“Đốn tim” người dùng nhưng iPhone X sẽ gặp khó ở Việt Nam?

Công Nghệ
2-1
iPhone X có mức giá cao khiến người tiêu dùng phải lưỡng lự khi quyết định mua sản phẩm.

Tạo xu thế mới

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus, anh Đinh Quang Vinh, Admin của diễn đàn công nghệ VN-Zoom cho hay iPhone X có thiết kế rất đẹp. Bên cạnh đó, máy được trang bị FaceID, hệ thống AR, Animoji biểu cảm khi chat là những tính năng rất thú vị khiến nhiều người muốn khám phá.

“Tôi nghĩ, với iPhone X, Apple đã tạo ra một xu thế mới để các đối thủ phải dè chừng và phát triển, hoàn thiện thêm tính năng cho các sản phẩm của mình để cạnh tranh. Còn iPhone 8 thì không có nhiều điều để nói ngoài camera kép cho bản 8 Plus,” anh Vinh nói.

Trong khi đó, anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS cũng cho rằng iPhone X đã thực sự lột xác so với thế hệ trước.

“Lâu lắm rồi mới thấy Apple mạnh dạn thay đổi thiết kế đến như vậy”, anh Huy nói.

untitled1_copy
iPhone X có thiết kế đột phá, nhưng có mức giá khá cao

Chỉ ra điểm “chưa ưng” về thiết kế của siêu phẩm này, anh Huy nói rằng đó là dải màu đen trên đầu của thiết bị.

Anh Nguyễn Quang Huy, sáng lập SupheoReview thì cho biết, với iPhone 8 và 8 Plus, Apple vẫn giữ đường nét thiết kế quen thuộc của họ, không phá cách hay làm quá khác biệt. Mục đích có thể là nhằm giữ lại lượng khách hàng trung thành của Apple, những người hoặc không chấp nhận sự thiếu hụt nút home hoặc những người không thích thiết kế mới.

Trong khi đó, iPhone X, theo anh Quang Huy, đây thực sự là bước tiến lớn của Apple khi lần đầu tiên họ mạnh dạn bỏ nút home và đẩy màn hình ra sát viền.

Là người trải nghiệm nhiều sản phẩm công nghệ, anh Quang Huy cho hay “thực sự thích thú về thiết kế cũng như trải nghiệm mới của iPhone X, đặc biệt là FaceID.”

Còn theo anh Nguyễn Duy Hiến (Ban quản trị diễn đàn gsm.vn), loạt iPhone mới có nhiều điểm nhấn ấn tượng khiến cho sản phẩm trở nên hoàn hảo hơn, đặc biệt là chiếc iPhone X.

3-1
Anh Hiến cho rằng, việc hỗ trợ sạc không dây và sạc nhanh là điểm cộng của iPhone X. (Nguồn: Apple)

“Với một người có cường độ sử dụng điện thoại cao, việc iPhone có hỗ trợ sạc không dây và sạc nhanh là điều tối quan trọng. Face ID trên iPhone X cũng là điểm khiến tôi phấn khích, việc mở khóa máy được thực hiện nhiều lần mỗi ngày nên nếu không phải là nút home cứng thì đó phải là 1 công nghệ nào đó có thực sự tin cậy có tốc độ nhanh và chính xác. Màn hình super retina cũng là điều nhiều người dùng mong chờ, với khả năng hiển thị tốt hơn nhưng lại tiêu thị ít điện năng hơn. Tóm lại, iPhone X là chiếc điện thoại mới có nhiều điểm cải tiến đột phá và đều là những cải tiến cần thiết, giúp nâng tầm trải nghiệm khách hàng lên tầm cao mới,” anh Hiến nhận xét.Rào cản là giá

Tuy nhận được nhiều lời khen cả trên các diễn đàn và giới thạo công nghệ, song “điềm trừ” của iPhone X với người tiêu dùng chính là giá thành của sản phẩm.

Như VietnamPlus thông tin, mức giá dự kiến của FPT Shop đưa ra cho bản iPhone X 64GB và 256GB (5,8 inch) chính hãng sẽ có giá lần lượt 29,99 triệu đồng và 34,79 triệu đồng. Còn với hàng xách tay (có mặt ngay trong ngày tại Việt Nam khi Apple mở bán tại thị trường quốc tế), mức giá lần lượt là 39,99 triệu đồng và 49,99 triệu đồng.

1-1
Màn hình vô cực của iPhone X

Nhìn vào mức giá này, có thể thấy iPhone X là sản phẩm dành cho… nhà giàu. Theo anh Quang Huy, iPhone X tuy chiếm được nhiều tình cảm nhất nhưng mức giá cao như vậy rất có thể sẽ là chướng ngại vật.

Thành viên Thanhdat… của Tinhte.vn thốt lên: “Tất cả đều ‘ngon’ trừ giá, hóng sang năm mua vậy…”

Anh Đinh Quang Vinh cũng cho rằng, với mức giá lên tới gần 50 triệu đồng cho iPhone X xách tay thì người tiêu dùng nên cân nhắc đợi Apple điều chỉnh giá cho thị trường Việt Nam qua các nhà phân phối chính hãng.

Còn anh Lạc Huy thì cho rằng, với số tiền này sẽ không nhiều người bỏ ra mua iPhone X và đợt hàng đầu tiên bán tốt hơn có thể là iPhone 8…

Thực hiện: depweb

14/09/2017, 10:43