Diễn viên Phương Anh Đào: "Hy vọng mọi người có thể kết nối được với thế giới của Mai khi xem phim" - Tạp chí Đẹp

Diễn viên Phương Anh Đào: “Hy vọng mọi người có thể kết nối được với thế giới của Mai khi xem phim”

Hậu Trường

Ngày 16/2 vừa qua, phim “Mai” đã chính thức ra mắt tập BTS (Behind the scene) chính thức mang tên “Cuộc đối thoại đầy cảm xúc giữa Mai và Đào”. Tập BTS này gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả đại chúng bởi ý tưởng độc đáo, mới lạ khi để diễn viên Phương Anh Đào và nhân vật Mai ngồi xuống trò chuyện với nhau trong cùng một khung hình.  

Tập BTS “Cuộc đối thoại đầy cảm xúc giữa Mai và Đào” như một cuộc phỏng vấn giữa nhân vật Mai và diễn viên Phương Anh Đào. Thông qua các câu hỏi dành cho nhau, Mai có dịp chia sẻ nhiều hơn về chính mình, còn Đào được nói về những tâm tư, suy nghĩ của nữ diễn viên khi hóa thân thành Mai. Mai tâm sự: “Mình rất gần gũi với nhiều chị em phụ nữ ở ngoài kia, nhiều vất vả, nhiều nước mắt. Họ cần được công nhận hơn, trân trọng hơn để có thể bỏ qua những mặc cảm, tự ti bên trong lẫn những định kiến bên ngoài”. 

Bên cạnh đó, Phương Anh Đào cũng tiết lộ ấn tượng của mình trong lần đầu “gặp gỡ” Mai: “Mai cho Anh Đào cảm giác rất thân thương, kèm theo đó là sự từng trải của một người phụ nữ. Mỗi ngày, Anh Đào đều ‘ám ảnh’ bởi cô ấy trong tất cả những giấc ngủ”. Để hoá thân thành nhân vật Mai, Phương Anh Đào đã dành thời gian đi học , học khiêu vũ cùng Tuấn Trần và còn liên tục luyện tập những kỹ năng này xuyên suốt quá trình quay phim “Mai”. 

Song, khi được hỏi về bạn diễn làm việc với mình nhiều nhất trong bộ phim – Tuấn Trần (vai Trùng Dương), Phương Anh Đào chia sẻ: “Tuấn là một người bạn mà Anh Đào cảm thấy có rất nhiều sự chân thành và cố gắng. Anh không nói nhiều nhưng bằng hành động, anh luôn âm thầm quan tâm, hỗ trợ cho Anh Đào rất nhiều trong công việc.” Nói về đạo diễn Trấn Thành, Phương Anh Đào khẳng định: “Anh ấy luôn yêu chiều mọi người và truyền tải cho tôi kỹ năng, kinh nghiệm để làm sao hoàn thành cảnh quay ở mức độ xuất sắc nhất”. Thêm vào đó, cô cũng chia sẻ về diễn viên Uyển Ân (vai Bình Minh). “Tôi cảm thấy rất may mắn khi mình đi làm trong một ê-kíp mà mọi người rất có tâm với công việc. Chính điều đó khiến mình cảm thấy rất thoải mái”. 

Ở góc nhìn của Mai, các nhân vật trong bộ phim như ông Hoàng, những người hàng xóm đều mang nhiều định kiến về nghề nghiệp cũng như con người cô, khiến cho Mai vốn đã tổn thương nay càng bị tổn thương nặng nề hơn. Mai bộc bạch rằng ba Hoàng là người khiến cô bộc lộ nhiều khía cạnh chính cô cũng phải bất ngờ. Cô nhiều lần bỏ lỡ cơ hội hạnh phúc, và cảm thấy bản thân phải có trách nhiệm mang đến hạnh phúc cho Bình Minh – một trong những điều tươi sáng nhất cuộc đời Mai. Còn Dương là chàng trai ham chơi, có tính trẻ con, thích chinh phục ngay từ ban đầu. Vì lẽ đó đã khiến cô cảm thấy anh chàng khác biệt. Đến giai đoạn cuối của bộ phim, Dương mang đến cho cô cảm giác rằng anh có thể bảo vệ mình.

Nếu được bước ra khỏi những bi kịch trong kịch bản, thì Mai bày tỏ mong muốn mình có được sự trọn vẹn hơn trong chuyện tình cảm đôi lứa: “Tất cả những điều đã trải qua trong cuộc đời khiến Mai cảm thấy mạnh mẽ hơn, biết yêu quý bản thân mình hơn, bỏ qua những mặc cảm, tự ti để tìm lại niềm tin sống. Đến cuối cùng, Mai cảm thấy hạnh phúc với điều đó”. Khép lại cuộc đối thoại đặc biệt với chính mình, Phương Anh Đào bày tỏ: “Phim ‘Mai’ là một trong số rất ít tác phẩm tôi không cần phải vay mượn cảm xúc cá nhân, mà chọn quan sát, tưởng tượng, đem vào đó sự chân thành. Với dự án này, tôi học hỏi được góc nhìn đa chiều, sự đa dạng trong cách tiếp cận diễn xuất, học cách làm việc với mọi người khi ra hiện trường. Hi vọng mọi người khi xem phim cũng có thể kết nối được với thế giới của Mai”. 

Tác giả: Đẹp Movie

21/02/2024, 00:07