Diễm Hương: “Tôi có ma lực với đàn ông thủy chung”

Sao

Cuộc trò chuyện được thực hiện xen giữa những buổi chụp hình, thử trang phục và lịch hoạt động dày đặc, nhưng Diễm Hương vẫn cười rất tươi như không hề mệt mỏi. Cô nói, cô chỉ thích yêu đàn ông chung thủy, và cô tin mình có ma lực với mẫu đàn ông này…

Chị là một lựa chọn cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần này. Thực ra là ban tổ chức cũng ưu ái, phần khác thì cũng hết người có danh hiệu Hoa hậu rồi. Nghe điều này có làm chị tự ái?

– (cười)… Thật khó có thể gọi là ưu ái khi lý do ban tổ chức họ mời mình, nêu rõ lý do và mong muốn của họ dành cho mình trong cuộc thi. Khi đặt vấn đề tôi nên có tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần này hay không, tôi đã có nhiều buổi trực tiếp cũng như gián tiếp qua điện thoại trao đổi với ban tổ chức về việc này. Là thanh niên trẻ, tôi muốn làm việc có ích cho đất nước. Nên khi có cơ hội, tôi cần suy nghĩ tôi có thể làm được gì khi nhận được nhiệm vụ này. Tôi đã có danh hiệu Hoa hậu, vị trí riêng của mình trong xã hội cũng như showbiz ở Việt Nam. Tôi không cần phải bằng mọi cách tìm cho mình một chiếc vé để “đổi đời”. Tôi không nghĩ hoa hậu nào không đi thi quốc tế là bị thất sủng hay không được ưu ái, vì tiêu chí chọn người đi thi còn nhiều yếu tố khác nữa. Ngay lần gặp nói chuyện đầu tiên, BTC đã cho tôi niềm tin là họ đã hiểu và nhìn nhận đúng con người tôi, điều mà họ cũng đang tìm cho ứng cử viên của mình.

Được cử là đại diện Việt Nam đi thi sắc đẹp thế giới, nghe cũng thật vinh dự. Nhưng rồi, nếu không có thành tích gì, thì lại bị tiếng là… người đẹp hữu sắc vô hương. Chị có sợ điều đó?

– “Hữu sắc vô hương” tôi nghĩ cụm từ này nên dành cho bông hoa đẹp nào không biết sống đúng với cái đẹp mà xã hội đang trông mong, nó đi ngược với chuẩn mực đạo đức hoặc lạc lối khỏi văn minh xã hội mà họ đang sống. Còn việc đại diện đi thi thố với các hoa hậu ở các châu lục khác có gần 100 thí sinh, tỉ lệ chọi là 1/100 mà không đạt thành tích mà bị nói là “hữu sắc vô hương” thì tôi nghĩ nhận định này là khắt khe và hơi quá!

Tôi đã có danh hiệu Hoa hậu, vị trí riêng của mình trong xã hội cũng như showbiz ở Việt Nam. Tôi không cần phải bằng mọi cách tìm cho mình một chiếc vé để “đổi đời”.

Giải “Best in Bikini”, top 14 ở cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010 và Top 03 Miss Asian Grandslam & Top 17 Miss World Grandslam… những giải thưởng này có giúp thêm kinh nghiệm và chị có tự tin để mơ đến một thứ hạng cao hơn trong cuộc thi lần này?

– Sau khi đăng qua Hoa hậu Thế giới người Việt được một thời gian ngắn thì tôi vội vã chuẩn bị cho cuộc thi Miss Earth 2010. Khi ấy, tôi đã một lần nữa vắt kiệt sức mình để có thể tỏa sáng trong từng khoảnh khoắc đáng quý để ghi điểm với ban giám khảo quốc tế. Tôi học từng ngày cho việc tiếp xúc với các thí sinh quốc tế, làm quen với việc chạy đua theo lịch hoạt động dày đặc và ứng xử trước các tình huống. Sau thời gian ấy, tôi bắt tay vào công việc giám khảo trong các cuộc thi sắc đẹp trong nước. Tôi không những học qua công việc, mà còn được dịp trao đổi trực tiếp với các bậc tiền bối chấm thi về sắc đẹp ở Việt Nam. Tôi không thích mơ điều viển vông. Tôi chỉ biết mình sẽ tận dụng hết những kinh nghiệm mình tích lũy được trong thời gian qua để lần nữa đại diện Việt Nam tỏa sáng trên đấu trường nhan sắc thế giới.

Theo chị, một người đẹp có nhất thiết phải trở thành hoa hậu? Và một hoa hậu có nhất thiết phải đi thi hết cuộc này đến cuộc khác?

– Tôi nghĩ không ai dám mơ mình một ngày nào đó sẽ là hoa hậu. Hoa hậu là do người khác nhìn vào con người bạn, người ta thấy bạn có tố chất, xứng đáng để được vinh danh và gọi bạn là hoa hậu. Và rồi Hoa hậu cũng chỉ là một danh hiệu thôi. Điều mà bạn sống cho chính bạn và cho người khác có đẹp hay không mới quan trọng. Nếu có thể làm cho đất nước được rạng danh trên thế giới bằng sức của mình thông qua việc thi những cuộc thi quốc tế thì tại sao lại từ chối? Tôi muốn nhắc lại lần nữa là tôi còn trẻ, và tôi muốn sống có ích, đóng góp cho đất nước mình bằng những gì tôi có thể làm.

Một hoa hậu sẽ chọn một lĩnh vực để mình cống hiến và theo đuổi. Họ thường nổi bật ở một lĩnh vực nào đó. Người thì làm nghệ sỹ, người lại trở thành doanh nhân, và người khác trở thành đại sứ trong các chương trình từ thiện lâu dài. Còn chị, hình như chị chưa có những điều đó. Hẳn là chị chọn con đường khác?

– Con đường nghệ thuật với tôi sẽ là ngã rẽ nhỏ thôi. Con đường chính của tôi sẽ là công việc kinh doanh. Việc làm đại sứ cho các chương trình từ thiện lâu dài đó cũng là điều tôi đang ấp ủ. Trước mắt, tôi vẫn là gương mặt đại sứ cho các chương trình bảo vệ môi trường của sinh viên thành phố Hồ Chí Minh, đại sứ an toàn giao thông đội nón bảo hiểm, đại sứ quỹ sữa Việt Nam…

Chị có nghĩ mình phù hợp với nghề diễn xuất? Nếu có, chị mong muốn xây dựng một hình ảnh diễn viên như thế nào?

– Tôi chưa thử nên không biết, nhưng tôi cảm thấy mình cũng có thể diễn những vai mạnh mẽ, cá tính, “manly” (cười).

Thời gian gần đây thấy chị thường xuyên xuất hiện trong các event quảng bá cho một nhãn hàng đồ uống. Chị muốn gửi gắm điều gì cho những người yêu mến mình qua những lần xuất hiện đó?

– Việc tham gia event là một trong những nguồn kiếm thêm thu nhập cho tôi, và tôi là một trong những gương mặt ưu ái của nhãn hàng ấy. Tùy vào thời điểm và sự kiện tôi sẽ tham gia để vừa xuất hiện với công chúng hình ảnh chọn lọc của mình. Mỗi lần xuất hiện, người quan tâm đến tôi sẽ vui khi thấy tôi lại xuất hiện với hình ảnh tươi trẻ quyến rũ, để rồi sau đó, tôi lại kết nối mọi người vào công việc cộng đồng của tôi. Đến giờ điều tôi vui nhất là tôi có fan club ở TP.HCM và ở Hà Nội luôn đồng hành và động viên tôi trong những chương trình từ thiện.

Cách đây nửa năm có một thông tin trên trang 2sao nói chị sắp làm đám cưới với một doanh nhân Việt kiều tại Mỹ. Sau đó không thấy chị đính chính hoặc có thông tin thêm. Thực hư chuyện này thế nào?

– Đó là tin vịt lớn nhất trong năm 2012 của tôi. Tôi chụp hình cưới với vai trò là model thì nhiều, nhưng tôi khẳng định lần nữa là tôi không có đám cưới với doanh nhân Việt kiều Mỹ gì cả! Sự việc diễn ra tin đồn nằm trong kế hoạch PR của một hội chợ cưới diễn ra vào tháng 9. Cuối cùng thì nó thành như vậy.

Diễm Hương không phải là phụ nữ có ma lực với tất cả đàn ông, mà chỉ với đàn ông thủy chung.

Chị muốn “sở hữu” một người đàn ông như thế nào? Và để làm chồng chị phải có những yếu tố gì? Có cần giàu không?

– Tôi muốn có một người chồng có nghị lực, biết tôn trọng tôi, cha mẹ tôi và chung thủy. Việc giàu chỉ là yếu tố phụ, vì tôi chỉ thấy mình sẽ gật đầu đồng ý cưới với người mình có cảm giác an bình nhất khi kế bên.

Cách đây hai năm, có thông tin cho rằng, chị có mối quan hệ vượt ngoài giới hạn công việc với ông chủ một hãng rượu mạnh, người đó đang là bạn trai của một hoa hậu khác. Và bây giờ mối quan hệ đó vẫn rất… khắng khít. Chị có muốn đính chính điều này không?

– (cười)… Còn đây là tin vịt năm… 2011 lớn nhất của tôi. Tôi cứ nghĩ là mọi người đã không còn nhớ đến việc này rồi. Người mà anh đang đề cập đến là một người lịch lãm, xung quanh anh ấy còn nhiều người đẹp cộng sự khác nữa nên xin đừng gán ghép với nhau để tạo nên sự hiểu lầm không đáng có.

Theo chị, đâu là điểm quyến rũ nhất của hoa hậu Diễm Hương? Cô ấy có phải là người phụ nữ có ma lực với đàn ông?

– Mọi người thường nói thích nhìn tôi khi cười. Diễm Hương không phải là phụ nữ có ma lực với tất cả đàn ông, mà chỉ với đàn ông thủy chung.

Ngày trước, phụ nữ thường mong yêu được một người đàn ông chung thủy. Nhưng ngày nay, những người đàn ông yêu phụ nữ đẹp mới mong điều đó hơn ai hết. Chị có thấy điều này thực sự đáng buồn?

– Cuộc sống có người này người nọ, không hẳn ai cũng như thế hết! Xã hội ngày càng văn mình, bình đẳng giới ngày càng rõ rệt. Phụ nữ Việt Nam bây giờ ngày trở nên tự lập, giỏi giang, chiếm nhiều vị trí cao trong công việc và xã hội. Cho nên, việc phụ nữ cũng có quyền được yêu, đòi yêu cũng rõ hơn. Nhưng tình cảm phụ nữ thường hướng nội, vẫn hướng về gia đình, người mình yêu thương. Nhưng nếu người mình yêu thương phản bội, không tôn trọng, thì họ cũng sẽ tự tìm cho mình giải pháp để cân bằng lại cuộc sống. Người đàn ông nào mà không tự tin, tin tưởng với người yêu của mình thì hãy xem lại mình đang làm gì để suy nghĩ ấy xuất hiện trong đầu mình.

Có bao giờ chị cảm thấy bất lực trước cuộc sống, chẳng hạn như mình đã nỗ lực hết mình để hoàn thành một vai trò nào đó, nhưng vẫn bị đánh giá thấp, thậm chí coi thường?

– Ngày trước thì có, khi tôi tham gia cuộc thi Miss Earth và bị nói là thiếu thân thiện trong một bài báo. Nhận định ấy gần như phủ nhận tất cả những gì tôi đang nỗ lực cố gắng. Tôi mong là cuộc thi lần này tôi sẽ có động lực thi đấu, rút kinh nghiệm những gì đã qua, hoàn thiện chính con người mình hơn để đạt được kết quả cao nhất.

Đôi khi truyền thông tạo cho công chúng cảm giác các hoa hậu ngoài ăn ngủ ra thì chỉ trang điểm, mặc áo đẹp và đi dự tiệc. Vậy một ngày không dự tiệc của Diễm Hương sẽ thế nào?

– Cuộc sống mà chỉ như anh nói chắc sẽ chán đến chết! (cười). Tôi có công việc thường nhật như đi siêu thị, phụ gia đình buôn bán, đi học, đi ăn ốc với bạn bè, cà phê với đồng nghiệp,… Cuộc sống của tôi cũng thú vị lắm vì tôi vẫn còn rất trẻ mà (cười to).

Chị có bao giờ nghĩ đến tương lai, chẳng hạn 10 năm nữa, Diễm Hương ở tuổi ngoài 30 sẽ như thế nào?

– Tôi đang ấp ủ dự định sẽ đầu tư lại địa ốc khi tình hình khá hơn và sẽ làm thêm một dịch vụ kinh doanh gần gũi với sinh viên học sinh.

Text: HOAI PHO
Photo: TUAN FR.
Stylist: DIDI
Make-up: MINH LOC
Costume: DMC
TTVH & ĐÀN ÔNG 12/2012

(danongviet.vn)

Thực hiện: depweb

30/11/2012, 09:35