Đồng ba giải nhất, The Remix “nhạt trò”

Review

Liveshow thứ 7 có chủ đề “Trở về quá khứ” với nhạc disco và nhạc dance, lẽ ra phải có nhiều tiết mục truyền sự sôi động và máu lửa tới khán giả. Nhưng, khác thường là, điều khán giả cảm nhận được trong đêm thi lại là sự nhạt về cảm xúc của trong các phần biểu diễn. Vẫn âm nhạc sôi động, vẫn nhiều bản phối được giám khảo đánh giá ra chất disco, chất dance, nhưng cuộc chơi vẻ như không còn nhiệt huyết, khi ngọn lửa trong lòng các thí sinh dường như bị phân tán.

Tóc Tiên đứng top 2 các thí sinh nguy hiểm trong liveshow thứ 7

Nữ ca sĩ xinh đẹp Bảo Anh ở đêm thi trước được giám khảo Hồ Ngọc Hà hết lời khen ngợi khi có màn biểu diễn như một quý cô với ca khúc “Anh muốn sống sao?” đã bị loại trong liveshow thứ 7. Tóc Tiên là cái tên đứng chung top 2 người nguy hiểm của đêm thi. Cô ca sĩ bất ngờ lộ rõ sự căng thẳng trong những phút cuối chương trình. Tóc Tiên từng được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” ở The Remix, nhưng vượt qua 7 đêm thi, nữ ca sĩ đã vướng không ít thị phi liên quan đến chuyện là “gà” của nhà tài trợ và tin đồn là người được sắp xếp sẵn giải quán quân. Cô cũng là ca sĩ mời được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng lên sân khấu The Remix hỗ trợ cho tiết mục của mình, chẳng hạn là nghệ sĩ Thành Lộc (ở liveshow thứ 5) và đêm qua là nhà thiết kế Lý Quý Khánh.

Trong đêm “Trở về quá khứ”, Tóc Tiên chọn hóa thân thành hình tượng nàng Lọ Lem xinh đẹp, biểu diễn ca khúc “Em đẹp nhất đêm nay”. Bản phối của Long Halo được nhạc sĩ Hải Phong đánh giá rất ra chất disco, nhưng chính vị giám khảo này cũng cho rằng, chất disco đã làm khó trở lại cho ca sĩ, khi người hát không làm chủ được cảm xúc và giọng hát của mình. Hi vọng sự can đảm của Lọ Lem sẽ giúp Tóc Tiên bứt phá trong các đêm thi tiếp theo.

Isaac tỏa sáng trong liveshow thứ 7

Điểm nhấn của đêm thi là tiết mục của Isaac. Chàng trai nhóm 365 có một bản mashup tuyệt vời khi phối kết hợp cổ điển “‘I will survive” với bài hát nổi tiếng của Việt Nam –“Trái tim bên lề”. Tiết mục giúp Isaac thể hiện rõ thế mạnh của một người giữ cao độ trong giọng hát rất chính xác.

Nhưng người đem đến sự “náo loạn” cho chương trình, như thường lệ vẫn là chàng trai gốc Thái Bình. Đêm qua, Sơn Tùng mang đến The Remix bản phối mới của “hit” – “Cơn mưa ngang qua”. Bản phối dù ít nhiều làm mất màu cũ của bài hát quen thuộc với một số khán giả, và chưa thực sự là bản phối xuất sắc so với các đêm thi trước, nhưng Sơn Tùng lại thu hút khán giả bởi lối trình diễn cực kỳ ấn tượng, với nhiều màn “cà giật” duyên dáng, nhiều động tác làm duyên khiến khán giả cười ồ, và đặc biệt chiếc kẹo mút ở phần đầu bài hát.

Không nhận được số điểm cao của Ban giám khảo, Sơn Tùng vẫn lãnh tổng điểm 10 vì có sự bình chọn tốt của khá giả (đây là thông số được MC chương trình thông báo). Theo chia sẻ của giám khảo Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng đã bị ốm, nhưng chàng trai vẫn biểu diễn rất hết mình.

Giang Hồng Ngọc luôn giữ đúng thế mạnh của một người có chất giọng tốt, nên khi các thí sinh mệt với cuộc chạy đua dàn dựng hay mất tinh thần bởi sự cạnh tranh, Hồng Ngọc luôn thắng thế. Đó cũng là điểm cộng của quán quân The X Factor trong liveshow thứ 7.

Đêm thi còn có các tiết mục biểu diễn của nhóm Đông Nhi, PB Nation,

The Remix đã đi qua 7 đêm thi với hai thí sinh bị loại. Cuộc thi lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của khán giả, bởi chương trình là sân chơi của những gương mặt mới, còn trẻ. Đây là cuộc thi đầu tiên đánh giá cao sự kết hợp làm việc theo nhóm. Những ca sĩ, các DJ, production có cơ hội thể hiện hết bản thân mình. 

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức


logo

Thực hiện: depweb

23/03/2015, 00:18