“Điều còn mãi” trở thành chương trình hòa nhạc quốc gia

Sao

Chương trình sẽ do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, Báo Vietnamnet tổ chức. “Điều còn mãi” 2015 đánh dấu sáu năm đến với công chúng yêu nhạc, khẳng định đẳng cấp thông qua các tác phẩm khí nhạc, thanh nhạc của các nhạc sĩ tên tuổi. Đây là chương trình mang nhiều ý nghĩa vào dịp Quốc khánh hàng năm ở thủ đô.


Ban tổ chức chương trình và một số nghệ sĩ tại cuộc họp báo 

Năm nay “Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi” sẽ đồng hành cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi. Tuy nhiên, điều khác biệt là, chương trình năm nay sẽ không chia thành hai phần khí nhạc và thanh nhạc như các năm trước, thay vào đó hai phần này sẽ được biểu diễn xen kẽ với nhau.

Những bài hát như “Tiếng hát giữa rừng Pắc Pó”, “Bài ca xây dựng”, “Tổ quốc gọi tên mình”,… sẽ do các ca sĩ Lan Anh, Trọng Tấn, Đăng Dương thể hiện. Trong khi đó, Tùng Dương sẽ hát “Người lái đò trên sông Pô Cô”.


Tùng Dương và Trọng Tấn sẽ tham gia chương trình với tư cách ca sĩ hát thanh nhạc

Nhân dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức triển lãm tư liệu Hoàng Sa – Trường Sa tại sảnh Nhà Hát Lớn để thêm một lần khẳng định chủ quyền với biển đảo và khơi dậy lòng yêu nước khi cả dân tộc kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn, nguyên Tổng biên tập báo Vietnamnet, người khởi xướng xây dựng chương trình, nay là cố vấn chương trình chia sẻ: “Trong những ngày này kỷ niệm 70 thành lập nước, ai cũng nghĩ đến đất nước, dân tộc mình và con đường phía trước. Tôi hy vọng ‘Điều còn mãi’ năm nay xứng đáng và được công nhận là chương trình hòa nhạc quốc gia, điều mà những ngày đầu khi xây dựng ý tưởng này tôi vẫn mong đợi và hy vọng đó là sự kiện văn hóa lớn của đất nước”.

Đáng tiếc, dù lần đầu tiên chương trình này được nâng lên thành chương trình hòa nhạc quốc gia, nhưng VTV không có lịch để phát sóng truyền hình trực tiếp. Theo Ban tổ chức, họ vẫn tiếp tục thương lượng để chương trình có ý nghĩa này có thể đến được với đông đảo quần chúng.

“Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi” sẽ diễn ra lúc 14 giờ chiều ngày 2/9 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên VTC1.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

21/08/2015, 17:18