Đinh Ngọc Diệp: “Không suy nghĩ kĩ thì thà không cưới”

Sao

Là một cô gái hiện đại, tính tự chủ cao nhưng cũng thích cổ điển, truyền thống. Đó là những mâu thuẫn làm nên một người mẫu, diễn viên, MC Đinh Ngọc Diệp năng động.

Ngọc Diệp cũng mong ước có một bờ vai để nương tựa, quan tâm chăm sóc lắm nhưng chưa thấy ai đủ vững chãi để tiến tới hôn nhân cả. Vậy nên nhiều khi cô đã nghĩ đến chuyện làm một “bà mẹ đơn thân” nhưng chỉ sợ ba mẹ buồn… “Tôi cũng thích lập gia đình, có chồng, có người quan tâm, lo lắng cho mình lắm chứ, lại cũng mê trẻ nhỏ nên thích sinh con nữa. Tuy nhiên, đối với tôi, hôn nhân là một điều thiêng liêng, không suy nghĩ kĩ thì thà không cưới còn hơn” – Ngọc Diệp chia sẻ.

 

Có vóc dáng khá nhỏ nhắn so với nghề người mẫu, Ngọc Diệp lại có ưu thế gương mặt khả ái 

– Từ một người mẫu thời trang, chị lấn sân sang lĩnh vực dẫn chương trình, rồi đóng phim. Xin hỏi riêng với điện ảnh, chủ quan chị thấy mình đang đứng ở đâu?

– Trong bất kỳ vị trí nào, lĩnh vực nào tôi đều có đủ tỉnh táo để nhìn lại mình cả. Ở thời điểm hiện tại, tôi qua nhiều trải nghiệm rồi nên không còn đi theo hướng một người đẹp, hoa hậu đi đóng phim nữa mà chú trọng hơn vào cái đẹp bên trong của nhân vật. Qua rồi cái thời mà Đinh Ngọc Diệp đẹp “xinh tươi” trên màn ảnh, bây giờ tôi thích cái đẹp bụi bặm, sần sùi hơn. Tôi không phải là một diễn viên giỏi nhưng tôi luôn cố hết sức, có trách nhiệm với mỗi vai diễn trong một bộ phim. Người ta cố gắng một thì tôi cố gắng gấp 3 gấp 5 lần!

– Nhiều người nói rằng: quanh đi quẩn lại, Đinh Ngọc Diệp chỉ có những vai diễn quần là áo lụa, phù phiếm và ít tính nghệ thuật. Chị nghĩ sao?

– Những bộ phịm nặng tính nghệ thuật, chính thống thì tôi chưa có cơ hội được tham gia. Chưa có đạo diễn nào đủ tin tưởng để giao dạng vai nặng ký đó cho tôi cả (cười). Tôi không may mắn như chị Hồng Ánh, Trương Ngọc Ánh hay em Lan Ngọc… chỉ cần một vai “chính thống” là tỏa sáng,  gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, nếu cứ suy nghĩ hoài như vậy thì làm sao mà tiến bộ nổi. Quan trọng là mình biết đứng lên sau những gì người ta phê bình, chê bai thôi. Nếu không đứng dậy và chứng tỏ thì chính bản thân mình đã đồng tình với sự chê bai đó rồi. Tôi không phải là người giỏi nhưng tôi cầu tiến và biết cố gắng! Đạo diễn Philips Noise trong chuyến thăm Việt Nam vừa rồi đã nói với tôi là: “Theo em thì điều gì ở Hollywood khác ở Việt Nam? Đó là họ không quan trọng phim gì, thị trường hay nghệ thuật mà cái người ta quan tâm trên hết là khi ra rạp bộ phim đó đánh động được dư luận, khiến cho người xem cảm thấy không đến rạp là lạc hậu!”.

– Dạo gần đây chị có vẻ “chịu khó” chụp những bộ ảnh sexy, khoe da thịt, đường cong cơ thể nhỉ! Đó có phải là định hướng của chị trong việc tạo dựng hình ảnh của mình?

– Mọi người hiểu sao cũng được, tôi vẫn là tôi thôi! Tôi chụp ảnh để vai trần đấy, “hở” một chút đấy nhưng hình như mọi người chỉ chăm chăm vào những thứ ấy mà quên nhìn vào đôi mắt sâu sắc, có phần cay nghiến của tôi, quên để tâm vào chủ đề, thông điệp, tính tự sự của bức ảnh thì phải? Tôi xuất thân là người mẫu, cái gì mà không chụp được. Chỉ là bây giờ người ta thích coi gợi cảm, họ truyền tay nhau những bức ảnh sexy thì tôi biết làm sao bây giờ. Cái gì giật gân thì nhiều người đọc, xem chứ cái gì chân chất thì có mấy người để ý đến đâu anh!

– Chị có vẻ “bức xúc” với thời cuộc, đúng không?

– Không phải là tất cả mọi người nhưng tôi thấy hình như chính chúng ta đang làm xấu lẫn nhau thì phải? Ngày xưa tôi đứng dưới sân khấu nhìn các anh chị nghệ sỹ như tiên vậy, bây giờ ngay cả đến cháu tôi, chúng nó chỉ mới vài tuổi thôi mà xem TV tụi nó đã bảo diễn viên, ca sĩ là… thằng này, con kia! Chạnh lòng lắm chứ! Mở mắt ra là thấy báo lá cải, toàn những tít giật gân, gây shock… mất đi cái gọi là “văn hóa”. Nghệ thuật đang mất dần sự thú vị, đẹp đẽ của nó. Nhiều khi tôi đi tiệc về, chưa kịp cởi giày ra đã thấy tràn lan những thông tin kệch cỡm trên mạng, người ta viết bừa rồi bị phản ứng, thế là sáng mai lại gỡ xuống!

Tôi sợ sexy, sợ hot girl, mấy quả bom sex lắm. Tôi tin chắc là những tên tuổi đang “hot” trên mạng thường là những cái tên ít khi nào được giới chuyên môn đánh giá cao. Cứ nghĩ coi sáng đi ăn phở, chiều đi hớt tóc đều được lên báo thì làm sao có hoạt động nghệ thuật gì gây được chú ý? Những khán giả thực thụ cũng chẳng chờ những cái tin đó.

 

Luôn cố giữ mình để không dính các scandal ngày càng nhiều của giới chân dài 

– 28 tuổi rồi, chị đã nghĩ đến chuyện lập gia đình chưa?

– Tôi cũng thích có chồng, có người quan tâm, lo lắng cho mình lắm chứ, lại cũng mê trẻ con nữa, con nít cũng khoái tôi lắm. Tuy nhiên, đối với tôi, hôn nhân là một điều thiêng liêng, không suy nghĩ kĩ thì thà không cưới. Tôi đi qua nhiều mối tình rồi nhưng chưa tìm được đối tượng phù hợp để cưới “làm chồng”! (cười). Có người yêu tôi cũng chẳng muốn show ra cho xã hội thấy. Tính tôi cũng mâu thuẫn nhiều thứ lắm, vừa truyền thống vừa hiện đại. Nhiều lúc tôi đã nghĩ đến chuyện làm “single mom” nhưng chỉ sợ ba mẹ tôi buồn mà thôi.

– Tính độc lập cao có phải là rào cản để một người đàn ông đến với chị?

– Lúc nào tôi cũng chuẩn bị sẵn tinh thần để… mất tất cả hết! Vì vậy tôi coi nhẹ mọi thành bại ở đời lắm, như vậy mình sẽ sống thanh thản hơn nhiều. Tính tôi “men” lắm, người ta đến tìm hiểu mà thấy mình tự tin, mạnh mẽ quá thì cũng e dè nhiều. Tôi là vậy đó, chẳng để ai tác động đến mình cũng như cuộc sống, con đường mà tôi lựa chọn. Tôi chẳng phải là con mèo ướt, nhõng nhẽo để người ta có thể nâng niu, chiều chuộng đâu.

 Bài Khánh Thư
(Theo Thế giới mốt)

Thực hiện: depweb

21/06/2012, 10:49