Điệu đà với áo xuyên thấu chất liệu organza

Xu Hướng

Chuyên mục “Fashion Editor’s Corner” là nơi đánh giá và nêu lên quan điểm cá nhân về thời trang, phong cách và cái đẹp của những biên tập viên và phóng viên thời trang Đẹp Online.

Tuần trước, tôi đã giới thiệu chiếc áo “sheer” (xuyên thấu) đen và cách kết hợp với nó cho 7 ngày. Vậy còn màu trắng thì sao? Vốn là sắc màu nhẹ nhàng, tinh khôi, màu trắng lại còn đi với chất liệu sheer thì chắc chẳng còn gì nữ tính hơn thế nữa.

Cho một ngày Hà Nội nắng nhẹ dịu dàng, tôi chọn chiếc áo Organza trắng của NTK Hà Linh Thư, với phần vải sheer bằng chất voan kính tương đối dày ở vai và tay áo, tạo dáng cho người mặc. Vải organza là loại vải mỏng, trơn mịn, được dệt từ lụa tơ tằm hoặc sợi filament tổng hợp (như polyester hay ni lông). Lụa organza cao cấp thường được sử dụng rất nhiều trong việc may áo dài, váy cưới, vì chất liệu mang vẻ quý phái, sang trọng. Organza được NTK áo cưới Vera Wang danh tiếng sử dụng rất nhiều trong các mẫu thiết kế của mình. Cá nhân tôi rất thích chất liệu này, mặc vào vừa sang, lại vừa nhã nhặn, thanh lịch.

 ngọc đặng, sheer, organza, hà linh thư

ngọc đặng, sheer, organza, hà linh thư

Áo organza Hà Linh Thư, shorts Mango: giá 79.99USD, túi Charles&Keith: giá 79USD.

Chiếc áo của Hà Linh Thư có phần móc thủ công gấu phía dưới, khá cầu kì và điệu đà. “Em” áo này thuộc dòng Thược dược đen – dòng hàng cao cấp của thương hiệu Hà Linh Thư, có giá 2.999.000VND.

ngọc đặng, sheer, organza, hà linh thư

Phần móc thủ công phía dưới tạo thành từng tua rua họa tiết hoa nữ tính.

ngọc đặng, sheer, organza, hà linh thư

Tôi phối hợp màu trắng với túi màu hồng phấn (baby pink) để tăng thêm sự nữ tính cho bộ trang phục.

Bài: Ngọc Đặng

logo

Chỉ với một chiếc áo đen cổ tròn có chi tiết sheer ở gấu áo và ống tay, Ngọc Đặng (Biên tập viên Thời trang Đẹp Online) đã mix đồ đa phong cách cho cả 7 ngày trong tuần


Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin xung quanh các bộ sưu tập mới nhất? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết về thời trang của bạn qua email: thoitrang@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

13/04/2014, 09:12