Dior trở lại sàn catwalk với BST Chớm Thu 2021 tại “Paris của phương Đông” – thành phố Thượng Hải

Thời Trang

Ngày 12/4 nhà mốt Dior sẽ tổ chức show diễn trình làng BST Chớm Thu 2021 của NTK Maria Grazia Chiuri tại thành phố Thượng Hải, nơi được mệnh danh là “Paris của phương Đông”.

dior ra mat bst pre fall 2021 tai thuong hai - 1
Dior trở lại với sàn diễn runway vào ngày 12/4 ở Thượng Hải với show diễn giới thiệu BST Chớm Thu 2021 đã được ra mắt trước đó 

Quy trình sáng tạo nên BST Chớm Thu 2021 đầy màu sắc của Dior khởi nguồn từ tình bạn thân thiết giữa NTK Christian Dior và Mizza Bricard. Là nàng thơ và cũng là người cộng sự quen thuộc với nhà mốt Pháp, BST này mang đến những bản biến tấu các món đồ được Mizza Bricard vô cùng yêu thích, trong đó có thể kể đến quần áo họa tiết da báo gắn liền với hình ảnh của cô. Ngoài ra, BST còn lấy cảm hứng từ sự đa dạng của nền văn hóa Pop vốn đã và đang thống lĩnh nhiều lĩnh vực xã hội. Những gương mặt có sức ảnh hưởng của nền văn hóa này có thể kể đến như NTK Elio Fiorucci, Andy Warhol và nhóm nhạc nữ đình đám BlackPink.

dior ra mat bst pre fall 2021 tai thuong hai - 3

Nhà mốt Dior dự kiến sẽ ra mắt BST Chớm Thu 2021 trên sàn catwalk tại Bảo tàng Long vào ngày 12/4 trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Thượng Hải. Sự kiện này “đại diện cho cơ hội đặc biệt để truyền tải các sáng tạo thời trang của nữ giám đốc sáng tạo bằng một phương thức hữu hình, và nguồn năng lượng hoàn toàn mới được lan tỏa tại nơi diễn ra BST“, nhà mốt Pháp Christian Dior chia sẻ.

Trung Quốc là một trong những quốc gia hiếm hoi mà các thương hiệu thời trang có thể tổ chức show diễn vật lý, trong khi rất nhiều nơi trên thế giới vẫn còn áp dụng lệnh giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn giữa đại dịch.

dior ra mat bst pre fall 2021 tai thuong hai - 2
Dior từng giới thiệu triển lãm thời trang “Christian Dior: Designer of Dreams” tại Bảo tàng Long (Thượng Hải).

Dior cũng nhiều lần tổ chức show diễn tại Bảo tàng Long trước đây. Chẳng hạn như show Dior Men vào năm 2014 hay triển lãm “Christian Dior: Designer of Dreams” được tổ chức vào năm ngoái. Lần trở lại này của Dior với show diễn vật lý đầu tiên có thể xem là một tín hiệu tích cực cho nền thời trang toàn cầu sau hơn 1 năm chống chọi với đại dịch.

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

18/03/2021, 07:00