Đốt pháo ở Hải Dương: Chuyện nhỏ hóa to - Tạp chí Đẹp

Đốt pháo ở Hải Dương: Chuyện nhỏ hóa to

Tin Tức

Đường thôn Cổ Dũng đỏ rực xác pháo. Ảnh chụp lúc 7 giờ sáng mùng 1 Tết (Ảnh: Báo Hải Dương)
Đường thôn Cổ Dũng đỏ rực xác pháo. Ảnh chụp lúc 7 giờ sáng mùng 1 Tết (Ảnh: Báo Hải Dương)
 
Từ ngày mùng 2 Tết nguyên đán, trên các Báo Dân trí, Hải Dương, Đất Việt, Lao động… đã đưa nhiều thông tin về tình trạng đốt pháo ở một số địa phương trong cả nước (có cả TP. Hà Nội).
 
Dư luận có lẽ có cũng quên nhanh các thông tin trên nếu như không có lời phát ngôn của ông Hoàng Mai Khương, Chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Hải Dương, khẳng định trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ trên địa bàn tỉnh không xảy ra hiện tượng đốt pháo.
 
Cụ thể, trả lời trên Tuổi Trẻ, ông Hoàng Mai Khương nói: “Theo như thông tin có đốt pháo, nhưng ngày 14/2 (mồng 5 tết) chúng tôi đã tổng hợp báo cáo từ các huyện gửi lên thì không có hiện tượng đó. Thậm chí có thông tin cho rằng ở huyện Kim Thành có mấy trường hợp bị thương do pháo nhưng không có. Thực tế các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi kiểm tra đón giao thừa, đón xuân ở các địa phương không có đồng chí nào phản ảnh hiện tượng đó. Theo yêu cầu của Chính phủ, chúng tôi đã báo cáo lên Chính phủ là không có hiện tượng đốt pháo”.
 
Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Quế, phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, cho rằng: “Nói chung là giảm rất nhiều so với năm trước”.
 
Như vậy, trong trường hợp này ai nói đúng, ai nói sai thì bạn đọc cũng tự đánh giá được.

“Báo chí chụp ảnh, đăng tin chẳng lẽ “tin vịt”, hay UBND tỉnh Hải Dương “nói sai”? Chắc chắn sự thật chỉ có 1, cho dù là cơ quan báo chí hay chính quyền thì cũng phải xử lý tội dối trá trắng trợn đó. Tội đốt pháo chưa chắc đã to như cái tội “dối trên lừa dưới” này cần phải được làm sáng tỏ”– bạn đọc có email: thuba306@yahoo.com nhận xét.

Theo Dân trí

Thực hiện: depweb

18/02/2013, 08:03