Đoạn QL1A “kinh dị” thông xe trước Tết?

Tin Tức
Về khối lượng công việc, ông Sinh cho biết: Đến nay, toàn tuyến đã thảm mặt đường bê tông nhựa lớp 1 được 32,4km/36,4km, thảm bê tông nhựa lớp 2 được 5,8km/36,4km. Dự kiến, từ nay đến lúc thông xe sẽ rải thảm xong lớp 1 và hoàn thành công tác lắp cột tiêu biển báo…

Từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ rải thảm bê tông xong hoàn toàn lớp 1 để đảm bảo điều kiện đi lại thuận tiện cho người dân trong dịp Tết, còn lớp 2 thì phải qua Tết mới tiến hành rải thảm”, ông Sinh cho hay.

 

Quốc Lộ 1A đoạn Dốc Xây – Thanh Hoá đang được các các nhà thầu gấp rút thi công.

Dự án mở rộng QL 1 Dốc Xây – Thanh Hoá gồm 9 cây cầu, trong đó cầu Phú Khê đã thông xe, 4 cầu (Tống Giang, Cừ, Đò Lèn vượt sông, Đò Lèn vượt đường sắt) đang hoàn thiện mặt cầu, 3 cầu (Sòng, Ba Lá, Ba Gian) chuẩn bị lắp dầm, 1 cầu (cầu Núi 1) đang hoàn thiện thân mố. Giá trị xây lắp đến nay ước đạt 80%. 

Riêng cầu Đò Lèn vượt đường sắt, ông Sinh khẳng định chỉ khoảng 3 đến 4 ngày nữa là xong và phương tiện có thể lưu thông qua cầu trong dịp giáp Tết.

“Với tiến độ như hiện nay, đến trước Tết Nguyên đán sẽ thông xe toàn dự án theo yêu cầu”, ông Sinh khẳng định.

Trước đó, ngày 18/1, đi kiểm tra tiến độ dự án nâng cấp, mở rộng QL1A đoạn Dốc Xây – TP.Thanh Hóa, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ghi nhận sự nỗ lực của chủ đầu tư và các nhà thầu trong việc đẩy mạnh thi công.

Bộ trưởng Bộ GTVT cũng yêu cầu Sở GTVT Thanh Hóa cần chỉ đạo các nhà thầu tiếp tục tập trung nhân lực, xe máy để thông tuyến trước Tết Nguyên đán, phục vụ nhân dân đón Tết.

Bên cạnh đó, người đứng đầu ngành giao thông cũng chỉ đạo, Sở GTVT Thanh Hoá và các nhà thầu phải thực hiện ngay những yêu cầu cần thiết để đảm bảo ATGT trên tuyến.

Hình ảnh QL1A mở rộng đoạn Dốc Xây –  TP Thanh Hoá đang được gấp rút thi công:

Trạm thu phí Tào Xuyên mới tại khu vực Dốc Xây (Bỉm Sơn).

Nhiều đoạn đã được ngăn đường bằng dải phân cách cứng.

Một số đoạn do chậm mặt bằng vẫn đang được gấp rút thi công.

Cầu Đò Lèn sẽ được đưa vào sử dụng trong một vài ngày tới.
 

Theo Vietnamnet

 

Thực hiện: depweb

23/01/2013, 14:18