Dior phát hành cuốn sách điểm lại các BST thời trang cao cấp từ ngày đầu tiên

Thời Trang

dior_mg_cover_us-copy

Duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các họa sĩ chuyên về thời trang luôn là truyền thống của nhà mốt Dior. Ngay từ bộ sưu tập đầu tiên của mình, ChristianDior đã hợp tác với René Gruau, người minh họa cho hàng loạt hình ảnh quảng cáo của nước hoa, lông thú và giày.

dior_mg_1947_barjacket-%c2%ac-mats-gustafson-copy
Dior 1947

Hiện nay, truyền thống này tiếp tục với Mats Gustafson – một nghệ sĩ nổi tiếng người Thụy Điển, sinh năm 1951 sống và làm việc tại New York. Mats Gustafson đã từng làm việc cho tạp chí Vogue Mỹ những năm 1980, những năm 1990 ông hợp tác với tạp chí Vogue Italia và Harper Bazaar.

dior_mg_1949_fracdress-%c2%ac-mats-gustafson-copy
Dior 1949

Dior by Mats Gustafson là một cuốn sách điểm lại các bộ sưu tập thời trang cao cấp của nhà Dior trong các giai đoạn khác nhau từ những ngày đầu tiên cho tạp chí Dior. Ngay từ số đầu tiên,tạp chí Dior đã có những bức họa miêu tả chi tiết hình ảnh người phụ nữ của Dior.

dior_mg_2012_hc-fw-%c2%ac-mats-gustafson-copy
Dior 2012

Trong cuốn sách của mình Mats Gustafson sử dụng màu nước và các hình ảnh nghệ thuật để mô tả các họa tiết và các vết cắt. Từ đó hướng sự chú ý vào hình dạng, hình in hoặc các chuyển động từ chất liệu vải để làm nổi bật hình ảnh người phụ nữ thông qua chỉ một vài đường nét.

dior_mg_2015_rtw-ss_1-%c2%ac-mats-gustafson-copy
Dior 2015

Dior by Mats Gustafson cũng tiết lộ một số hình ảnh minh họa độc quyền cho các thiết kế của Christian Dior. Và dưới ngòi bút của Tim Blanks, phóng viên thời trang nổi tiếng – một câu chuyện đặc biệt giữa một nghệ sĩ và một nhà mốt thời trang đã được viết lên. Dior by Mats Gustafson chính là cơ hội để những người yêu thời trang và những tín đồ của thương hiệu đình đám này được khám phá những bộ sưu tập của Dior qua những góc nhìn khác.

dior_mg_2017_rtw-ss_1-%c2%ac-mats-gustafson-copy
Dior 2017

Theo Dior

Thực hiện: depweb

16/02/2017, 13:58