Diễn viên Thanh Thúy: “Tôi chuyển hướng kinh doanh, anh Thịnh chắc buồn nhiều”

Sao

Nhiều người cho rằng Thanh Thúy tham vọng, khi cô không chịu dừng chân ở vai trò một diễn viên mà lấn sân sang sản xuất phim. Người ta cũng bắt đầu đồn đại, cuộc hôn nhân 7 năm của cô và Đức Thịnh có lúc sóng gió dập dềnh. Nhưng, câu chuyện Thanh Thúy chia sẻ với Đẹp Online lần này lại mang đến một cách nhìn khác, của chính người trong cuộc.

Đức Thịnh – Thanh Thúy

Tôi không ngại làm chung cùng chồng

– Sau thời gian thử sức ở lĩnh vực mới, chị đã thấy mình quen thuộc với vai trò của một doanh nhân?

– Đầu tư cho điện ảnh và chuyển hướng sang kinh doanh là điều tôi ấp ủ từ lâu, nhưng mãi đến bây giờ mới có thể thực hiện. Với nhiều người, công việc của một doanh nhân có thể nhàm chán hoặc quá áp lực, riêng tôi lại thấy nó thú vị. Mỗi ngày tôi khám phá ra vài điều mới mẻ, nên nói quen hẳn thì chưa phải vì tôi vẫn đang tìm tòi từng ngày, mà sự học thì vô tận.

– Trong dự án phim “Ma Dai” gần đây, chị giữ vai trò làm nhà sản xuất, còn anh Đức Thịnh làm đạo diễn kiêm diễn viên chính. Người ta bảo, vợ chồng cùng nhau làm việc sẽ khó giữ hòa khí, dễ đánh mất sự lãng mạn và khoảng cách cần thiết của một cặp đôi cần. Chị thấy được gì và mất gì khi làm chung với anh ấy?

– Sau “Ma Dai”, tôi với anh Thịnh còn làm thêm được một dự án phim khá lớn nữa là:“Già gân, mỹ nhân và găng tơ”, tôi rút ra những điều như thế này: nếu không hợp nhau thì làm cùng nhau, đứng cùng nhau, ngồi cùng nhau cũng có thể mất hòa khí. Nhưng may mắn là ở phương diện công việc, hai vợ chồng vẫn kết hợp khá ăn ý với nhau. Tất nhiên không tránh khỏi việc đôi lúc chúng tôi bất đồng quan điểm, nhưng mâu thuẫn là nguồn gốc của sự phát triển mà (cười). Còn giá trị “được”, “mất” thì tôi nghĩ là do lòng người, có những điều tưởng đang “mất” nhưng thực ra là “được”.

“Với nghề diễn, tôi xem đó là cái duyên mình phải gắn bó. Còn hôn nhân với Đức Thịnh là cái nợ mà tôi phải trả và tôi mong mình được trả cả đời”

– Phụ nữ bước vào thương trường vốn dĩ gặp nhiều khó khăn hơn đàn ông. Những trở ngại vấp phải có từng làm chị nản lòng và Đức Thịnh – anh ấy có giúp đỡ chị nhiều như trước đây?

– Không chỉ riêng việc kinh doanh, đến với bất cứ công việc nào tôi cũng chuẩn bị tinh thần cho những khó khăn. Riêng anh Đức Thịnh, việc anh ấy chịu làm cùng tôi trong một ekip đã thực sự là sự giúp đỡ rất lớn lao rồi.

–  Nhưng có bao giờ chị nghĩ, sự thăng tiến trong công việc của mình sẽ chạm vào sự tự ái của chồng, bởi dù gì, đàn ông họ chẳng bao giờ muốn đứng sau cái bóng của vợ?

–  Trên phim trường tôi là diễn viên hay gắn thêm danh xưng nhà sản xuất thì trở về nhà tôi vẫn là vợ anh ấy, biết lo cho con và vun vén gia đình. Nên tôi nghĩ anh Thịnh chẳng mảy may để ý đến chuyện tự ái đâu. Chỉ là lúc tôi bắt tay vào việc kinh doanh, anh ấy hẳn buồn nhiều khi tôi dành nhiều thời gian cho công việc. May mắn là anh ấy hiểu và ủng hộ ước mơ của vợ.

Con người ai cũng phải đổi thay

– Hai nghệ sĩ sống chung nhà đã đòi hỏi nhiều chia sẻ và cảm thông hơn một cặp vợ chồng bình thường. Vậy một doanh nhân và một nghệ sĩ hẳn không tránh khỏi xung đột, làm thế nào để cả hai dung hòa được các mâu thuẫn, tìm tiếng nói chung?

– Thực ra trong câu hỏi của bạn đã hàm chứa câu trả lời rồi, đó là mỗi khi có sự mâu thuẫn chúng tôi lại tranh luận, bày tỏ, rồi chia sẻ với nhau để tìm tiếng nói chung. Quy trình này diễn biến theo trạng thái cảm xúc, lúc mới bất đồng có thể sẽ tranh luận với nhau, sau đó có thể không khí dịu xuống và hai bên bắt đầu bày tỏ, rồi dần dần chuyển qua sự chia sẻ, thông cảm với nhau, cuối cùng là đi đến quyết định chung xem “chúng ta nên làm gì”.

– Vậy trong suốt 7 năm qua, có lúc nào chị cảm giác hạnh phúc gia đình lung lay, và ở lúc đó, chị đã ứng xử thế nào?

– Dấu mốc 7 năm không phải quá nhiều cho một cuộc hôn nhân. Nhiều cặp đôi sống với nhau đến vài chục năm vẫn hạnh phúc, đó là điều tôi mong muốn và cố gắng hướng đến. Mỗi khi có những điều chưa hiểu nhau, cả tôi lẫn anh ấy đều cố gắng để để nói chuyện với nhau. Còn đến lúc thấy ngôn từ không giải quyết được nữa thì chúng tôi lựa chọn sự im lặng. Mỗi người đều tự cho mình một khoảng thời gian để bình tĩnh, nghĩ xem rốt cuộc hai đứa lệch sóng nhau từ chỗ nào rồi tìm giải pháp, nên cũng chẳng đến mức “cơm không lành, canh không ngọt” dài hạn (cười).

Vợ chồng là phải cùng nhau nhìn về một hướng

– Vậy so với ngày mới yêu và hiện tại, có sự thay đổi nào ở Đức Thịnh làm chị tiếc nuối?

– Một ngày, có tỉ tỉ tế bào trong cơ thể được sản sinh, thay mới. Nếu nói không có thay đổi thì chắc là do chúng ta cứ giữ nếp nghĩ cũ và không chấp nhận sự thay đổi mà thôi. Tôi nghĩ điều cần quan tâm nhất là những giá trị tốt đẹp cùng nhau xây đắp và nó đang lớn dần lên theo năm tháng chứ không phải những thay đổi nhỏ, theo quy luật tự nhiên mà gượng ép để phải theo ý mình. Thay vì tiếc nuối những gì đã mất, tôi trân trọng những đổi mới của chồng. Cạnh nhau nhiều năm, mình không thể đòi hỏi anh ấy giống như ngày đầu hay buộc phải giống hình mẫu nào đó trong tưởng tượng.

Tình yêu là điều duy nhất để giữ chồng

– Được biết đến là một trong những cặp đôi đẹp trong showbiz Việt, hẳn chị có tuyệt chiêu để giữ tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng?

– Tôi không nghĩ đến tuyệt chiêu, hay độc chiêu. Từ khi quen nhau cho tới giờ là 10 năm, tôi nghĩ thứ keo gắn kết chính là tình yêu chân thật, sự quan tâm đúng mức, và có thể hỗ trợ tốt cho nhau trong công việc. Đặc biệt hơn cả là bé Cà Phê. Cháu ngoan, sống tình cảm, rất tinh tế trong việc cảm nhận cuộc sống và cảm xúc của những người xung quanh, đặc biệt là ba mẹ. Nhiều khi cũng định giận anh Thịnh một chút mà Cà Phê hỏi: “Mẹ, mẹ với ba giận nhau hả?” là tự nhiên hết sạch giận dỗi luôn.

Bận rộn mấy, hai vợ chồng vẫn sắp xếp đi du lịch cùng con

– Nhưng showbiz Việt không thiếu những mối tình và cặp đôi “sớm nở tối tàn”. Chị có bao giờ lo sợ về điều đó?

– Lúc đang hạnh phúc, tôi nghĩ mình đừng nên lo xa về những chuyện chưa chắc đã xảy ra (cười).

– Đến thời điểm hiện tại, chị có nghĩ mình hiểu người bạn đời của mình?

– Chồng vợ là để yêu, có chung với nhau một mái ấm để đi về, có chung với nhau một thiên thần nhỏ để hạnh phúc, có chung một nghề nghiệp để hỗ trợ cho nhau phát triển. Và để có tất cả những thứ đó, nếu không hiểu đối phương muốn gì thì thật khó để mang đến niềm vui mỗi ngày cho nhau. Tôi không nói mình hiểu anh ấy 100%, bởi con người ai cũng có góc khuất mà chính họ chưa chắc đã hiểu trọn vẹn về mình, nói chi đến người khác. Nhưng tôi nhớ thói quen của chồng, biết để ý à anh ấy thích cái này hay không vừa ý cái kia.

Chị nghĩ mình có tất xấu nào anh Thịnh không vừa lòng nhất?

– Tật xấu à? Để nghĩ coi, tôi tự thấy mình cũng có vài tật xấu, nhưng anh Thịnh dễ tính chắc cũng bỏ qua thôi, cho nên tôi sẽ… giấu. Và tôi không “bêu xấu” anh ấy ở đây. Vợ chồng mà (cười).

– Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

28/08/2015, 11:27