Điểm danh phim “xuyên quốc gia” gây “nghẹn”

Sao

“Lọ Lem Sài Gòn”: “có Hàn” là đủ?

Là bộ phim hợp tác Việt – Hàn mới nhất với sự xuất hiện của ngôi sao nhí đình đám Tiểu Psy, đạo diễn, kịch bản, nam chính đều “đóng dấu” Hàn quốc, “Lọ Lem Sài Gòn” hoàn toàn có đủ điều kiện để khiến khán giả phải trông chờ.

 

Tối 27/5, “Lọ Lem Sài Gòn” được công chiếu tại Tp.HCM. Rất nhiều fan hâm mộ, giới báo chí đã đến từ sớm để tận mắt chứng kiến Tiểu Psy, để thưởng thức trọn vẹn nội dung phim. Nhưng cuối cùng, bao nhiêu kỳ vọng đều tan biến, thay vào đó là nỗi thất vọng chán ngán vì nội dung phim nhạt, nhảm và vô cùng cẩu thả.

Nội dung bộ phim xoay quanh một cuộc tuyển chọn tài năng âm nhạc tầm châu Á, và Mai – cô nàng tạp vụ của một khách sạn – với giọng hát đẹp trời phú đã “hớp hồn” ngôi sao âm nhạc Hàn quốc Jun Ho.

Nhưng theo dõi cả bộ phim, chẳng có giọng ca nào thuyết phục, âm nhạc đáng chán, bối cảnh tùy tiện, cảm xúc và lời thoại của tuyến nhân vật chính gượng gạo… Nhân vật khách mời, Tiểu Psy, với sự xuất hiện quá ư mờ nhạt trong bộ phim nhưng lại đóng vai trò quảng bá lớn trước đó, đã khiến khán giả vô cùng thất vọng.

Không ít khán giả sau khi “thưởng thức” bộ phim đã tỏ rõ sự bực bội, thậm chí có cảm giác bị coi thường. “Phải chẳng nhà sản xuất cho rằng chỉ cần có yếu tố Hàn quốc là đủ sức thỏa mãn khán giả Việt Nam?” – đó cũng là suy nghĩa chung của rất nhiều người xem. Nếu quả đúng như vậy, thì sự chê trách của khán giả với nội dung bộ phim đã là câu trả lời rõ ràng nhất.

“Ranh giới trắng đen” – cũ và lỏng

Nhưng “Lọ Lem Sài Gòn” không phải là “quả đắng” phim hợp tác duy nhất mà người hâm mộ phải “xơi”. Trước đó, “Ranh giới trắng đen”, bộ phim đầu tiên “bắt tay” cùng đối tác Indonesia đã ngay lập tức gây… thất vọng cho người xem

 

Nội dung phim xoay Tâm, một anh chàng nghèo làm công việc chỉ đạo võ thuật của các đoàn làm phim và đang sống cùng Diễm, em gái, trong một căn nhà nhỏ. Vì bị anh trai ngăn cản ước mơ làm diễn viên, Diễm đã giấu anh mình tham gia một bộ phim cùng A Đan – diễn viên Indonesia. Rồi bất ngờ, Tâm cũng được A Đan mời tham gia vào bộ phim. Vì quá sợ hãi khi thấy anh trai xuất hiện nên Diễm đã bỏ trốn, với chiếc va li tiền của nhóm nhóm xã hội đen do Nghiêm Sở Thiên cầm đầu. Để giải cứu em gái, với sự giúp đỡ của nữ cảnh sát Ngọc Dung và nhóm làm phim, Tâm đã cuộc đối đầu với nhóm Sở Thiên.

Nội dung không mới mẻ này vẫn có thể được thể hiện tốt và níu người xem ở lại rạp phim nếu các chi tiết liên kết hợp lý, chuyển cảnh phù hợp, thoại hay, diễn xuất tốt… Nhưng không một yếu tố nào trong số đó đủ sức thuyết phục người xem. Thay vào đó, khán giả phải “cười đau khổ” trước sự ngô nghê tới tội nghiệp của Tâm, phải nghe những lời thoại cứng ngắc, cách chuyển cảnh đột ngột…Kết quả tất yếu là “Ranh giới trắng đen” đã phải chịu một cơn “mưa đá” ngay sau buổi chiếu đầu tiên.

“Truy sát” – hành động không tới

“Truy sát” – bộ phim Thái được quảng bá rầm rộ, có sự tham gia diễn xuất của nhiều diễn viên đình đám đến từ nhiều quốc gia như Dustin Nguyễn và Bebe Phạm – ngôi sao Việt Nam, Gary Daniels – ngôi sao hành động nổi tiếng Hollywood, kèm hứa hẹn về những màn “hành động chân thật” của đạo diễn người Thái Wych Kaosayananda, đã khiến người hâm mộ rất chờ đón.

Nhưng rút cuộc, những cái tên đình đám không cứu nổi chất lượng bộ phim. Còn lại gì trong cảm nhận của người xem khi bộ phim kết thúc? Không nhiều lắm những cảm xúc tích cực mà chủ yếu là sự thất vọng trước những màn hành động nhạt nhòa, tình tiết lê thê; và hoang mang vì không thể nắm bắt nội dung thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải.

Sắp tới, sẽ tiếp tục có những bộ phim hợp tác nước ngoài và những chuyến “vươn ra biển” của các diễn viên trong nước được thực hiện. Chỉ hy vọng rằng, công chúng sẽ không phải ghi nhận một kỷ lục buồn: độ nhảm và nhạt của phim sau lại “vượt lên” phim trước đó.

Bạn quan tâm tới đời sống showbiz thế giới và Việt Nam. Bạn có trong tay những thông tin chính xác mới nhất, “nóng” nhất về những người nổi tiếng? Bạn thích thú biên dịch các bài viết về “sao”, về thế giới văn hóa – nghệ thuật, về các sự kiện đình đám…? Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online qua địa chỉ email: giaitri@dep.com.vn hoặc hangdtt@lemediavn.com. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

DV


Thực hiện: depweb

03/06/2013, 12:12