Định hình lại bản sắc riêng và thích ứng linh hoạt với cuộc sống hiện đại - Tạp chí Đẹp

Định hình lại bản sắc riêng và thích ứng linh hoạt với cuộc sống hiện đại

Bộ Sưu Tập

BST Xuân Hè 2021 của UNIQLO kết hợp cùng NTK Hana Tajima phản ánh góc nhìn về sự đa dạng văn hóa trên thế giới thông qua các mẫu trang phục đầy tinh tế, tỉ mỉ trong từng chi tiết và mang tính ứng dụng cao dành cho tất cả phụ nữ ở mọi lứa tuổi. 

Chia sẻ về BST kết hợp lần này cùng UNIQLO, NTK Hana Tajima nhấn mạnh: “Những gì chúng ta khoác lên mình hoàn toàn có thể giúp hình thành một bản ngã thực sự bên trong mỗi người. Khi mỗi ngày trôi qua đang có phần trở nên chật hẹp với những khía cạnh của cuộc sống đều đang hiện hữu trong cùng một không gian, tôi muốn mang yếu tố thoải mái và giản đơn vào những bộ trang phục của mình để truyền đến người mặc một cảm nhận mới về không gian và thế giới họ đang sống, từ đó giúp mỗi người có thể thích ứng một cách linh hoạt và định hình lại bản sắc riêng.”

BST đưa ra những góc nhìn thực tế về sự đa dạng và phát triển của xã hội khi trang phục đang dần tách chính mình ra khỏi những khuôn mẫu chỉ phục vụ cho một số hoàn cảnh chuyên biệt để hướng đến trở thành sự lựa chọn dành cho tất cả mọi người, đáp ứng mọi nhu cầu sống. Qua đó, trang phục góp phần khiến cuộc sống mỗi ngày trở nên thoải mái hơn cho những phong cách sống luôn không ngừng thay đổi.

Góp mặt trong BST lần này, chất liệu vải Rayon được ứng dụng trong tất cả thiết kế, từ quần, váy đến áo khoác ngoài với tính năng giữ nếp vô cùng ấn tượng. Những đường may lượn sóng đầy phong cách chính là yếu tố tạo điểm nhấn cho mẫu quần dài đến mắt cá chân giúp tôn lên đường nét cơ thể người mặc. Những chiếc váy hè với phom dáng xòe rộng, yêu kiều sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua để làm nổi bật nét nữ tính.

Bên canh đó là những chiếc áo blouse thời thượng được cắt may tỉ mỉ, mang đến sự mềm mại, thanh thoát. Đồng thời, BST kết hợp lần này cũng bao gồm các thiết kế mô phỏng họa tiết hình học mang tính biểu tượng một cách nhẹ nhàng và tinh tế, cùng với đó là đường nét, sắc màu tự nhiên hòa quyện cùng kết cấu sợi vải. Tất cả tạo nên một tổng thể thanh lịch và thoải mái cho các thiết kế lần này. BST sẽ chính thức ra mắt công chúng từ ngày 09/04.

NTK Hana Tajima

Thực hiện: Tuấn Anh

06/04/2021, 07:00