Độc đáo loạt ảnh “lồng” quá khứ và hiện tại

Chưa được phân loại

Nhiếp ảnh gia Jim Adams đến từ Whidbey Island, Washington, Mỹ đã kết hợp các bức ảnh cũ với khung cảnh hiện tại để tạo nên những hình ảnh thú vị. Jim Adams là một kỹ sư máy tính đã hoạt động trong nghề được 20 năm và gặt hái được nhiều thành công với sự nghiệp này. Nhưng bên cạnh đó, anh cũng là một nhiếp ảnh gia tài ba.

Khi Adams đi qua những địa điểm thú vị như một ngôi nhà, một ngọn đồi, hay một phòng cổ xưa… anh đều cẩn thận tìm hiểu các bức ảnh hay tấm bưu thiếp của địa danh này từ nhiều năm trước đó. Adams tìm chúng trong các thư viện công cộng. Khi tìm được phim chụp hoặc bản in thì anh sẽ in lại. Cũng có khi anh tìm được các tấm bưu thiếp có chứa khung cảnh này từ ngày xưa.

Sau đó, Adams sẽ chụp lại bức ảnh cũ tại chính địa điểm trong bức ảnh đó, đồng thời đặt bức ảnh sao cho khớp với khung cảnh gốc. Bước tiếp theo là ghép ảnh cũ vào ảnh mới bằng phần mềm Photoshop hoặc cầm bức ảnh cũ đặt vào khung cảnh gốc. Kết quả, Adams có một bức ảnh độc đáo lưu lại cả quá khứ và hiện tại.

Adams kể rằng, anh yêu thích việc khám phá lịch sử của những sự vật xung quanh anh ngay từ khi còn nhỏ. Anh chia sẻ: “Khi tôi lớn lên, xung quanh tôi luôn luôn là những chiếc máy ảnh của bố mẹ dùng để ghi lại những khoảnh khắc của gia đình. Tôi còn nhớ máy ảnh 126, máy ảnh 110 và thậm chí cả máy ảnh Polaroid”. Bây giờ, anh thường sử dụng máy Nikon D90 để chụp ảnh.

Cùng xem những bức ảnh này nhé!

 

Rất thú vị phải không nào?

 


Ngôi nhà không mấy thay đổi theo thời gian.

 

 

Vẫn là con đường cong cong đó.

 

 

Thú vị quá!

 

 

 

Theo MASK

Thực hiện: depweb

20/07/2012, 12:07