Đồ bếp chuyên nghiệp cho những đầu bếp tại gia - Tạp chí Đẹp

Đồ bếp chuyên nghiệp cho những đầu bếp tại gia

Tin Tức

1. Dụng cụ làm bếp, làm bánh

Dụng cụ đo lường

Công cụ không thể thiếu giúp bạn đo lường nguyên liệu chính xác với những đơn vị khác nhau như: ml, oz, cup, tsp (thìa cà phê), tbsp(thìa canh)…

Cốc đong thủy tinh 1 cup: được làm từ chất liệu thủy tinh dày nên cốc đong dễ làm sạch. Ngoài ra loại cốc đong này còn được chia vạch nhỏ tới 1/4 cup, tiện lợi cho bạn khi làm những công thức cần đong một lượng không nhiều chất lỏng.

Dụng cụ vắt cam: thiết kế đơn giản, gọn nhẹ có đầu vắt gắn liền khối với cốc đựng sẽ giúp bạn dễ dàng lấy nước ép cam, chanh…và rửa sạch sau khi dùng. Một dụng cụ tiện ích nữa giúp bạn lấy nước ép đó là loại có nắp ép tháo rời khỏi cốc đựng, trên cùng là nắp đậy trong suốt. Đặc biệt cốc đựng được chia vạch đong và cũng dễ dàng trở thành chiếc cốc đong xinh xắn hay phễu để sang chiết.

Bộ thìa và cốc đong: Trong nhiều công thức làm bánh, với các nguyên liệu có lượng nhỏ (bột nở, men nở, vani..) thì đơn vị đong thường dùng là 1, 1/2, 1/4, 1/8 teaspoon hoặc 1 tablespoon hay đơn vị đo chất lỏng là 1/4 cup, 1/3 cup, 2/3 cup… do đó bộ thìa cốc đong này là dụng cụ cơ bản không thể thiếu trong làm bánh và cả nấu ăn nữa.

Từ trái sang phải: Cốc đong thủy tinh Marinex 1 cup (Brazil): VND237.000; Vắt cam: VND79.000; Bộ cup và thìa đong: VND76.000; Bình ép cam nhựa có vạch đo: VND188.000

Chổi quét silicon

Với thiết kế tròn, dẹt, một chiếc chổi silicon sẽ rất hữu ích khi bạn cần quét trứng lên các loại bánh mỳ, quét nước sốt lên thịt, quét bơ, dầu bên trong khuôn để chống dính, quét nước rượu, cafe lên mặt bánh gato v.v..Ngoài ra đầu quét bằng silicon nên chịu nhiệt tốt và tẩy rửa nhanh chóng.

Phới lồng silicon

Mặc dù đã có máy đánh trứng nhưng chiếc phới loại này cũng rất cần thiết mỗi khi bạn chỉ cần đánh tan trứng, trộn, khuấy đều những nguyên liệu nhẹ như bột, kem tươi, trứng đánh bông…Ngoài ra với đặc điểm làm từ silicon và thép không gỉ nên khá nhẹ, có thể giúp bạn dễ dàng thao tác cũng như lau rửa.

Bào rau củ quả

Dụng cụ với lưỡi dao bào sợi bằng thép sẽ là trợ thủ đắc lực thay thế dao và thớt trong bếp của bạn khi cần cắt, nạo sợi khoai tây, cà rốt hay các loại trái cây… Do đó sở hữu một chiếc dao bào này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí.

Từ trái sang phải: Chổi quét silicon Zyliss: VND235.000; Bào sợi củ quả Zyliss: VND340.000; Chổi quét silicon Jamie Oliver: VND302.000; Phới lồng silicon: VND294.000

Dao răng cưa cắt salad 

Nổi bật nhất trong bộ dao bếp của bạn, dao răng cưa làm từ nhựa màu cao cấp được thiết kế dành riêng để cắt rau, salad, trái cây như dưa hấu hay cũng có thể cắt bánh mỳ, bánh ngọt mà không lo bị nát hoặc làm thâm lá rau. Dụng cụ này không chỉ tiện ích mà còn khiến bếp của bạn thêm sinh động và cá tính!

Dao cắt rau salad Zyliss: 149.000 đồng /chiếc

Vải phủ phomai

Nếu dùng miếng phô-mai nhiều lần trong ngày, thay vì cất chúng vào tủ lạnh, bạn đặt chúng lên một cái thớt gỗ và phủ khăn ấm lên. Khăn sẽ giữ độ ẩm, không làm miếng phô-mai bị khô hay mất mùi vị. Khăn phomai cũng là dụng cụ không thể thiếu để lọc sữa khi bạn tự làm phomai tươi hoặc để lọc các loại dung dịch khác.

Lọ rắc phomai

Bạn cũng sẽ hài lòng về dụng cụ rắc pho mai này mỗi khi làm những món như pizza, spagetti. Với thiết kế thủy tinh nhỏ gọn, dụng cụ này giúp bạn không những phủ đều pho mai mà còn có thể bảo quản tốt nếu bạn không dùng hết vụn phomai đã bào.

Vải phủ phomai 183cmx183 cm (Mỹ) VND220.000; Lọ rắc phomai thủy tinh: VND76.000

Bút vẽ icing trang trí

Việc trang trí bánh kem sẽ trở nên dễ dàng và vui nhộn rất nhiều với bộ bút vẽ và phụ kiện. Bạn có thể thoải mái thể hiện các ý tưởng trang trí nhờ phần đui và khớp nối chắc chắn. Ngoài ra phần thân bút có thiết kế tay bóp kem cũng giúp bạn có thể thao tác nhẹ nhàng và chủ động.

Đui bắt bông kem

Trong trang trí bánh kem không thể không kể đến túi và đui bắt bông kem. Bộ dụng cụ này quan trọng khi bạn cần bóp đường viền, tạo hình hoa, vẽ hình, viết chữ lên bánh… Nếu chưa sở hữu đủ bộ, bạn cũng có thể hài lòng và thỏa thích bắt bông kem với những đui cơ bản như sò, sao, hoa, lá, cánh hoa hồng.

Bút vẽ icing trang trí E-Z Nordicware: VND403.000/bộ (2 túi bóp kem, 2 khớp nối, 2 đui, 1 trục); Túi và 6 đuôi bắt bông kem (Hàn Quốc): VND462.000/bộ

Khuôn tròn

Khuôn tròn đế liền là một trong những loại khuôn cơ bản nhất trong làm bánh, thích hợp để làm các loại bánh bông lan/gateau cơ bản. Ngoài đa dạng về kích cỡ, kiểu dáng, giá thành khuôn nhôm cũng thấp hơn so với những loại khuôn chống dính, hay khuôn đế rời.

Khuôn bánh táo (pie)

Khuôn pie cũng có dạng hình tròn, thành thấp, phẳng hoặc lượn sóng. Khuôn pie đế liền thích hợp khi bạn cần làm các bánh có lớp vỏ phía dưới, nhân bánh (thường là trái cây) ở giữa và trên mặt bánh phủ kín 1 lớp vỏ bột nữa trước khi nướng bánh. Khi nướng loại bánh này, lớp nhân trái cây thường tiết ra nhiều nước, dùng khuôn đế liền bạn sẽ không lo phần nước bị trào ra lò.


Khuôn bánh táo Eiffel (Malaysia) đường kính 19cm: 90.000; đường kính 22cm: 101.000; đường kính24cm: 118.000
Khuôn tròn Eiffel: 18cmx6cm: 91k,Khuôn tròn Eiffel 20cmx6cm: 118.000,Khuôn tròn Eiffel 22cmx 6cm: 121.000

Khuôn nướng pizza

Nếu bạn muốn tự tay làm pizza tại nhà thì sở hữu một khuôn nướng pizza là cần thiết. Khuôn phổ biến đươc làm từ chất liệu nhôm dày cao cấp, nhôm anod chống chày xước hoặc thép, đảm bảo nhiệt được phân bố đều khắp chiếc pizza. Một khuôn đường kính cỡ 32cm đủ để bạn làm được chiếc pizza cỡ lớn rồi. Trong đó khuôn đế liền rất thích hợp nếu bạn muốn làm vỏ bánh mềm. Ngoài ra một dạng khuôn đục lỗ khác sẽ giúp bạn có được chiếc pizza đế mỏng vỏ giòn hoàn hảo.

Cán bột mini

Cây cán bột mini thực sự là trợ thủ đắc lực cho bạn trong bếp nhất là khi bạn cần cán những miếng bột nhỏ để làm bánh ngàn lớp, bánh quy hay cả pizza nữa. Loại cán không có tay cầm này giúp bạn dễ dàng cảm nhận bột cũng như tạo hình như ý muốn. 

Khay pizza 13”: 134.000 đồng; Khay pizza đục lỗ De Buyer (Pháp), đường kính 32cm: 464.000 đồng
Cán bột gỗ 28cmx2cm: 71.000 đồng

Khuôn muffin/cupcake

Những khuôn muffin xinh xắn này cũng là dạng khuôn thường dùng và nên có trong bếp của bạn. Về kích thước, với cupcake thường có loại mini (đường kính miệng khoảng 3-4cm) và loại thường (đường kính miệng 5-7cm), khuôn muffin có thể to hơn song về hình dáng cơ bản giống nhau nên bạn hoàn toàn có thể nướng cùng một loại khuôn. Ngoải ra dạng khuôn này cũng thích hợp cho bạn nào muốn làm các loại bánh popover hay bánh mỳ ổ nhỏ, tart nhỏ…

Khuôn muffin mini non-stick 12 bánh: 353.000 đồng; Khuôn muffin non stick 6 bánh: 315.000 đồng; khuôn muffin non stick 12 bánh: 370.000 đồng

Khuôn madeleine:

Khuôn dành cho các loại bánh sponge cỡ nhỏ truyền thống của Pháp với hình dạng đặc trưng giống vỏ sò. Khuôn Madeleine thường có dạng khay liền với 8 – 12 khuôn sò nhỏ, chất liệu bằng kim loại hoặc Silicone.

Khuôn silicon

Hẳn với những ai đã đam mê làm bánh ngọt không thể không sở hữu 1 loại khuôn silicon. Đặc điểm nổi bật của khuôn là chống dính tốt, dễ vệ sinh và tiết kiệm diện tích bởi có thể gấp gọn. Ngoài ra khuôn silicon cũng rất đa dạng về kiểu dáng, có thể khuôn có hình tim, hình cánh hoa hay con thú, đồ vật…


Khuôn sò madeleine Foxrun: 405.000 đồng; Khuôn silicon hình tim 6 bánh: 563.000 đồng

Khuôn đổ kẹo

Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được những viên kẹo xinh xắn, đáng yêu mang cá tính của riêng mình nhờ bộ khuôn đổ sô cô la này. Ngoài làm kẹo socola bạn cũng có thể dùng để đổ thạch rau câu, sugarpaste, marzipan bởi khuôn được thiết kế các chi tiết nhỏ rất sắc nét và có thể lấy ra dễ dàng. Khuôn được làm từ nhựa độ bền cao, an toàn với thực phẩm, có thể giữ lạnh trong thời gian ngắn không lo gãy vỡ.

Khuôn nhựa đổ kẹo Easter (Italy): 286.000 đồng

Cân điện tử

Làm bánh đòi hỏi sự chính xác gần như tuyệt đối về định lượng của các nguyên liệu sử dụng, nên cân là thứ không thể thiếu. Ưu điểm của một cái cân điện tử là có thể đong đến 1gram hoặc 0,1gram hay những đơn vị khác như oz, lb, ml và đặc biệt bạn không phải nhớ trừ bì như cân cơ.

Cân điện tử Cuisaid: 540.000 đồng

2. Sách hướng dẫn nấu ăn, làm bánh

Ẩm thực thế giới được chia sẻ, phổ biến qua những quyển sách có giá trị, được viết bởi các đầu bếp hay những người đam mê món ăn. Có quá nhiều sách ẩm thực để bạn tham khảo và lấy cảm hứng nấu nướng, nhưng chúng tôi đã chọn ra 7 quyển nổi bật nhất trong tháng này, đáng để bạn xem qua.

“I love Macarons” by Hisako Ogita:

Chỉ qua tên gọi cũng có thể hình dung cuốn sách ngọt ngào thế nào. Bánh macarons là một loại bánh ngọt nổi tiếng của Pháp, thường ăn khi uống trà hay có thể đóng hộp làm quà tặng hấp dẫn. Tuy nhiên đây cũng là một trong những loại bánh thách thức nhất các bà nội trợ. Trong cuốn sách này, nhà sản xuất bánh ngọt nổi tiếng Nhật Bản Hisako Ogita sẽ mang đến những kinh nghiệm của mình về nghệ thuật làm bánh macarons kèm theo minh họa các bước rõ ràng. Không những thế thiết kế cuốn sách cũng rất sống động, chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai yêu thích làm loại bánh rực rỡ này tại nhà chỉ với việc sử dụng những dụng cụ thông thường và các thành phần đơn giản để tạo ra vô số hương vị hoàn hảo cho chiếc bánh macarons.

Donna Hay Modern Classic Book 2

Trong series sách Modern Classics, Donna Hay không chỉ làm mới và hấp dẫn hơn những món ăn cổ điển trong quá khứ mà còn đưa ra những cách làm mới tốt nhất và biến nó thành công thức kinh điển. Cuốn sách có thể coi là phù hợp với tất cả mọi người bất kể tuổi tác hay chuyên môn và đều được lấy cảm hứng từ chính trải nghiệm của Donna Hay. Với cuốn Modern Classics tập 2 này, Donna Hay đưa ta trở lại những công thức làm bánh trifle, lamingtons và vani lát nổi tiếng tuy nhiên với một phong cách hiện đại. Tương tự bạn cũng có thể tìm thấy cách làm bánh biscotti, muffin, bánh trái cây nướng đường và nhiều loại bánh ngọt mới khác.

“Everyday Pasta” by Giada De Laurentiis

Đối với Giada De Laurentiis, tác giả có sách bán chạy nhất theo bình chọn của New York Times, món mỳ ống của Ý luôn là một trong những món ngon tuyệt trên bàn ăn, đa dạng về nguyên liệu và dễ dàng chuẩn bị cũng như thực hiện. Trong cuốn sách này, Giada sẽ chia sẻ hàng trăm công thức nấu món mỳ ống với hương vị quen thuộc theo những cách mới thú vị, cũng như bổ sung những bí quyết nấu nước sốt, salads và cách bày biện hấp dẫn.

“Weeknights with Giada” by Giada De Laurentilis

Giada De Laurentiis, một trong những ngôi sao ẩm thực được yêu thích tại Mỹ, nổi tiếng với những cuốn sách viết về món ăn mang hương vị Ý. Tuy nhiên trong cuốn này, Giada sẽ chia sẻ những kinh nghiệm riêng về các món thường ngày từ súp, sandwiches, pizza, pasta đến các món từ thịt và cá phù hợp với các thành viên trong gia đình.Từ bữa ăn sáng cho bữa tối sáng tạo hay công thức nấu ăn chay truyền thống hàng tuần tại nhà Giadađến công thức sandwiches tuyệt vời cho các buổi picnic và các công thứcsalad thịnh soạn từ thức ăn thừavà những món tráng miệng. Tất cả các món Giada đưa ra cũng đều dễ làm, có thể làm nhanh chóng và đặc biệt là những bí quyết để không chỉ tạo món ăn ngon mà còn hấp dẫn và đẹp mắt nữa.

“Dessert” by William Sonoma

Cuốn sách cung cấp hơn 40 công thức món tráng miệng, bao gồm những công thức cổ điển yêu thích và những ý tưởng mới. Bạn sẽ tìm thấy các món tráng miệng đơn giản, hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ buổi chiều nhanh chóng thực hiện cũng như công thức theo mùa được thiết kế cho các sự kiện trong suốt cả năm. Ngoài ra những bức ảnh đầy sắc nét, rõ ràng của mỗi món tráng miệng sẽ giúp bạn dễ dàng chuẩn bị và thực hiện. Đặc biệt bên cạnh mỗi bức ảnh đều đính kèm những lưu ý về kỹ thuật nướng hoặc nguyên liệu quan trọng, làm cho cuốn sách tiện ích hơn nhiều hơn so với một tuyển tập các công thức nấu ăn.

“The Bride & Groom Cookbook” by Gayle Pirie and John Clark

Để viết nên cuốn sách này, Gayle Pirie và John Clark đã rút ra từ kinh nghiệm gần 20 năm làm đầu bếp của các nhà hàng sang trọng tại San Francisco, và trên hết là từ chính cuộc sống vợ chồng của họ. Họ biết những bí quyết để biết làm thế nào để thực phẩm luôn thơm ngon đồng thời họ cũng biết những mong muốn khi trở về nhà sau một ngày dài làm việc và làm thế nào để tạo một thiên đường thoải mái cho gia đình. Trong cuốn sách này Gayle và John đã chia sẻ hàng chục món ăn yêu thích của họ và có thể sáng tạo ra hàng trăm bữa ăn cho gia đình. Bạn còn tìm thấy những kiến thức cần thiết để sắp xếp một căn bếp với những thiết bị và nguyên liệu cơ bản cũng như cách kết hợp các món để tạo ra một bữa ăn khoa học, ngon miệng.

“Meals in Minutes” by Jamie Oliver

Làm thế nào để thực hiện một bữa ăn đầy đủ chỉ trong thời gian bạn thường làm được 1 món mà vẫn đảm bảo chất lượng. Jamie Oliver sẽ giải đáp cho bạn trong cuốn sách này và cho bạn thấy làm bếp thật đơn giản và thú vị. Bí mật ở đây là cách bạn tổ chức, thực hiện nhanh chóng với những thủ thuật thông minh. Tất cả 50 bữa ăn đều được trình bày rõ ràng, cẩn thận giúp bạn nấu ngon và nhanh.

I love macarons by Hisako Ogita: 365.000 đồng/q; Donna Hay Modern Classic Book 2: 835.000 đồng/q; Everyday Pasta by Giada De Laurentiis: 740.000 đồng/q; Weeknights with Giada: 850.000 đồng/q; Dessert by William Sonoma: 575.000 đồng/q; Bride & Groom Cookbook by Williams Sonoma: 975.000 đồng /q;Meals in Minutes by Jamie Oliver’s: 935.000 đồng/q

Tất cả những sản phẩm trong bài viết này đã được bày bán tại Kitchen Art Store (số 38 ngõ 27 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội). Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên lạc theo SĐT: 4-6680 2770.

Thực hiện: depweb

23/10/2012, 15:00