Đồng hồ Ballon Bleu de Cartier: Di sản bền vững

Tin Tức

Tiếp nối những dòng đồng hồ huyền thoại khác của Cartier, dòng đồng hồ “Ballon Bleu de Cartier” ngay từ những ngày đầu ra mắt đã gây ấn tượng bởi thiết kế tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi kỹ thuật chế tác tinh xảo, thể hiện qua chi tiết được chăm chút kỹ lưỡng mang đậm dấu ấn di sản của Cartier.

Thiết kế đồng hồ mềm mại gợi nhớ hình ảnh những viên sỏi trên nền khung được bo tròn hai bên, được trang trí bằng những viên đá sapphire mài nhẵn. Điểm nhấn của dòng đồng hồ “Ballon Bleu de Cartier” nằm ở chi tiết núm quay bằng vật liệu đá sapphire “ẩn mình” dưới khung kim loại kế bên, quay số guilloche, kim giờ hình thanh kiến hay sự kết hợp của chất liệu vàng khối hoặc thép trên phần dây đeo tay.

Phiên bản vàng 42mm và 28.5mm

Phiên bản vàng của mẫu đồng hồ “Ballon Bleu de Cartier” gồm hai kích thước lớn (42mm) và bé (28.5mm). Về căn bản, hai phiên bản này không khác nhau, cùng được chế tác từ chất liệu vàng 18 carat và khả năng hiển thị chuẩn xác thông tin giờ, phút, giây và ngày.

Cartier, Ballon Bleu de Catier, Thoi trang, Dep Online

Điểm nhấn của hai phiên bản này là chi tiết rãnh vương miện trang trí bọc lấy viên đá sapphire màu xanh. Toàn bộ bề mặt đồng hồ được làm từ đá sapphire với khả năng chống xước cao cùng dây đeo bằng vàng 18 Carat.

Sự khác biệt duy nhất thể hiện qua bộ máy tự động, nếu như phiên bản vàng lớn 42mm sử dụng máy “Cartier calibre 049” thì phiên bản vàng nhỏ (28.5mm) sử dụng máy “Cartier calibre 049”. Cả hai phiên bản đều có khả năng chịu đựng áp lực nước ở độ sâu 30m/100ft. 

Phiên bản vàng trắng và kim cương 36.5mm

Trung thành tuyệt đối với thiết kế nguyên bản của dòng đồng hồ “Ballon Blue de Cartier”, điểm nhấn của phiên bản vàng trắng và kim cương thể hiện qua phần khung và dây đeo được chế tác tinh xảo trên nền chất liệu vàng trắng 18 Carat và kim cương lấp lánh cùng mặt đồng hồ bằng đá sapphire chống xước.

Cartier, Ballon Bleu de Catier, Thoi trang, Dep Online

Phần máy sử dụng trong phiên bản này là “Cartier calibre 076” với khả năng chịu đựng áp lực nước ở độ sâu 30m/100ft – tương tự như phiên bản vàng

Phiên bản vàng và thép 42mm

Cùng là thành viên trong đại gia đình “Ballon Bleu de Cartier”, phiên bản vàng và thép được chế tác từ chất liệu thép với khả năng hiển thị thông tin giờ, phút, giây và ngày. Chi tiết rãnh vương miện được làm từ chất liệu vàng 18 Carat cùng với bề mặt được làm từ đá sapphire.

Phần dây đeo được làm từ chất liệu vàng 18 Carat và thép tạo sự tương phản về màu sắc ấn tượng kết hợp cùng chi tiết kim giờ và phút được làm từ vật liệu thép xanh gợi nhớ hình thanh kiếm.

Cartier, Ballon Bleu de Catier, Thoi trang, Dep Online

Phiên bản vàng và thép 42mm sử dụng bộ máy “Cartier calibre 049” với khả năng chịu đựng áp lực nước ở độ sâu 30m/100ft

Phiên bản vàng hồng và kim cương 28.5mm

Sang trọng và quý phái, phiên bản vàng hồng và kim cương 28.5mm thuộc dòng đồng hồ “Ballon Bleu de Cartier” với phần khung được chế tác từ vàng hồng 18 Carat và kim cương. Bên cạnh đó, toàn bộ bề mặt hiển thị được làm từ đá sapphire kết hợp cùng phần dây đeo bằng vàng 18 Carat.

Tương tự như những phiên bản khác, điểm nhấn của phiên bản vàng hồng và kim cương 28.5mm là chi tiết kim hiển thị hình thanh kiếm bằng thép màu xanh trên nền số La Mã hiển thị độc đáo.

Cartier, Ballon Bleu de Catier, Thoi trang, Dep Online

Phần máy sử dụng trong phiên bản vàng hồng và kim cương 28.5mm là “Cartier calibre 087” cho phép khả năng chịu đựng áp lực nước ở độ sâu 30m/100ft

Phiên bản vàng trắng 42mm

Toàn bộ phần khung máy của phiên bản này được chế tác hoàn toàn từ chất liệu vàng trắng. Trung thành với thiết kế nguyên bản, điểm nhấn của phiên bản đồng hồ “Ballon Bleu de Cartier” vàng trắng là chi tiết rãnh vương miện từ chất liệu vàng trắng 18 Carat bọc lấy viên đá sapphire mài nhẵn.

Phần dây đeo được chế tác từ chất liệu vàng trắng 18 Carat kết hợp cùng mặt số La Mã hiển thị tương tự như những phiên bản khác thuộc dòng đồng hồ “Ballon Bleu de Cartier”.

Cartier, Ballon Bleu de Catier, Thoi trang, Dep Online

Phiên bản vàng trắng 42mm sử dụng bộ máy “Cartier calibre 049” với khả năng chịu đựng áp lực nước ở độ sâu 30m/100ft

Bài: Thanhhuysing

Ảnh: Cartier

logo

Xem thêm: Thanh lịch như BST Salvatore Ferragamo Nam Xuân Hè 2015Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin xung quanh các bộ sưu tập mới nhất? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết về thời trang của bạn qua email: thoitrang@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.


Thực hiện: depweb

26/06/2014, 20:10