Dọn nhà - giảm stress tại sao không? - Tạp chí Đẹp

Dọn nhà – giảm stress tại sao không?

Nhà Đẹp

Mọi người thường trở nên khó chịu bởi không gian sống của chính mình sau một ngày làm việc mệt nhoài: mớ áo quần chất đống, một vài chiếc vỏ chai hộp bỏ quên trên bàn, cốc cà phê chưa kịp rửa ban sáng, hay đơn giản là bạn loay hoay tìm chiếc chìa khóa mà mãi không thấy đâu trong đống túi xách đồ vật trên bàn trà… Một bầu không khí thoải mái và thư giãn tại nhà hoàn toàn có thể nằm trong “tầm tay” của bạn, nếu biết sử dụng một số mẹo nho nhỏ và biết dành chút thời gian dọn dẹp.

Đào thải những vật trang trí lộn xộn

Sự lộn xộn quá mức dễ dẫn đến tình trạng căng thẳng và mất tập trung. Những người không muốn “chia tay” những món đồ yêu quý đã bị mòn hoặc hỏng hóc nên tập thói quen dọn dẹp những đồ dùng hư cũ. Hãy bắt đầu bằng cách loại bỏ những vật trang trí lộn xộn, trưng bày ít vật dụng hơn và giới hạn số lượng phụ kiện khi mua sắm.

Loại bỏ tất cả những thứ không cần thiết ngay từ lối ra vào

Cửa ra vào được xem như bộ mặt của ngôi nhà. Nếu nơi nhỏ hẹp này bị chắn ngang bởi quá nhiều thứ, nó sẽ khiến cho mọi người bị ấn tượng rằng bạn là một người sống… lộn xộn và vô tổ chức. Nên dành thời gian để dọn dẹp lối vào nhà của bạn, chỉ nên đặt ở đó những vật thiết yếu như kệ để giày hoặc giá treo.

Chọn lọc màu sắc cho những món đồ

Đừng pha trộn quá nhiều màu sắc tương phản với nhau trong cùng một gian phòng. Thay vào đó, bạn hãy chọn một hoặc hai tông màu chủ đạo cho một không gian. Điển hình như cánh cửa màu trắng kết hợp với bức tường màu xanh sẽ đem lại cảm giác rất thư giãn.

Giảm bớt ánh sáng

Bạn có biết quá nhiều ánh sáng thực sự có thể gây ra căng thẳng? Ánh sáng nhân tạo từ các vật dụng có thể làm bừng sáng mọi ngóc ngách, thậm chí cả những nơi mà bạn không muốn chú ý đến. Chỉ nên thắp sáng những thứ cần thiết như bàn ăn hoặc ghế đi-văng. Môi trường sống sẽ trở nên thoải mái hơn khi bạn biết tận dụng ánh sáng tự nhiên từ mặt trời thay vì ánh sáng nhân tạo.

Dọn dẹp đồ nội thất lớn chiếm diện tích

Không gian rộng rãi hơn sẽ giảm bớt đi sự căng thẳng. Một bộ sofa khổng lồ và bốn chiếc ghế tựa thật sự không cần thiết nếu bạn sống một mình.

Thay đồ nhựa bằng các vật liệu tự nhiên

Đã đến lúc loại bỏ nhựa ra khỏi cuộc sống của bạn và thay vào đó là các vật liệu từ thiên nhiên. Nhựa rất dễ bị hỏng và sớm trở thành vật phế thải. Hãy sử dụng các vật liệu tự nhiên và quen thuộc như gỗ, kim loại hay đất sét.

Và một điều nho nhỏ bạn cần nhớ: trước khi ra khỏi nhà, hãy tự hỏi bản thân rằng bạn muốn nhìn thấy căn phòng/ngôi nhà của mình như thế nào sau một ngày bận rộn? Một nơi ấm áp sạch sẽ hay một mớ bòng bong đủ thứ trong khi bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút để dọn dẹp? Khi đã có câu trả lời, hãy dành một chút thời gian, sự khoan khoái dễ chịu sẽ đợi bạn vào cuối ngày đấy!

Tác giả: Đẹp Online

06/12/2022, 20:00