Động đất 4,4 độ Richter ở Hải Phòng, Hà Nội rung chấn mạnh

Tin Tức

Cường độ của trận động đất này khá lớn, bởi một số nhân viên văn phòng ngồi làm việc ở tầng 3 của một tòa nhà tại khu vực Hoàn Kiếm, Hà Nội cũng cảm nhận được những rung chấn rất rõ rệt. Bàn ghế, máy tính và các vật dụng đều có sự rung chuyển cảm nhận được rõ ràng.

Những địa điểm khác ở thủ đô, từ khu vực trung tâm cho đến các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân đều thông báo có rung chấn.

Theo cộng tác viên của Thethaovanhoa.vn tại Hải Phòng và Quảng Ninh, người dân ở các thành phố cảng này cũng đều cảm nhận được các đợt rung chấn.

Hồi tháng 3/2011, Hà Nội cũng đã đón nhận rung chấn lên tới cấp 5 sau trận động đất xảy ra ở biên giới 3 nước Lào, Thái Lan và Myanmar vào ngày 24/3/2011.

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần thuộc Viện Vật lý địa cầu – Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam đã xác nhận, Hà Nội vừa bị rung chấn động đất. Tuy nhiên, số liệu cụ thể về trận động đất đang được cơ quan này xử lý.

Bản đồ tâm chấn. Ảnh: Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần

Theo nhận định của tiến sĩ Lê Huy Minh, Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần thuộc Viện Vật lý Địa cầu, rung chấn có thể xuất phát từ đới đứt gãy giữa Quảng Ninh, Hải Phòng.

Rung chấn ở Hà Nội do động đất tại Hải Phòng xảy ra vào giờ làm việc nên rất nhiều nhân viên văn phòng ở các tòa nhà cao tầng đã nhanh chóng di tản xuống đường để đề phòng các nguy cơ có thể xảy ra từ các đợt dư chấn tiếp theo.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình về trận động đất mới xảy ra này, mời các bạn theo dõi.

Theo TTVH

Thực hiện: depweb

03/10/2012, 11:43