Đọc vị trạng thái tình cảm hiện tại thông qua giải mã giấc mơ tình yêu

Lifestyle

Bạn từng bắt gặp hình ảnh của người yêu hay người mình thầm thương trộm nhớ trong giấc mơ? Những giấc mơ này đều chứa đựng những cảm xúc bồi hồi tả sau mỗi lần thức dậy. Và bất ngờ thay chúng không hề vô nghĩa, những giấc chiêm bao này báo hiệu tình trạng mối quan hệ cũng như phần nào về trạng thái tâm lý của bạn. 

Không ai biết tại sao chúng ta lại mơ, đặc biệt là những giấc mơ không ngừng về người lay động trái tim mình dù trong quá khứ hay hiện tại. Nhà tâm lý học người Mỹ Michael Kinsey cho biết, giấc mơ về tình yêu có thể báo hiệu những mong muốn vô thức trong cảm xúc mà bạn luôn kiềm nén không thổ lộ với đối phương. Không chỉ vậy, tâm lý học thời hiện đại tin rằng, giấc mơ còn là sự bộc lộ nỗi niềm được giấu kín trong sâu thẳm nơi tâm hồn của mỗi người.

Mơ được người yêu ôm, hôn bạn

Nếu những hành động thân mật ở cấp độ bình thường như ôm và hôn là sự khao khát trong giấc mơ của bạn, thì chứng tỏ rằng hai người yêu nhau đang có một sự xa cách nhất định. Điều này nói lên rằng bạn đang ở trong tình trạng bế tắc, còn cái ôm là dấu hiệu cho thấy bạn muốn được an ủi và thoát ra khỏi tình trạng căng thẳng với nửa kia.

 Mơ về người cũ từng thương

Trong tiềm thức, bạn khao khát một cảm giác thoải mái quen thuộc và lo sợ những thay đổi trong tương lai. Thông thường, đây là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó trong cuộc sống khiến bạn lo lắng, cảm giác bồn chồn bất an chiếm lấy tâm trí bạn. Mơ về người yêu cũ có thể nói lên rằng bạn thiếu sự quyết đoán và hoạch định cuộc sống của mình. 

Mơ bị “crush” từ chối lời tỏ tình

Giấc mơ này có thể xuất phát từ việc bạn cảm thấy cuộc sống không theo ý mình, hay nói cách khác bạn đang gặp khó khăn trong việc giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Trong bất kỳ giấc mơ nào liên quan đến sự từ chối (cho dù là trong công việc, tình cảm hay cuộc sống gia đình), chúng đều nói lên bạn đang thiếu tự tin vào khả năng của mình. Xét theo một khía cạnh khác, sự phũ phàng trong mơ đó trên thực tế lại mang đến điềm báo may mắn trong tình duyên. Mơ thấy bị người mình yêu từ chối hết lần này đến lần khác cũng có nghĩa rằng những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống đang chờ bạn phía trước.

Mơ thấy đang “mây mưa” với người lạ

Giật mình tỉnh giấc khi nhớ lại viễn cảnh mình trải qua “chuyện ấy” với người chưa từng gặp hẳn sẽ khiến bạn hoang mang và bối rối ít nhiều. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng, nó không ngầm thông báo bạn sẽ nảy sinh quan hệ với người lạ trong đời thực. Nghe thì có vẻ kỳ lạ, nhưng đây là điềm báo nói lên việc bạn đang mất kết nối với mọi người xung quanh. Nếu có một điều gì đáng quan tâm nữa thì nó còn ám chỉ đời sống tình cảm của bạn không còn mặn nồng như xưa.

Mơ về người yêu của người khác

Chắc hẳn bạn phải cảm thấy mình thật điền rồ và ngớ ngẩn khi mơ về người yêu của những người xung quanh. Theo một số nghiên cứu về giấc mơ, nếu tình trạng đó xảy ra thường xuyên, thì có lẽ bạn đang thất vọng về mối quan hệ hiện tại và chạnh lòng với hạnh phúc của người khác. Hoặc bạn đang phải lòng người đã có người yêu và cảm thấy tiến thoái lưỡng nan giữa việc nên từ bỏ hay âm thầm chờ đợi, và sự giày vò này được tái hiện trong giấc mơ. Dù sao thì chen chân vào một mối tình hay đứng bên lề một cuộc tình cũng không phải là lựa chọn khôn ngoan.

Mơ thấy bạn và người ấy đường ai nấy đi

Nếu mơ thấy mối tình của mình tan vỡ, rất có thể đây là một dự báo không mấy tốt đẹp cho tình yêu của hai người. Nếu mơ thấy bản thân khóc trong giấc mơ cho đến khi thức dậy, đó đơn thuần là nỗi đau mất đi người mình yêu không thể diễn tả thành lời. Tuy nhiên, nhìn theo hướng tích cực, giấc mơ này cũng có ý nhắc khéo rằng bạn sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Hạnh phúc sẽ đến vào những lúc bạn không ngờ tới.

Mơ thấy bản thân không dám tiếp cận người mình thích

Theo tâm lý học, nếu đây là câu chuyện hiện hữu trong giấc mơ, có thể là bạn đang cảm thấy thất vọng vì bản thân không hành động theo mong muốn của bản thân. Sự lo lắng, e dè được thể hiện ở trong giấc mơ chứng tỏ bạn không đủ tự tin để tiếp cận đối tượng mình thích. Hãy thoát khỏi vỏ bọc sợ hãi đó và can đảm bày tỏ lòng mình, biết đâu đây là cơ hội để bắt đầu một mối quan hệ mới hoặc không thì chí ít sẽ dừng lại việc thầm thương trộm nhớ lãng phí thời gian.

Bài: Bảo Trân

20/01/2021, 09:44