Đổi "món" cho... tình nồng - Tạp chí Đẹp

Đổi “món” cho… tình nồng

Sống

Thể chất thay đổi làm tâm lý và cảm xúc thay đổi. Không thể “cải lão hoàn đồng” ngay thể chất, nên chủ động xoay tâm lý, tạo cảm xúc giữ lửa nhà. “Làm cho xong nghĩa vụ” ngang với “đầu hàng”, buông xuôi dễ đẩy tới những tiêu cực khác.

Giao tiếp

Trò chuyện, đơn giản thế thôi nhưng nhiều đôi xì: “vớ vẩn, mất thì giờ”, nói gì ánh mắt, nụ cười, tâm sự, đụng chạm… Những thứ vớ vẩn ấy thực ra rất càn thiết. Có giao tiếp mới mở lòng thử cái khác biệt. Thử và thảo luận về những trải nghiệm, cách có thể “phục vụ” lẫn nhau trong “quan hệ”.

Cụ thể, thử vị trí mới, thử dùng bôi trơn, tăng mát xa, ôm ấp. Không ngại ngần nhờ đối tác làm theo cách mình thích. Nói thầm với các bà: Thay vì chê bai, chỉ trích, thử chủ động đổi cách, tư thế, hoặc chọn những gì thoải mái hơn có thể thay thế.

“Thay vì …” là một cách đề nghị tốt. Chẳng hạn, “Thay vì nằm trên giường, hãy thử đứng lên, trong hành lang…”

Chia sẻ sự tưởng tượng và cố gắng biến nó thành sự thật, dù không đặt mục tiêu quá cao, chỉ làm theo cảm xúc… tưởng tượng.

 

Nghĩ khác về “quan hệ”

“Quan hệ” không chỉ là “xuất ra, nhập vào” như xuất nhập khẩu. Không nhất thiết làm “chuyện ấy”, có khi chỉ đơn giản ôm ấp, massage gợi cảm, “mồm miệng đỡ chân tay”… Chuyện hai người, miễn người trong cuộc “toại nguyện” là hạnh phúc…

Không có gì sai, bẩn… Đồ nhà đâu phải “Đồ Sơn”, có “vất vả”, mất thời gian… cần vui vẻ “hoạt động tích cực”.

“Để lâu” dễ sinh “ngại”. Trường hợp phải “nghỉ phép dài hạn” nên có “kế hoạch thay thế”, nhằm giữ “quan hệ đi lại”, tránh sao nhãng, sinh lười biếng…

Để giữ lửa nhà, thi thoảng nên thử “oral sex”. Kiểu này, theo thống kê, “một bộ phận không nhỏ” cả ông lẫn bà đều thích hưởng, nhưng “làm” không phải ai cũng thích.

Có bà giãy đành đạch, bảo sai, bẩn, ghê… Vì thế, lời khuyên ngắn lại: thích thì chiều. Thay thế, có thể khám phá, dù đã “tỏ cả đường đi lối về”. “Nghịch tới bến”, chớp thời cơ “đánh nhanh rút gọn” được cho là một “phiên bản” không tồi.

Đừng quá ác cảm với “đồ chơi”. Có thể chỉ là chất bôi trơn, tạo điều kiện cho “bàn tay ta làm nên tất cả”. Nó giúp giảm ngại ngần mỗi khi nghĩ đến “nghĩa vụ”.

Đổi giờ “yêu”

Thói quen “chuyện ấy” khi màn đêm buông xuống đang đổi dần. Sáng sớm mới là lúc sung nhất. “Yêu” vào lúc chạng vạng, sau đêm nghỉ ngơi, năng lượng đầy, khỏe hơn đánh vật lúc cuối ngày mệt mỏi.

Cả ngày bươn chải, tối nghĩ phải “trả bài” thường ngán bà cố. Các bà ít biết: ông không né được thì làm đại, làm lẹ cho xong, cốt lấy “hóa đơn” đã “nộp thuế”.

Khôn là để ông ngủ đến sáng, cho hồi sức rồi mới “cấp cứu”, một người khỏe hai người vui. Ngoan còn hơn khôn: “thuế” thu lúc vừa mở mắt, yên tâm “cho đi thoải mái” cả ngày.

Tạo lãng mạn

“Đường ở mồm”, đường nào cũng thế, huống hồ đường lãng mạn. Khung cảnh, âm thanh, ánh sáng, chim kêu vượn hót, người đẹp lượn lờ… bày ra cũng để cảnh vui người mới mong chờ lời vui.

Các cách tạo lãng mạn khác được nhắc đến: thắp nến, giúp nhau massage, thời trang khêu gợi, tắm cùng, quà gợi cảm, ánh mắt, ước mơ…

 

Chăm sóc bản thân

Ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, thư giãn cơ thể và tâm trí được cho là tiền đề cho quan hệ hạnh phúc. Khỏe chuyện gì cũng dễ. Mệt, chuyện gì cũng ngại.

Tăng Gia Phát

Thực hiện: depweb

25/04/2013, 10:24