Đoán sức khỏe qua móng tay - Tạp chí Đẹp

Đoán sức khỏe qua móng tay

Làm Đẹp

Móng tay bị vàng

Vàng móng là tình trạng phổ biến và thường gặp nhất. Nếu bạn là tín đồ của các màu son và không thể thiếu chúng chỉ trong một tuần lễ với các màu xanh, đỏ, tím vàng thì chuyện móng tay của bạn bị vàng là chuyện bình thường. Việc thường xuyên tiếp xúc với nước sơn và các chất tẩy của nước sơn sẽ khiến cho móng của bạn bị vàng và hơi xỉn màu đi. Tuy nhiên, nếu bạn là người ngại sơn móng mà cũng thấy tình trạng này trên những chiếc móng xinh của mình thì cần phải lưu ý, bởi vàng móng cũng có khi là do móng của bạn bị nấm đấy. Nhưng tình trạng này đều dễ chữa trị, chỉ cần bạn lưu ý thôi.

Sắc móng tay tái nhợt

Theo thời gian và tuổi tác móng cũng bị… lão hóa. Bạn nhìn móng trẻ con luôn có màu sáng hồng và tươi tắn, đó là khi móng còn trẻ và… thanh xuân. Đó là lý do vì sao bạn thường có màu móng sáng hồng hơn bố mẹ. Nhưng nếu thường xuyên kiểm tra móng tay và phát hiện bất ổn vì móng tay trông nhợt nhạt thiếu sức sống rất có thể bạn đã mắc một căn bệnh về tim hoặc gan, hoặc cũng có thể bạn đang bị thiếu máu. Đến lúc bạn cần đi khám sức khỏe tổng quát rồi đấy.

 

Phát hiện móng khô sần

Khi thấy móng không còn mịn, bóng mà lại có biểu hiện khô, sần sùi và bong tróc, tình trạng này báo động rằng móng của bạn có thể bị nấm, và cũng có thể tuyến giáp của bạn có vấn đề. Tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để chẩn đoán và điệu trị sớm.

Móng có màu hơi xanh

Khi móng tay của bạn chuyển sang sắc xanh nhẹ như màu xanh da trời thì đó là dấu hiệu cơ thể bạn có vấn đề trong việc hấp thụ oxy! Thường thì triệu chứng này chỉ xảy ra ở các bệnh nhân bệnh phổi hay tiểu đường thôi nên bạn phải cẩn thận.

Móng xuất hiện hạt gạo

Các cô nàng khi thấy móng tay xuất hiện hạt gạo thường lo lắng và bói toán đủ kiểu rằng, nếu móng xuất hiện ở ngón tay nào thì đó là điềm báo sẽ gặp xui xẻo về chuyện tình cảm, chuyện tiền bạc… Đó chỉ là sự tưởng tượng thôi. Còn với những hạt gạo trắng trắng bé xíu xuất hiện trên móng đó là dấu hiệu cho bạn biết rằng chiếc móng đó đang bị tổn thương. Bạn đã va chạm móng tay vào đâu đó khiến móng bị tổn thương nhẹ nhưng sẽ nhanh chóng khỏi thôi. Một nguyên nhân khác nữa là, có thể bạn đang thiếu kẽm.

Da quanh móng sưng nhẹ

Đấy là bạn đang bị nhiễm trùng. Các bạn nữ sẽ gặp tình trạng này nhiều hơn là nam giới, bởi phái nữ thường cắt, tỉa da quanh móng liên tục. Việc này sẽ khiến móng lẫn da quanh móng yếu và dễ bị tổn thương hơn. Nên các nàng cần cẩn trọng trước việc làm móng và khoét da quanh móng lấy khóe quá sâu nhé.

Theo Mỹ phẩm

Thực hiện: depweb

20/09/2012, 15:55