Điểm lại lễ ra mắt của các thành viên hoàng gia Anh

Sao

Hoàng tử xứ Cambridge

Hoàng tử xứ Cambridge (chưa được đặt tên), con trai đầu lòng của hoàng tử William và công nương Catherine, vừa được giới thiệu tới công chúng ngay ngoài bệnh viện St. Mary tại London vào ngày 23/7 vừa qua, chỉ một ngày sau khi sinh. Trong khi gia đình hoàng gia vẫn đang cân nhắc về việc đặt tên cho”hoàng tử bé” thì hoàng tử William tiết rộ rằng anh đã thay chiếc tã đầu tiên cho con trai và khen cậu bé có một cặp lá phổi rất tốt.

 

Nữ hoàng Elizabeth II

Sau khi được sinh ra vào ngày 21/4/1926, nữ hoàng tương lai của nước Anh lần đầu xuất hiện cùng với cha mẹ trên một tấm ảnh chân dung chụp vào năm 1926. Theo truyền thống, áo choàng mặc trong lễ rửa tội của trẻ sơ sinh được sử dụng cho nhiều thế hệ trong hoàng gia Anh. Trong ảnh, nữ hoàng Elizabeth II mặc áo choàng truyền thống, ngủ ngon trên tay của hoàng hậu Elizabeth Angela Marguerite Bowes-Lyon, trong khi nhà vua George VI đang nhẹ nhàng nắm một tay của nữ hoàng.

 

Peter Phillips

Peter Phillips sinh ngày 15/11/1977, con trai của công chúa Anne và đại úy Mark Phillip, là cháu trai đầu tiên của Nữ hoàng Elizabeth II, tuy nhiên Peter Phillips không có tước hiệu hoàng gia. Nữ hoàng Elizabeth II đã không bỏ lỡ việc xuất hiện bên cháu trai trong lần ra mắt đầu tiên, khi đó nữ hoàng cùng cháu trai và công chúa Anne có mặt tại cung điện Balmoral vào ngày 20/11/1977, 5 ngày sau khi Peter Phillips sinh.

 

Hoàng tử William

Thái tử Charles và công nương Diana là những người đầu tiên tạo ra xu hướng mới trong việc giới thiệu tới công chúng các thành viên mới sinh của hoàng gia. Hoàng tử xứ Cambridge William được giới thiệu tới cả thế giới ngay bên ngoài bệnh viện St. Mary cùng cha mẹ vào ngày 22/6/1982, chỉ 1 ngày sau khi sinh. Hình thức giới thiệu này được William và Kate tiếp tục thực hiện khi ra mắt con trai vào ngày 23/7 vừa qua.

 

Zara Tindall

Zara Tindall, con gái của công chúa Anne, là cháu gái lớn nhất của nữ hoàng Elizabeth II. Cô cũng không được phong tước vị hoàng gia. Zara được sinh trước thái tử William khoảng hơn một năm và hiện giờ cô cũng đang chuẩn bị cho việc sinh con. Hình ảnh của cô lần đầu xuất hiện trước công chúng là cùng mẹ Anne ở bên ngoài bệnh viện St. Mary vào ngày 18/5/1981, 3 ngày sau khi sinh.

 

Công chúa Anne

Công chúa Anne là con gái duy nhất của nữ hoàng Elizabeth II và hoàng thân Philip. Hai tháng sau ngày sinh, 15/8/1950, công chúa Anne lần đầu tiên xuất hiện trong một bức ảnh cùng với nữ hoàng và hoàng thân Philip tại cung điện Buckingham. Bức ảnh này được chụp sau khi kết thúc lễ rửa tội vào ngày 21/10/1950.

 

Hoàng tử Harry

Trong lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng của hoàng tử Harry, công nương Diana đã có một bài phát biểu được cho là màu mè ngay trước cửa bệnh viện St. Mary vào ngày 16/9/1984, chỉ 1 ngày sau khi hoàng tử Harry ra đời.

 

Thái tử Charles

Thái tử Charles lần đầu ra mắt công chúng vào ngày 14/12/1948, chính xác 1 tháng kể từ khi được sinh. Hình ảnh ra mắt của thái tử được chụp trong lễ rửa tội diễn ra tại cung điện Buckingham. Hiện tại, thái tử Charles lập kỷ lục là người chờ ngôi báu lâu nhất trong lịch sử hoàng gia.

 

Công chúa Beatrice

Tiếp bước hình thức ra mắt con cái tới công chúng của thái tử Charles và công nương xứ Wales, hoàng tử Andrew (là con trai thứ 2 của nữ hoàng Elizabeth II) và vợ là Sarah Ferguson đã cho cả thế giới chiêm ngưỡng hình ảnh con gái đầu lòng của họ ngay tại cửa bệnh viện Portland vào ngày 12/8/1988, cách 4 ngày kể từ khi công chúa Beatrice được sinh ra.

 

Lady Louise Windsor

Hoàng tử Edward (con trai thứ 3 của nữ hoàng Elizabeth II) sinh con gái đầu lòng Lady Louise Windsor vào ngày 8/11/2003 và giới thiệu tới công chúng vào ngày 23/11 ngay bên ngoài bệnh viện Frimley Park tại Surrey, nước Anh. Louise nằm trong danh sách thừa kế ngai vàng nhưng không được phong tước vị hoàng tộc.

 

James, tử tước Severn

Sau 4 năm kể từ ngày sinh con gái Louise, hoàng tử Edward vẫn trong bộ vest từng mặc khi giới thiệu con gái để giới thiệu con trai James tới công chúng vào ngày 20/12/2007, 3 ngày sau khi sinh. James được phong tước vị hoàng gia là tử tước Severn.

 

Công chúa Eugenie

Giống như chị gái Beatrice, công chúa Eugenie cũng lần đầu tiên ra mắt công chúng ngay trước bệnh viện Portland. Hoàng tử Andrew cùng vợ Fergie đã khoe con gái mới sinh đúng một tuần kể từ sau ngày sinh 30/3/1990.

 

Hoàng tử Edward

Công chúng lần đầu tiên được chứng kiến con trai út của nữ hoàng Elizabeth II là hoàng tử Edward chỉ 2 ngày sau khi sinh. Khi đó, hoàng tử Edward xuất hiện cùng nữ hoàng trên ban công cung điện Buckingham trong lễ duyệt binh vào ngày 13/6/1954.

Văn Bôi

Biên dịch từ People


Bạn quan tâm tới đời sống showbiz thế giới và Việt Nam. Bạn có trong tay những thông tin chính xác mới nhất, “nóng” nhất về những người nổi tiếng? Bạn thích thú biên dịch các bài viết về “sao”, về thế giới văn hóa – nghệ thuật, về các sự kiện đình đám…? Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

24/07/2013, 14:57