Đồ uống tốt cho phòng chữa viêm xoang

Sức Khỏe
Viêm xoang là một bệnh rất dễ mắc phải ở Việt Nam. Nguyên nhân phổ biến của viêm xoang do môi trường ô nhiễm, ăn ở kém vệ sinh… Ngoài ra nguyên nhân còn do do viêm mũi, cảm, viêm họng biến chứng thành viêm xoang. Bạn có thể pha chế một số đồ uống vừa thơm ngon mà rất tốt cho phòng và chữa viêm xoang.

1. Nước gừng

Theo y học, gừng có tác dụng giảm đau, kháng viêm, khử trùng khử độc, phòng chữa cảm mạo, trị say nắng, làm mát, giảm mệt mỏi. Chính vì vậy, nước uống từ gừng khi thời tiết giao mùa có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt phòng chống và điều trị viêm xoang.

 

Trà gừng: Hãm trà khô cùng với gừng tươi và uống đều đặn 2 đến 4 tách trà gừng trong ngày sẽ có tác dụng giúp xoang thông suốt, long đờm, hạn chế chất nhờn gây tắc nghẽn đường khí thở.

Canh gừng: Gừng sấy khô 10g, cam thảo nước 20g. Lấy hai vị thuốc trên sắc nước uống, mỗi ngày một thang, buổi sáng, buổi tối mỗi buổi một nửa sẽ có tác dụng giúp làm ấm cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, phòng chống vi khuẩn gây cảm cúm, viêm xoang;


2. Canh táo đỏ

Táo đỏ có tính giữ nhiệt, vị cam, giầu chất dinh dưỡng, bởi chứa các thành phần như: prôtêin, lipit, đường, can xi, phốt pho, sắt, và nhiều loại vi ta min A,C, B1, B2, carotene…

 

Vào mùa thu và mùa xuân, thời tiết lúc ấm lúc lạnh, ta có thể dùng canh lá dâu thêm 10 quả táo đỏ uống thay trà để tránh cảm cúm, thương hàn. Vào mùa đông, thời tiết lạnh căm, có thể dùng canh táo đỏ (10 quả) và gừng để giữ ấm và bổ dưỡng phế âm, thông mũi, phòng trị viêm xoang. Hoặc bạn có thể dùng 10 quả táo đỏ đun nước uống thành 3 lần trong ngày.

3. Trà hoa cúc

Hoa cúc có vị ngọt, hơi đắng, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giúp kháng khuẩn, kháng siêu vi gây cảm cúm.

Trà hoa cúc: Công thức dành cho 2 người là 50g hoa cúc khô, 1,5 lít nước, một vài nhánh cam thảo.

Đun sôi nước sau đó thả hoa cúc và rễ cam thảo vào nồi đun trong khoảng 3 – 5 phút, không nên đun quá lâu sau đó chắt nước uống như trà. Cho một chút đường vào trà hoa cúc theo độ ngọt nhạt của sở thích. Dùng trà hoa cúc lúc đang còn nóng ấm sẽ tốt cho phòng và điều trị bệnh viêm xoang.

4. Sử dụng các bài thuốc từ thảo dược

Ngoài những đồ uống rất hữu ích cho việc phòng và chữa trị bệnh viêm xoang, thì đối những người bị viêm xoang mãn tính, viêm mũi dị ứng hay tái phát có thể sử dụng thêm một số bài thuốc đông y có nguồn gốc từ thảo dược như thương nhĩ tử tán, tân di tán,…để đạt được hiệu quả điều trị tốt. Trong đó bài thương nhĩ tử tán là một bài thuốc cổ nổi tiếng của danh y Nghiêm Dụng Hòa (đời Tống) đã được Công ty CP Dược trung ương Mediplantex ứng dụng thành công và bào chế dưới dạng viên nang Esha thuận tiện trong sử dụng.

 

Công dụng: Tiêu viêm, thông mũi chủ trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mãn tĩnh.

Viên nang Esha Sử dụng bài thuốc cổ nổi tiếng của danh y Nghiêm Dụng Hòa (đời Tống) “Thương nhĩ tử tán”

Thành phần: Thương nhĩ tử, tân di hoa, bạc hà, kim ngân hoa, bạch chỉ, phòng phong, hoàng kỳ, bạch truật.

Sản xuất và phân phối: Công ty Cổ phần Dược TW Mediplantex.
Điện thoại: (04) 36686111 & 19006043 Website: www.mediplantex.com.

PV

logo


logo

Thực hiện: depweb

24/02/2014, 11:54