việc ekip chương trình đi đến khắp nơi tìm hiểu, nghiên cứu, rồi cùng hát với mọi người để tìm ra những người du ca âm thầm sẽ tạo ra màu sắc đặc biệt của chương trình.

Chương trình là dự án âm nhạc phối hợp giữa thể loại reality show cùng show biểu diễn trực tiếp.

Du ca Việt phát sóng vào lúc 10 giờ 30 phút sáng thứ 7 (mỗi 2 tuần/số) trên sóng VTV1, và phát lại trên VTV4, bắt đầu từ 25/7.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

14/07/2015, 22:38