Diện gì ra mắt bố mẹ chàng?

MIX & MATCH
Ra mắt bố mẹ chàng là thời điểm quan trọng trong mối quan hệ của hai bạn. Để tạo ấn tượng tốt và gây thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn không thể xuề xòa khi lựa chọn trang phục. Nhưng đẹp thôi chưa đủ, bộ trang phục bạn chọn  phải lịch sự, trang nhã và phù hợp với hoàn cảnh. Nhưng đừng quá lo lắng, Đẹp online sẽ giúp bạn “nhẹ gánh” lo âu.

7 nguyên tắc vàng:

1. Không quá ăn diện cầu kì.

2. Hỏi trước bạn trai về sở thích của cha mẹ chàng, để chọn cho mình phong cách phù hợp nhất.

3. Trong lần đầu đến thăm bố mẹ chàng, bạn nhớ tặng hoa (hoặc) nếu có lần sau, bạn có thể mang những thứ thông dụng hơn, như 1 chai rượu vang chẳng hạn.

4. Cẩn thận xé tag quần áo: sẽ thật sơ suất nếu bạn vẫn để tag lủng lẳng trên chiếc áo mới mua khi ra mắt các phụ huynh.

5. Giữ đôi giày sạch sẽ, để đảm bảo không để lại “dấu vết” gì trên tấm thảm.

6. Móng tay được chăm chút – không gì tệ hơn một đôi móng tay sứt mẻ, luộm thuộm. Bạn đừng nghĩ rằng bố mẹ chàng không để ý tới những tiểu tiết này nhé.

7. Nhớ chọn 1 đôi tất sạch sẽ – đề phòng trường hợp bạn phải tháo giầy.

Buổi sớm (sáng / trưa)

Với thời điểm còn khá sớm này, bạn không cần ăn vận quá cầu kì. Hãy chọn trang phục có phần thoải mái, nhưng phải lưu ý những điểm sau:

– Ngủ đủ giấc vào tối hôm trước để có khuôn mặt thật tươi tỉnh và sảng khoái.
– Đừng trang điểm quá đậm, hãy đẹp một cách “tự nhiên” nhất có thể.
– Chọn trang phục có gam màu nhã nhặn và hài hòa.Quần sooc: 1.890.000VNĐ (misselfridge)


Áo: 445.000VNĐ (wetseal)

Cardigan: 2.340.000VNĐ (topshop)

Quần tất: 584.000VNĐ (net-a-porter)

Giày: 1.458.000VNĐ (generalpants)


Bữa trà chiều

Đây là thời điểm thư giãn để hàn huyên tâm sự, đối với nhiều người lớn tuổi. Bên tách trà nóng, mọi người dường như cởi mở hơn. Nếu bạn được gia đình bạn trai mời tới thăm vào bữa trà, nhớ mang theo một hộp bánh làm quà ra mắt  Món bánh rất thích hợp để “làm bạn” với trà và sẽ giúp bạn “ghi điểm”. Nhớ là:

– Phải đúng giờ – sẽ thật bất lịch sự khi phụ huynh phải ngồi đợi qua bữa trà vì bạn tới muộn.
– Lựa chọn trang phục “điệu” một chút nhưng đừng quá cầu kì


Váy: 1.500.000VNĐ (misselfridge)
Áo khoác: 4.170.000VNĐ (J.Crew)
Quần tất: 315.000VNĐ (Modcloth)
Giày: 5.210.000VNĐ (Michael Kors)


Bữa tối

Có lẽ đây là thời điểm bạn thấy hồi hộp nhất trong ngày: dùng bữa tối cùng phụ huynh. Địa điểm dùng bữa đóng vai trò quyết định đối với việc lựa chọn trang phục:

– Dùng bữa tại nhà: không trang điểm cầu kì, điều bạn cần làm là chọn trang phục đẹp và trang nhã, để tạo một không khí ấm cúng thân mật.

-Dùng bữa bên ngoài: hãy chọn một nhà hàng có phong cách thoải mái và dễ chịu, đừng mời phụ huynh chàng vào những nhà hàng quá sang trọng, họ sẽ thấy khó xử. Vì dùng bữa bên ngoài, bạn cũng nên trang điểm và chọn trang phục cẩn thận, để vừa đẹp nhưng không quá kiểu cách.Váy:7.318.000VNĐ (Zimmermann)

Blazer:2.485.000VNĐ (Vero Moda Very)
Giày: 730.000VNĐ (Modcloth)


Một số gợi ý khác:


Đây là những gợi ý để bạn cân nhắc nên chọn trang phục nào cho thật thích hợp với hoàn cảnh. Bạn có thể biến tấu trang phục bằng cách kết hợp thêm với phụ kiện. Nhưng nhớ rằng, đừng quá cầu kì trong trang phục mà quên mất mục đích chính của cuộc gặp: ra mắt bố mẹ chàng. Vì vậy, hãy thể hiện bản thân đúng với cá tính của riêng bạn. Hãy luôn là chính mình.


Phuong Lien
(theo fashionstyleadvice)


Thực hiện: depweb

05/11/2011, 15:13