Đông Hùng: “Con không thể bỏ mẹ nhưng từ giờ, ai vay người ấy trả”

Hậu Trường

Mới đây nhất, Đông Hùng chia sẻ các chủ nợ đã chấp nhận đàm phán để mẹ con anh có phương thức trả nợ hợp lý nhất. Nam ca sĩ cũng một lần nữa yêu cầu các chủ nợ ngừng cho mẹ anh vay tiền bởi “Con không thể bỏ mẹ nhưng từ giờ, ai vay người ấy trả…Nếu một ngày đẹp trời, tôi nhận được tin mẹ vẫn làm điều này một lần nữa thì các chủ nợ chịu khó hãy tìm đúng người vay để đòi, hoặc đơn giản nhất sẽ giải quyết ba bên: chủ nợ, mẹ Hùng và cơ quan công an. Hùng và em trai tuyệt đối không can dự”

ddd

Khoảng một tuần trước, nhiều trang báo đồng loạt đưa tin Đông Hùng suốt 4 năm làm việc kiệt sức để trả khoản nợ 16 tỷ đồng cho mẹ. Không ít người đã thảng thốt khi nhìn thấy cánh tay anh đầy những vết thương do xô xát với chủ nợ, rồi xót xa khi đọc những dòng Hùng chia sẻ.

Có lẽ lúc đó, nhiều người không biết Đông Hùng là ai giữa showbiz đầy những cái tên nổi bật khác. Dù anh là một ca sĩ nhưng Hùng chưa có một sản phẩm xuất sắc để khán giả nhớ mặt gọi tên. Những dòng vỏn vẹn về anh chỉ ngắn gọn: từng lọt top 3 “Vietnam Idol 2014”, rồi được viết dài thêm bằng những lời nhận xét tích cực từ nhạc sĩ Quốc Dũng, ca sĩ Pha Lê… Điều dư luận quan tâm là tình cảnh tréo ngoe anh đang phải đối mặt.

Việc Đông Hùng bất lực trước cảnh nợ nần của mẹ không phải là chuyện mới trong showbiz Việt. Nhất là khi gần một năm trước, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng từng vừa rớt nước mắt vừa livestream giải bãy một đoạn dài với nội dung tương tự. Mr. Đàm vốn gắn liền với các liveshow có con số đầu tư khổng lồ, những bộ sưu tập hàng hiệu hay cuộc sống xa hoa đầy hào nhoáng. Nhưng trên cái đỉnh cao của một “ông hoàng nhạc Việt”, cùng vỏ bọc nhung tưởng rằng ấm êm ấy vẫn là nỗi khổ tâm, cái “cực chẳng đã” của một người con mà không phải ai trong đời cũng gặp phải.

“Tôi thực sự mệt mỏi, mất trắng niềm tin, không còn dám cho phép mình hy vọng, trông chờ vào những điều tốt đẹp đơn giản nhất… Mẹ ơi, con già rồi!”

Có lẽ, vì chung hoàn cảnh nên Mr.Đàm là một trong những người đầu tiên động viên đàn em. Bởi lẽ, hơn cái hết, Mr.Đàm hiểu cái cảm giác đứng dưới ánh đèn sân khấu biểu diễn, còn khuất bóng dưới kia là chủ nợ chực chờ nhào đến lấy tiền catse. Đông Hùng cũng dành nhiều lời trân trọng khi nhắc Đàm Vĩnh Hưng: Ngay sau khi biết được tin, dù anh em ta chưa một lần gặp mặt, đi diễn cùng nhau, chưa một lần nói chuyện, nhưng anh lại gọi điện, hỏi thăm, và cho em những lời khuyên

Nhiều cái tên khác cũng được Đông Hùng nhắc đến trong chia sẻ của mình, trong đó có Quốc Trung, nhạc sĩ thân thiết mà anh gọi là bố, ca sĩ Tùng Dương, Trung Quân Idol, Uyên Linh, Văn Mai Hương… và cả Sơn Tùng M-TP. Những người đã dành cho anh sự quan tâm chân thành. Đáng quý hơn, họ không vun những tờ tiền mà kêu gọi hỗ trợ Đông Hùng trong sự nghiệp. Để anh có thể đường hoàng đứng trên sân khấu, ra mắt một sản phẩm chất lượng hơn, điều mà đáng lẽ, Hùng phải có từ lâu lắm rồi.

donghung_deponline_9

Không người ít cho rằng đây chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi, lót đường cho những sản phẩm sắp ra mắt. Nhưng cần phải hiểu rằng khi một ai đấy quyết định phơi bày góc khuất đen tối của gia đình mình, hẳn họ đã bị dồn vào bước đường vào cùng. Huống chi, Đông Hùng hay Đàm Vĩnh Hưng lại là người của công chúng mà nếu khôn ngoan sẽ hiểu rằng scandal chưa bao giờ là thước đo cho sự ủng hộ của khán giả. Và cái giới hạn để bản thân nhẫn nhịn tích góp từng đồng trả lãi, cam chịu sự rình rập dọa nạt hay kỳ vọng vào sự đổi thay của bậc sinh thành cũng đã không còn.

Kể cả khi đã quá mệt mỏi trước mọi thứ “mất trắng niềm tin, không còn dám cho phép mình hy vọng, trông chờ vào những điều tốt đẹp đơn giản nhất… Mẹ ơi, con già rồi!” như Đàm Vĩnh Hưng từng cảm thán, nhưng sau tất cả đớn đau phải chịu cùng, tình cảm gia đình vẫn là điều ở lại. Đông Hùng vẫn bình tâm để nói rằng: “Con giận chứ không hận mẹ”

 

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

06/09/2017, 23:40